daihoangde.vn vẫn có bài viết cách áp dụng hàm SUMIF trong series bài viết Excel cơ bản. Hàm SUMIF cùng hàm SUMIFS phần đa là các hàm tính tổng trong Excel bao gồm điều kiện.Bạn đang xem: Hàm sumifs điều kiện ngày tháng

 

Khác cùng với hàm SUMIF chỉ có 1 điều kiện, hàm SUMIFS được dùng khi tính tổng từ 2 điều kiện trở lên.

Bạn đang xem: Hàm sumifs điều kiện ngày tháng

 

Trong nội dung bài viết này, daihoangde.vn sẽ trả lời cách thực hiện hàm SUMIFS dễ dàng và đơn giản và cụ thể nhất từ cơ bạn dạng đến cải thiện cho dữ liệu đk dạng số, văn bản, ngày tháng thuộc các chú ý quan trọng khi vận dụng hàm tính tổng gồm điều kiện.

Lệnh SUMIFS có cấu tạo như sau:

 = SUMIFS (sum_range, range1, criteria1, range2, criteria2,…)

 

Trong đó:

Sum_range: những ô nên tính tổng theo điều kiệnRange1: phạm vi trước tiên mà từ đó các tiêu chí được đánh giá, rất có thể là số, văn bản, mảng hoặc tham chiếuCriteria1: tiêu chí sử dụng trên Range1, có thể là số, biểu thức hoặc một chuỗi văn bản, không được dài thêm hơn 255 ký tựRange2, Criteria2: theo thứ tự là các phạm vi cùng điều kiện reviews tương ứng.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng về tối đa 127 cặp phạm vi/ tiêu chí.

Điều kiện để ô trong phạm vi phải tính tổng (Sum_range) được cộng vào kết quả hàm SUMIFS là toàn bộ các tiêu chí được thỏa mãn, do hàm SUMIFS vận động với biểu thức súc tích AND.

 

Lưu ý: vào hàm SUMIF và SUMIFS, lắp thêm tự xuất hiện thêm của Sum_range rất khác nhau. Cần để ý để ghi nhớ cú pháp nhị hàm này.

Đối cùng với hàm SUMIFS, Sum_range mở ra ở vị trị thứ nhất và là thông số bắt buộc.

Còn cùng với hàm SUMIF, Sum_range xuất hiện ở đầu cuối (vị trí thứ 3), được đọc là đối số không bắt buộc phải nhập. Nếu như không nhập sum_range, hàm SUMIF mang định thực hiện Range làm cho Sum_range.

Ví dụ minh họa cấu tạo hàm SUMIFS:

 Giả sử các bạn có bảng tổng thích hợp doanh số bán sản phẩm với các trường: khu vực, Sản phẩm, Số lượng.

 

Bạn có thể tính tổng số lượng hàng hóa đã buôn bán tại miền bắc với điều kiện thành phầm là Áo Thun bởi công thức SUMIFS:

=SUMIFS(C4:C9,A4:A9,”Miền Bắc”,B4:B9,”Áo Thun”)

 

Trong đó:

Range: C4:C9

Range1: A4:A9 >> phạm vi 1 khớp ứng cột khu vực Vực

Criteria1: “Miền Bắc”

Range2: B4:B9 >> phạm vi 1 tương xứng cột Sản phẩm

Criteria2: “Áo Thun”


*

2, lưu lại Ý Khi thực hiện Hàm SUMIFS

2.1, giữ Ý cùng với Đối Số

Tương trường đoản cú hàm SUMIF, đối số của hàm SUMIFS:

Ký hiệu văn phiên bản hoặc toán học/logic (ví dụ =, +, -, /, *, >, 100”.

 

Để tìm vết chấm hỏi hoặc che dấu hoa thị, hãy thực hiện dấu té (~) trong dấu hỏi phía trước hoặc che dấu hoa thị (nghĩa là ~?, ~ *).

2.2, kích cỡ Của Đối Số Hàm SUMIFS

Trong hàm SUMIF: Nếu số lượng ô vào Range cùng Sum_range là không giống nhau, thì hàm SUMIF ưu tiên sử dụng form size của Range.

 

Tuy nhiên trong hàm SUMIFS, Range và Sum_range nên cùng kích thước (số hàng & cột như nhau).


