Hãy thuộc theo dỗi bài viết hôm nay của daihoangde.vn để đuc rút những cách tách bóc chữ trong Excel hết sức thú vị sau đây nhé.

Bạn đang xem: Hàm tách số trong excel


Thao tác biên soạn thảo trên các ứng dụng thứ tính, đặc biệt là Excel đang được sử dụng phổ cập trong các quá trình hàng ngày, gồm cả quy trình cả học tập. Mặc dù nhiên, bạn sẽ gặp rất nhiều những trường hợp khó khăn ví như như không thành thạo hồ hết công cụ. Nhằm mục đích giú chúng ta thành thạo hơn trong việc thực hiện công cầm Excel, hôm nay hãy cùng daihoangde.vn đi kiếm hiểu hầu hết cách bóc tách chữ vào Excel cấp tốc chóng, kết quả ngay tiếp sau đây nhé.

*

Cách tách chữ trong Excel áp dụng hàm Search

Hàm Search sẽ là 1 trong công cụ hữu dụng giúp bạn bóc chữ trong Excel. Hàm Search có chức năng để xác xác định trí một văn bạn dạng con vào một văn phiên bản tổng. Bạn chỉ việc chọn vị trí muốn tách chữ trong bảng tính, rồi nhập hàm Search theo cú pháp:

Cú pháp sử dụng là:

=SEARCH(find_text,within_text,)

Trong đó:

find_text: đoạn văn, chữ cái, tốt kí hiệu yêu cầu tìm (văn bản con)within_text: văn bản tổng cất văn bản con cần tìm: tùy chọn vị trí bắt đầu tìm tìm trong within_text

Cách tách chữ trong Excel áp dụng hàm RIGHT – LEFT – MID

Ngoài ra, khi bạn có nhu cầu tách chữ trong Excel, bạn có thể sử dụng tổ hợp những hàm Right-Left-Mid

Hàm LEFT

Hàm LEFT gồm tác dụng tách bóc chính xác số cam kết tự từ văn bạn dạng gốc từ mặt trái. Bạn chỉ việc chọn địa điểm cần tách rồi nhập hàm theo cú pháp:

Cú pháp sử dụng là:

=LEFT(text, )

Trong đó:

Text: văn bản): số ký tự bạn muốn lấy

Ví dụ: các bạn có một danh sách bao hàm cả mã và tên, giờ bạn có nhu cầu tách model thành cột riêng rẽ biệt. Các bạn nhập hàm như sau: =LEFT(A2,6)

Trong đó:

A2: văn bản6: 6 ký tự đầu từ bỏ trái sang

Hàm RIGHT

Hàm RIGHT tất cả công dụng bóc tách văn bạn dạng từ bên yêu cầu văn bạn dạng gốc. Bạn chỉ việc chọn địa chỉ cần bóc tách rồi nhập hàm theo cú pháp:

Cú pháp sử dụng là:

=RIGHT(text,)

Trong đó:

Text: văn bản: số ký tự muốn bóc tách ra.

Cách thực hiện và tác dụng của hàm RIGHT cũng như như hàm LEFT.

Hàm MID

Hàm MID có tính năng lấy giá bán trị tại đoạn giữa văn bạn dạng theo mong muốn của người dùng. Bạn chỉ việc chọn phần nhiều giá trị muốn bóc tách rồi nhập hàm theo cú pháp:

Cú pháp áp dụng là:

=MID(text, start_num, num_chars)

Trong đó

Text: văn bản bạn có nhu cầu lấy ký kết tựStart_num: điểm bước đầu lấy ký tựNum_chars: số ký tự ao ước lấy

Ví dụ: các bạn có một danh sách sản phẩm gồm tên công ty, tên sản phẩm và mã sản phẩm. Bạn có nhu cầu tách tên sản phẩm ra. Bạn chỉ cần nhập hàm: =MID(A1,8,40)

Trong đó:

A1: ô dữ liệu8: điểm ban đầu của tên.40: Số vần âm trong sản phẩm.

Cách bóc chữ vào Excel áp dụng hàm LEN

Hàm LEN về cơ bạn dạng không đề nghị công cầm giúp tách bóc chữ trong Excel, nó thường được dùng để đếm số ký tự vào văn bản. Phiên bản thân hàm LEN cũng thường xuyên chỉ được dùng rộng thoải mái bởi những người cần thao tác thông nhuần nhuyễn trên Excel.

Cú pháp thực hiện là:

=LEN(text)

Ví dụ: bạn muốn đếm số kí từ của một e-mail trong một ô của bảng tính phiên bản chỉ chần nhập:

LEN(“”) = 21. (Hàm LEN đang đếm cả khoảng không trong văn bạn dạng bạn nhập).

Hàm LEN sẽ mang công dụng bóc tách chữ vào Excel khi được kết phù hợp với những hàm tách bóc chữ trong Excel đặc trưng khác.

