Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
daihoangde.vn - Sự khác biệt giữa những con người trong cuộc sống không phải về tiền bạc, địa vị mà tấm lòng trong thiên hạ. Những thứ phù phiếm, hào nhoáng kia sẽ khiến người đời nhớ tới trong phút chốc nhưng không lâu dài. Những người có tâm, có tấm lòng cao cả sẽ có chỗ đứng trong thiên hạ.

Bạn đang xem: Hơn thua nhau để làm gì


Lòng từ bi được coi là quyền năng mạnh mẽ, có thể thay đổi được sự việc, con người trong thiên hạ. Lòng từ bi biến một con người ích kỷ, nhỏ nhen, độc ác dần thay đổi tâm tính, hướng thiện. Lòng từ bi có thể cứu vớt những hoàn cảnh, số phận kém may mắn bằng tất cả những gì người ta có được. Ai cũng có thể thấy rằng sự từ bi có sức mạnh vô cùng to lớn và là thứ quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống này.

Một hành động từ bi có thể thay đổi cuộc đời một người

Lòng nhân ái được thể hiện ở hành động, sự yêu thương, lời nói đối với sự vật, sự việc trong cuộc sống. Trong đời bạn bắt gặp rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, bạn cảm thấy tim mình rung động, thấy thương người ta. Thế nhưng đừng dừng lại ở cảm xúc, hãy biến tình thương thành hành động, giúp đỡ họ bằng tất cả khả năng có thể. Ví dụ như khi bạn đi ngoài đường thấy có người bị tai nạn, có người bị ức hiếp đừng nhìn họ bằng ánh mắt thương hại. Hãy nghĩ cách có thể giúp họ, dùng sức của mình để người ta thoát khỏi hoạn nạn.


*

Lòng từ bi là quyền năng mạnh mẽ nhất trên đời, có thể thay đổi con người, sự việc (Ảnh minh họa internet)Trong cuộc sống có nhiều người gây lỗi lầm với bạn, thế nhưng bạn không chọn cách trả thù, ghi hận. Chọn cách khoan dung, bỏ qua lỗi cho họ, điều đó khiến bạn cảm thấy thảnh thơi hơn, cuộc sống cũng trở nên tốt đẹp hơn. Người có lỗi với bạn có một cách nhìn nhận lại, thấy bạn thật thanh cao, từ đó họ cũng thay đổi suy nghĩ, bớt nhỏ nhen hơn.

Đôi khi chỉ vì một hành động từ bi có thể thay đổi cả một cuộc đời, một số phận, một tính cách con người. Vì thế đừng ngại mà trao đi sự yêu thương, tấm lòng từ bi.

Lòng nhân ái là sợi dây kết nối nhân loại với nhau

Lòng nhân ái là nét đẹp, đức tính quý báu của con người, là sợi dây để kết nối chúng ta lại với nhau. Sự vi tha, lòng nhân ái giúp ta xóa bỏ ích kỷ, khiến ta sẵn sàng tha thứ và chấp nhận con người của ai đó. Sự trắc ẩn cho chúng ta khả năng hiểu được hoàn cảnh của người khác và hành động để cải thiện cuộc sống của những người kém may mắn.


*

Lòng nhân ái giúp chúng ta kết nối chặt chẽ với nhau (Ảnh minh họa internet)Khi một con người, một nơi nào đó kém may mắn gặp phải tai ương thì lòng nhân ái sẽ giúp cộng đồng kết nối lại với nhau, để cùng hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn. Hãy nghĩ tới những người có số phận kém may mắn hơn chúng ta, đôi khi với ta chỉ là một chiếc bánh, một cốc trà sữa nhưng với họ là một gói mì, muốn bữa cơm ấm bụng giúp họ vượt qua cơn đói, cái rét. Một món quà nhỏ từ bạn có thể thay đổi cuộc đời, sức khỏe của họ như một phép màu tốt đẹp giữa đời thực vậy.