*

 

Nếu các Range với Sum_range không thuộc kích thước, lấy một ví dụ =SUMIFS(C4:D9,A4:A9,”Miền Bắc”,B4:B9,”Áo Thun”) thì công thức SUMIFS đang báo lỗi #VALUE! như sau:


*

2.3, vì sao Hàm SUMIFS không Hoạt Động

Hàm SUMIFS không vận động có thể bởi các lý do sau:

Criteria: nhập không nên cú pháp đối chiếu với một ô, ví dụ “

Hàm SUMIFS tham chiếu cho một ô hoặc một phạm vi trong một file sẽ đóng đã dẫn cho lỗi #VALUE!. Bạn cần mở file vẫn đóng đó cùng nhấn F9 để cách làm hoạt động

3, các Ví Dụ Minh Họa biện pháp Dùng Hàm SUMIFS

3.1, Biểu Thức đối chiếu Và tiêu chuẩn Từ Một Ô Khác

Hàm Sum những điều kiện, hay còn gọi là hàm SUMIFS rất có thể đưa điều kiện từ một tham chiếu ô khác chứ không nhất thiết cần gõ vào cách làm Excel.

 

Giá trị từ một ô khác này hoàn toàn có thể được chuyển vào tiêu chí (Criteria) bằng cách sử dụng phép nối &, lấy một ví dụ “>”&G6.

 

Nếu các bạn ngại phải ghi ghi nhớ cú pháp có những dấu ngoặc kép khi so sánh với cùng một số như “>100” thì có thể nhập >100 vào 1 ô rồi để ô đó là tiêu chuẩn hàm SUMIFS, như ví dụ bên dưới đây, ô G4 chứa biểu thức >20, nhằm kiểm tra điều kiện >20 cùng với phạm vi C4:C14 chỉ cần sử dụng G4 làm tiêu chuẩn tương ứng:


*

3.2, Hàm SUMIFS Có tiêu chuẩn Là Văn Bản

Khi dùng hàm SUMIFS vào Excel để tính tổng các ô dựa trên những chuỗi văn phiên bản đáp ứng những điều kiện thay thể, các bạn cần lưu ý luôn đặt văn bản trong vệt ngoặc kép.

 

Tiêu bỏ ra văn bạn dạng trong hàm SUMIFS không phân biệt viết hoa viết thường. ý muốn phân biệt phải sử dụng phối hợp hàm EXACT trong Excel.

3.3, sử dụng Ký Tự sửa chữa thay thế (?/*) mang đến Điều kiện Là Văn bạn dạng Trong Hàm SUMIFS

Giống như những hàm Excel khác, hàm SUMIFS hỗ trợ sử dụng ký tự sao “*” để thay thế một hoặc một vài ký từ bỏ và cam kết tự “?” để sửa chữa cho một và chỉ còn một ký tự trong đối số Criteria.

 

Ví dụ: daihoangde.vn sử dụng các ký tự sửa chữa trong tiêu chuẩn để tính tổng số lượng các sản phẩm Áo Thun cung cấp tại Miền Bắc:


*

3.4, Hàm SUMIFS Điều khiếu nại Ngày Tháng

Như vẫn nêu rõ ràng trong nội dung bài viết về hàm cộng có điều kiện: Hàm SUMIF, với đk ngày tháng, gồm 3 cách bạn cũng có thể áp dụng

Nhập trực tiếp ngày tháng năm vào tiêu chí hàm SUMIFS

Tham chiếu đến ngày đúng theo lệ trong một ô không giống (nên dùng)

Sử dụng hàm DATE cùng với cú pháp DATE(year, month, day)- (nên dùng)

Ví dụ dưới đây minh họa cho cả ba cách:

Để phát âm sâu hơn về kiểu cách dùng hàm SUMIFS nâng cao và ứng dụng, chúng ta đón đọc các Ví Dụ phía Dẫn thực hiện Hàm SUMIFS Nâng Cao.

 

Hi vọng nội dung bài viết của daihoangde.vn đã mang lại cho các bạn các tin tức hữu ích về hàm cộng trong Excel SUMIFS.

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng Chat Với Người Lạ, Gặp Gỡ 17+ +, Chat Với Người Lạ

 

Ngoài ra, để ứng dụng tác dụng Excel, bạn phải sử dụng tốt các hàm, những công cố khác của Excel, hãy cùng đón đọc series nội dung bài viết ứng dụng các hàm Excel:

Hàm SUM và các cách tính tổng trong Excel

Hàm COUNTIF

Hàm IF

Categories Excel Cơ bạn dạng Tags Hàm SUM, Hàm SUMIF, Hàm SUMIFS 2 Comments Post navigationHướng Dẫn Cách áp dụng Pivot Table cải thiện Trong ExcelCách Lọc dữ liệu Trong Excel dễ nắm bắt Và rất là Đơn Giản cùng với Filter

2 thoughts on “Cách thực hiện Hàm SUMIFS trong Excel cùng Ví Dụ cố gắng Thể”

Leave a comment Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

Bài Viết Mới

Categories

Excel

Tags