Holding period return là gì

Các Thị Phần nợ thời gian ngắn có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến bài toán vay mượn và giải ngân cho vay, tự đó tác động tới phân tích chi tiêu. Bằng phương pháp ưu đãi những khoản đầu tư chi tiêu tiềm năng, thị trường tiền tệ rất có thể giúp ta khẳng định tỷ suất lợi tức đầu tư thay thế, nhờ kia đơn vị đầu tư chi tiêu hoàn toàn có thể đối chiếu các sàng lọc với nhau.

You watching: Holding period return là gì

quý khách sẽ xem: Holding period return là gìquý khách hàng đã xem: Holding period return là gìquý khách hàng đang xem: Holding period return là gìBạn sẽ xem: Holding period return là gì


*

Thị Phần nợ có tương đối nhiều cách màn trình diễn với tính toán thù cống phẩm chi tiêu không giống nhau. Việc khẳng định chiến phẩm tương đối dễ hiểu so với các khoản đầu tư chi tiêu thường thì, tuy thế vẫn phức hợp hơn một chút với những cơ chế nợ tinc vi. Hãy lấy trái phiếu kho bạc Mỹ (T-Bills) làm cho ví dụ. Mỹ phát hành nợ tới những nhà chi tiêu cùng xác định một số tiền rõ ràng sẽ được trả lúc đáo hạn, được gọi là mệnh giá bán. Để khẳng định tỷ suất lợi nhuận, bạn phải tính mang đến chi phí để mua trái khoán. Sự chênh lệch giữa chi phí và mệnh giá bán được Gọi là ưu tiên (discount). Tuy nhiên, khoảng tầm thời gian chưa hẳn dịp nào thì cũng là một trong năm, nó hoàn toàn có thể là 1 vài ba ngày hoặc một vài mon. Vấn đề này khiến cho câu hỏi tính toán trsống cần tinh vi hơn. Các nhiều loại cống phẩm khác nhau thực hiện quy ước khác biệt nhằm biến đổi khoảng chừng thời hạn ra năm. Vì vậy, bạn phải so sánh mệnh giá chỉ với số tiền được trả và biến đổi cống phẩm trong tầm thời gian kia thành chiến phẩm của 1 năm.

Có bốn một số loại cống phẩm chính cơ mà họ vẫn đề cùa tới. Dựa vào đó, bạn có thể xác định được các phương pháp tính tỷ suất lợi nhuận khác nhau: chiến phẩm khuyến mãi ngân hàng - bank discount yield (còn gọi là đại lý khuyến mãi ngân hàng - ngân hàng discount basis), lợi tức trong vòng thời hạn nắm giữ (holding period yield), lợi tức hiệu dụng năm (effective sầu annual yield) và lợi tức Thị Trường tiền tệ (money market yield).

Cơ Snghỉ ngơi Chiết Khấu Ngân Hàng

Trái phiếu ngân khố được niêm yết giá chỉ đối kháng thuần dựa vào cửa hàng chiết khấu, có nghĩa là nó nêu rõ tổng thể chi phí sẽ tiến hành trả khi đáo hạn, cùng đơn vị đầu tư trả giá thấp hơn. Sự chênh lệch giữa nhì số lượng (cực hiếm phân tách khấu) đó là lợi nhuận. Tuy nhiên, để tính được chiến phẩm, khoản chênh lệch đó đề nghị được đổi khác sang trọng tỷ lệ tỷ lệ hàng năm.

See more: Cách Giải Nén Liên Minh Huyền Thoại Trên Win 7, Hướng, Cách Giải Nén Liên Minh Huyền Thoại Trên Win 7

Lợi tức hàng năm trên cửa hàng ưu đãi bank =


*

Trong đó:

D( discount) = Giá trị phân tách khấu

F (Face value)= Mệnh giá

T(Number of days until maturity ) = Số ngày cho đến lúc đáo hạn

lấy một ví dụ, Joe sở hữu một trái khoán ngân khố với mệnh giá 100.000 đô la và chỉ yêu cầu trả 97.000 đô la. Trái phiếu đáo hạn trong vòng 279 ngày. Lợi tức khuyến mãi bank là bao nhiêu?

Lợi tức chiết khấu bank = (D/F) x (360/t)

= (3.000 /100.000) x (360/279)

= 0,0387

= 3,9%

Lợi Tức Trong Khoảng Thời Gian Nắm Giữ

Trong đó:


*

P1= số chi phí nhận thấy khi đáo hạn

P0= giá download của khoản đầu tư

D1= tiền lãi nhận được hoặc số chi phí được trả vào trong ngày đáo hạn

Lợi Tức Hiệu Dụng Năm

Lợi tức hiệu dụng năm có thể cung cấp phương pháp tính lợi tức chính xác rộng, nhất là Lúc gồm sẵn những cơ hội đầu tư sửa chữa thay thế áp dụng bài toán tính lãi knghiền. Lãi kxay chính là lãi nhận được tự lãi.


*

Trong đó:

HPY(holding period yield ) = chiến phẩm trong khoảng thời gian đầu tư

t( number of days held until maturity )= số ngày được tính mang đến thời điểm đáo hạn

lấy ví dụ như, nếu HPY là 3,87% trong 279 ngày thì EAY đã là một trong những,0387365/279-1 tương tự 5,09%

Tần suất ghxay lãi vận dụng cho những khoản đầu tư hết sức đặc trưng với hoàn toàn có thể tạo thành biến hóa to đối với công dụng chi tiêu của người sử dụng. Đối với mức thời hạn dài hơn một năm, ta vẫn hoàn toàn có thể cần sử dụng cách tính này và kết quả đang là một trong những hoàn hảo và tuyệt vời nhất bé dại rộng HPY.

See more: Cáp Sạc Iphone 4S Chính Hãng, Cáp Sạc Iphone 4/4S/Ipad Chính Hãng Zin 100%

Trường Hợp Khoản Đầu Tư Giảm Giá Trị

Lợi Tức Thị Trường Tiền Tệ


*

Trong đó:

YBD(yield on a ngân hàng discount basis calculated earlier )= cống phẩm trên các đại lý khuyến mãi ngân hàng vẫn tính trước đó

t(days held until maturity ) = số ngày được tính cho thời gian đáo hạn

Lời Kết

Việc tính tân oán các các loại chiến phẩm khác nhau rất có thể tạo lầm lẫn vị chúng rất như thể nhau. Lợi nhuận được màn trình diễn bởi rất nhiều cách vào Thị Trường nợ, và bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp tính kia để khẳng định chiến phẩm. Sau khi tính được, lợi tức tự những Thị phần nợ ngắn hạn có thể được thực hiện Khi ưu đãi những dòng tài chính. Trong ngắn hạn, các tổ chức hoàn toàn có thể huy động chi phí khía cạnh hoặc chi tiêu dựa vào đa số tỷ suất này. Và cũng như ngẫu nhiên khoản đầu tư làm sao, lợi nhuận đề xuất phản chiếu các xui xẻo ro; khủng hoảng rủi ro càng thấp thì lợi nhuận cũng càng rẻ.