Cài đặt hệ điều hành windows mang lại hệ thống máy tính không phải ai cũng biết làm cả nhất là các bạn ít say đắm hiểu về công nghệ thì lại càng hoang mang lo lắng hơn nữa. Để cài đặt hệ điều hành windows 7 thì sẽ có nhiều cách có thể sử dụng đĩa DVD, USB… Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách cài win 7 bên trên ổ cứng GPT cho các bạn một cách đưa ra tiết và đơn giản.Bạn đã xem: hướng dẫn mua win 7 trên ổ cứng gpt

Hướng dẫn bí quyết cài win 7 bên trên ổ cứng gpt

Bước 1 : Các bạn chuẩn bị một USB 4GB trở lên, bản ISO hệ điều hành windows 7

Lưu ý là chỉ có thể cài win 64 bit ở trên ổ cứng chuẩn GPT vì thế cần các bạn hãy tải bản win 64 bit.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win 7 trên ổ cứng gpt

Bước 2 : Cắm USb vào, mở cmd ở dưới quyền admin và gõ các lệnh sau :


*

diskpart ( khởi động tiện ích diskpart )lis dis ( hiển thị list những ổ đĩa vật lý hiện nay hành )sel dis 1 ( sàng lọc ổ đĩa nên xử lý, tại chỗ này các chọn disk 1 có dung lượng 7634MB ~ USB 8GB )cle ( xóa toàn bộ nội dung ổ đĩa đã chọn )con gpt ( convert sang chuẩn chỉnh USB GPT )cre par pri ( chế tạo phân vùng primary toàn cục USB )sel par 1 ( tuyển lựa partition 1 )format quick fs=fat32 label=win7 ( format + nhãn đĩa )ass ( lệnh assign chỉ định và hướng dẫn ổ đĩa vận động )exi ( exit diskpart )

Bước 3 : Với hệ điều hành windows 7 thì các bạn copy toàn bộ nội dung file ISO lên USB rồi sau đó vào Folder Sources ở trong USB với mở tệp tin install.wim bằng phần mềm 7-zip, rồi tiếp đến copy file bootmgfw.efi ở trong folder install.wim1WindowsBootEFIootmgfw.efi ra màn hình desktop.

Tiếp theo người dùng đổi thương hiệu nó thành bootX64.efi, ở trên thư mục gốc USB mở folder efi và tạo vào đó một thư mục mới có thương hiệu là boot, tiếp theo copy tệp tin bootX64.efi vào thư mục boot, thế là xong.

Bước 4 : Tắt hết những chương trình mà các bạn sẽ chạy rồi sau đó hãy chắc chắn rằng tệp tin windows 7 của các bạn nằm ở phân vùng khác với phân vùng mà các bạn đã định cài đặt. Giải nén tệp tin cài bằng phần mềm giải nén mà các bạn đã có


*

*

Click và chạy file cài đặt filesetup.exe, thì ngay lúc này màn hình sẽ hiển thị giao diện


*

Bước 6 : Click Install Now mang lại quá trình được khởi động


*

Quá trình cài đặt bắt đầu


Bước 7 : sau khi đợi ít phút màn hình sẽ hiện ra


Bước 8 : Cửa sổ Install Windows hiển thị bao gồm nhị lựa chọn chính cho các bạn là

- Go online khổng lồ get the lastest updates for installation: đến phép cài đặt hệ điều hành Win 7 tuy nhiên bắt buộc máy vi tính của bạn đề xuất có liên kết Internet. Thời hạn update lâu

- bởi vì not get the latest updates for installation: sở hữu hệ điều hành Win 7 từ ổ cứng trong cả khi máy tính không có kết nối Internet.

Tại đây, các bạn chọn Do not get the latest updates for installation


Bước 9 : Click chọn I accept the license terms để có thể đồng ý những điều khoản mà nhà phát hành Microsoft đã yêu thương cầu, các bạn đồng ý thì mới được cài đặt win 7

Click Next

Bước 10 : Chọn lựa một trong hai kiểu cài đặt là Upgrade và Custom


- Upgrade: setup phiên bản nâng cấp

- Custom (Advanced): Tùy lựa chọn nâng cao

Chọn mục Custom Advanced

Bước 11: Chọn một phân vùng cụ thể để có thể cài đặt hệ điều hành win 7 và sau thời điểm đã chọn lựa ngừng click NextCác bạn nhấn vào OK để xác nhận Next để hệ điều hành windows bắt đầu copy file

Tới đây các bạn cứ làm cho quá trình thiết đặt tự động diễn ra, sau khoản thời gian copy cùng giải nén tệp tin xong, hệ điều hành Windows sẽ auto restart lại máy tính và thường xuyên những setup tiếp theo đến tới khi dứt các bạn chỉ việc ngồi chờ đến màn hình chọn region, thiết đặt tên username, lựa chọn múi giờ, phần active windows nếu bạn chưa có key thì chọn active laters. Đến đây coi như việc thiết đặt win 7 trên ổ cứng chuẩn GPT đang hoàn thành.

Tuy nhiên Windows 7 các chúng ta cài lên trang bị tính là windows không có bản quyền và sẽ có thể bị tiêu giảm nhiều tính năng.

Tham khảo thêm cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit đến máy tính

Bước 13: sau khoản thời gian cài chấm dứt thì việc ở đầu cuối các bạn cách xử trí nốt những tệp tin của hệ điều hành cũ nhưng mà người dùng đã thiết lập đè lên. Bạn mở folder My Computer lên và vào ổ thiết đặt Win7 rồi các bạn sẽ thấy ngay một folder với tên windows.old.

Nhấn tổng hợp phím Shift + Delete để xóa toàn thể thư mục windows.old đi. Chúng ta nên suy nghĩ trước lúc mình thực hiện thao tác làm việc này do các tài liệu của hệ quản lý điều hành cũ có khả năng sẽ bị mất đi.

Các bạn tham khảo cách hạn chế lỗi sau thời điểm cài win 7 ngừng không vào được mạng khi máy tính xuất hiện tình trạng lỗi này.

Xem thêm: Nam Chính Ngôn Tình Được Yêu Thích Nhất Trong Ngôn Tình

Mình đã hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bên trên ổ cứng gpt một cách dễ dàng và bỏ ra tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.