Chúng ta chẳng tốn kém gì khi chia sẻ đi sự từ bi

Lòng nhân ái thực ra luôn sẵn có trong mỗi con người, chỉ cần gặp thời điểm thì sẽ tự khắc bộc lộ. Nhưng sự nhân ái cũng có thể mất đi nếu như ta sống vụ lợi, ích kỷ. Chúng ta chẳng mất mát gì khi trao đi một tấm lòng, thậm chí còn có thể nhận lại nhiều hơn. Không phải là vật chất, mà là sự quý mến, tôn trọng. Bạn sẽ được ca ngợi, được người khác biết đến, cơ hội đến với bạn nhiều hơn. Vì thế đừng ngần ngại khi trao đi tấm lòng, bạn sẽ chẳng mất gì, thậm chí còn nhận lại nhiều hơn.


*

Chúng ta chẳng mất đi điều gì khi trao đi yêu thương, thậm chí còn mang lại điều tuyệt vời cho những người xung quanh (Ảnh minh họa internet)Lòng nhân ái là món quà to lớn nhất có thể trao cho người khác

Sự bao dung, lòng vị tha, đùm bọc, yêu đời, yêu người là món quà to lớn nhất mà bạn có thể đem trao tặng người khác. Đời người thứ giá trị nhất không phải là của cải, vật chất mà là một tấm lòng. Sự cảm thông, chia sẻ khó khăn giúp đỡ người khác khi khó khăn là điều tuyệt vời nhất với người gặp hoạn nạn.

Xem thêm: Xin Link Phần Mềm Bắn Tốc Độ Cho Iphone, Sygic Điều Hướng Gps, Bản Đồ 4+


*

Sự yêu thương, quan tâm, giúp đỡ đúng thời điểm là món quà giá trị nhất với người nhận (Ảnh minh họa internet)Khi đó họ cần người đồng hành, giúp đỡ, đối với họ bạn khi đó như “một vị tiên”, lòng hảo tâm của bạn giống như một món quà tuyệt vời nhất mà họ nhận được. Lòng nhân ái cũng không đo bằng thước đo giá trị vật chất, chỉ cần có tâm dù lớn hay nhỏ đều được ghi nhận. Người có tâm ắt sẽ có vị trí trong lòng cộng đồng, xã hội đó mới là thứ đáng ghi nhận nhất trên đời.


CTV Trần Ngân/daihoangde.vn (Tổng hợp)
Tag: lòng nhân ái tấm lòng cái tâm từ bi độ lượng khoan dung sống vì cộng đồng


Học cách buông bỏ để thấy tâm an, đời ta rồi sẽ bình an daihoangde.vn - Chữ "Quên" nghe nhẹ nhàng nhưng thực chất lại nặng tựa ngàn cân. Quên lãng không hề dễ, đặc biệt là với những người gây ra vết thương lòng cho ta.


Học cách buông bỏ để thấy tâm an, đời ta rồi sẽ bình an

daihoangde.vn - Chữ "Quên" nghe nhẹ nhàng nhưng thực chất lại nặng tựa ngàn cân. Quên lãng không hề dễ, đặc biệt là với những người gây ra vết thương lòng cho ta.


7 điểm khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu daihoangde.vn - Đàn ông và phụ nữ vốn là hai chủ thể khác biệt nhau về sinh học, vai trò xã hội và cả trong tình yêu cũng vậy. Hãy cùng khám phá những điểm khác biệt thú vị giữa phụ nữ và đàn ông khi yêu.


7 điểm khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu

daihoangde.vn - Đàn ông và phụ nữ vốn là hai chủ thể khác biệt nhau về sinh học, vai trò xã hội và cả trong tình yêu cũng vậy. Hãy cùng khám phá những điểm khác biệt thú vị giữa phụ nữ và đàn ông khi yêu.


Vợ chồng mâu thuẫn tiền bạc daihoangde.vn - “Thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn", nhưng đôi bạn trẻ hiện đang sống và làm việc ở nước ngoài lại đang khúc mắc khi vợ muốn gửi tiền về cho bố mẹ đẻ, còn chồng lại muốn cả 2 cùng tích góp tài sản để về quê chồng xây dựng kinh tế. Làm sao để dung hòa?


Vợ chồng mâu thuẫn tiền bạc

daihoangde.vn - “Thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn", nhưng đôi bạn trẻ hiện đang sống và làm việc ở nước ngoài lại đang khúc mắc khi vợ muốn gửi tiền về cho bố mẹ đẻ, còn chồng lại muốn cả 2 cùng tích góp tài sản để về quê chồng xây dựng kinh tế. Làm sao để dung hòa?