Tách chữ vào Excel kết hợp hàm LEN cùng hàm LEFT

=LEFT(A2,LEN(A2)-8)

Trong đó:

A2 là e-mail cần bóc tách chữLEN(A2): đếm số ký kết tự vào mail-8: trừ đi số cam kết tự của phần đuôi “
xyz.com”

Cách bóc tách tên vào Excel thành những cột riêng biệt

Trong ngôi trường hợp, bạn muốn tách thương hiệu thành những cột riêng lẻ thì hãy theo dõi những bước sau đây:

Bước 1: chọn cột chứa họ tên bạn có nhu cầu tiến hành tách trong bảng tính.

Bước 2: Sau đó, truy hỏi cập tab Data => Data Tools group rồi click chọn Text lớn Columns.

Bước 3: Khi hành lang cửa số Convert Text khổng lồ Columns Wizard hiện tại ra, kiếm tìm và chọn tùy lựa chọn Delimited rồi click chọn Next.

Bước 4: Tiếp theo, bạn lựa chọn một hoặc các dấu ngăn cách tùy vào tên rồi click lựa chọn Next.

Bước 5: Sau đó, lựa chọn định dạng cùng đích dữ liệu rồi click Finish để hoàn tất.

Sau khi hoàn tất, các bạn sẽ nhận được một bảng tách bóc tên trong Excel như thế này:

Hàm tách bóc chữ cùng số trong Excel

Để tách bóc chữ trong Excel chúng ta có thể sử dụng linh hoạt những hàm không giống nhau. Đặc biệt, lúc muốn tách chữ và số vào Excel bạn có thể lựa lựa chọn sử dụng những hàm LEFT, RIGHT, MID hoặc kết phù hợp với các hàm SEARCH, LEN tùy theo từng trường hợp.

Sau đây, sẽ là một trong những trường hợp bóc tách chữ với số, cùng với số nằm tại vị trí bên phải. Bạn có thể tham khảo đến bảng tính của bản thân nhé.

Để bóc chữ, bạn thực hiện hàm RIGHT với cú pháp: =RIGHT(chuỗi bạn cần tách; LEN(chuỗi bạn cần tách)-Vị trí bắt đầu số + 1) rồi bấm Enter. =RIGHT(C4;LEN(C4)-H4+1)

*

Như vậy, vào trường vừa lòng này, hàm bóc tách số đồng ý sẽ là =RIGHT(chuỗi đề xuất tách;LEN(chuỗi đề nghị tách);+1-MIN(FIND(0;1;2;3;4;5;6;7;8;9,chuôi cần tách & “0123456789”))). =RIGHT(C4;LEN(C4)+1-MIN(FIND(0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;C4&”0123456789″))).

*

Như vậy, là bạn đã sở hữu thể tách bóc chữ và số vào bảng tính của mình.

Hàm tách bóc chữ xuống chiếc trong Excel

Trong một vài trường hợp, để tách bóc chữ trong Excel, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm tách bóc chữ xuống chiếc trong Excel cùng với cú pháp vô cùng đơn giản.

Trong Microsoft Excel, tất cả một hàm góp chèn những kí tự khác biệt vào một ô – Hàm CHAR. Trên Windows, mã của ký kết tự ngắt dòng là 10, vậy nên lúc muốn bóc tách chữ trong Excel bằng phương pháp xuống dòng, ta tất cả công thức: =CHAR(10) (chèn cam kết tự ngắt dòng vào ô).

Ngoài ra, nhằm gộp những giá trị từ những ô khác biệt vào một ô, bạn có thể dùng hàm CONCATENATE hoặc che dấu nối. Khi đó, hàm CHAR sẽ giúp bóc tách dòng nghỉ ngơi giữa các ô dữ liệu được gộp.

Công thức được triển khai như sau:ô số 1 & CHAR(10) & ô số 2 & CHAR(10) & ô số 3 &… hoặc CONCATENATE(ô số 1, CHAR(10), ô số 2, CHAR(10), ô số 3, …)

*

Trong hình minh họa, đã tiến hành gộp các đoạn văn bản trong ô A2, B2 cùng C2 vào cột D2 bằng phương pháp xuống mẫu theo công thức như sau:

=A2&CHAR(10)&B2&CHAR(10)&C2 hoặc =CONCATENATE(A2, CHAR(10), B2, CHAR(10), C2).

Xem thêm: Tính Chất Đường Trung Tuyến Của Tam Giác, Đường Trung Tuyến Là Gì

Bạn có lẽ rằng đã nỗ lực được cách tách chữ trong Excel được nêu trong nội dung bài viết rồi đúng không? Hãy liên tục ủng hộ những bài viết tiếp theo của daihoangde.vn để đón nhận những tips thú vui khác về tin học văn phòng nhé.