Bạn không chắc chắn mình tất cả cần cập nhật BIOS của bản thân hay không?Trong lý giải này, công ty chúng tôi sẽ nhắc đến thời gian bạn nên update BIOS của chính mình và cách chúng ta cũng có thể làm như vậy.Bạn sẽ xem: phía dẫn update bios rất đối kháng giản, nhanh, không lỗi và dễ hiểu


*

Nếu ai đang nghĩ đến việc update BIOS của bản thân nhưng không chắc chắn rằng về phương thức hoặc lý do, gợi ý này rất có thể hữu ích.Chúng tôi sẽ trình làng cách kiểm soát phiên bạn dạng BIOS cùng cách update BIOSnếu các bạn cần.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cập nhật bios rất đơn giản, nhanh, không lỗi và dễ hiểu

BIOS máy tính, hệ thống đầu ra đầu vào cơ bản, là phần sụn (firmware) mà mainboard – bo mạch chủ phải để khởi cồn đúng cách.Về cơ bản, nó cho bo mạch công ty biết phần cứng làm sao được liên kết với nó, cách truy vấn và cài đặt nào để sử dụng, cũng như cung cấp cho bo mạch công ty thông tin cần thiết để khởi động máy vi tính .

BIOS được cất trên một nhỏ chip bé dại trên bo mạch chủ.Các bo mạch chủ mới hơnsử dụng giao diện phần mềm cơ sở mở rộng hợp độc nhất UEFI, giống hệt như BIOS nhưng tất cả thể đựng nhiều thông tin hơn.

Mặc cho dù UEFI đã mở ra được một thời gian, nhưng mọi người vẫn gọi nó là BIOS và sử dụng hai thuật ngữ này sửa chữa thay thế cho nhau.Chúng tôi vẫn làm do đó ở đây.

Bạn gồm thực sự cần update BIOS của mình không?

Chúng tôi thường không bắt đầu một phía dẫn bằng phương pháp cố nạm nói bạn không nên làm gì kia nhưng đó là một giữa những trường hợp lẻ tẻ cần thiết.BIOS là một trong những phần nhạy cảm của sản phẩm tính.Cập nhật nó không phải là thuận tiện nhất và có thể ngừng buổi giao lưu của bo mạch chủ nếu như khách hàng làm sai.Chỉ cập nhật BIOS nếu như khách hàng cho rằng nó thực sự cần thiết hoặc bạn băn khoăn lo lắng về việckhai thác UEFI.

Cập nhật BIOS không chỉ rất có thể cung cấp các bạn dạng cập nhật bảo mật thông tin mà còn có thêm các tính năng được cải thiện và hỗ trợ khả năng tương thích cho những bộ vi xử lý bắt đầu hơn.Nó cũng có thể là một phương pháp cuối cùng để xử lý các sự cố khối hệ thống cấp thấp mà việc cài đặt lại HĐH hoặc biến đổi thành phần không khắc phục được.Quá trình cập nhật không dành cho những người yếu tim cơ mà đủ logic nếu bạn cần thực hiện.

Cân nhắc tăng cấp BIOS nếu:

Bạn phải thêm tài năng tương ưa thích cho cỗ vi cách xử trí hoặc RAM mới.Bạn đang gặp vấn đề về độ định hình và đã đào thải tất cả các vì sao khác.Bạn thực sự lo ngại về việc khai quật UEFI.

Bạn không phải cập nhật BIOS của bản thân nếu:

Bạn nghĩ về rằng bạn phải BIOS mới nhất để bo mạch nhà tiếp tục vận động bình thường.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc tổng thể hướng dẫn này trước khi bạn làm bất cứ điều gì và bảo đảm an toàn rằng các bạn hiểu quy trình hoạt động như cố kỉnh nào trước khi bắt đầu.Làm sai hoàn toàn có thể làm lỗi bo mạch công ty , vì chưng vậy hãy cẩn thận!

Cách khám nghiệm phiên phiên bản BIOS


*

Nhập ‘msinfo’ vào hộp Tìm kiếm của Windows với nhấn Enter.Bạn đã thấy một vỏ hộp thoại như bên trên xuất hiện.Kiểm tra bên cạnh Phiên bản BIOS / Ngày.Điều này hiển thị phiên phiên bản BIOS cùng năm phân phát hành.

So sánh cực hiếm trong Phiên bản / Ngày của BIOS với phiên bạn dạng mới nhất vị nhà cung cấp bo mạch chủ thiết kế để xem chúng ta có đích thực cần cập nhật BIOS của bản thân mình hay không.Nếu bạn muốn tiếp tục cập nhật, hãy liên tiếp đọc.

Cách update BIOS / UEFI nhằm tránh Update BIOS bị lỗi

Cập nhật BIOS không giống như cập nhật trình điều khiển nơi các bạn tải xuống tệp thực thi và chạy nó.Vì BIOS là tập lệnh thấp cấp nên Windows không thể xử lý trực tiếp.Bạn đề xuất tải bạn dạng cập nhật xuống ổ USB, khởi cồn vào bảng tinh chỉnh và điều khiển UEFI và mua đặt bản cập nhật từ đó.

Các công ty sản xuất khác biệt có các công nuốm và danh pháp không giống nhau.Một số gọi cập nhật BIOS chỉ nên cập nhật, trong lúc những người khác gọi quá trình này là ‘flash BIOS.’Dù bằng phương pháp nào, công dụng cuối thuộc là như nhau.

Đây là cách update BIOS .

Sao lưu ngẫu nhiên dữ liệu nào bạn cũng có thể cần trên thiết bị tính của mình vào bộ lưu trữ di cồn hoặc đám mây.Đó là 1 biện pháp phòng dự phòng nhưng là một điều quan liêu trọng.Xác định các loại bo mạch chủ và nhà chế tạo từ Thông tin hệ thống Windows.Truy cập trang web ở trong phòng sản xuất và tìm trang update BIOS đến bo mạch chủ .So sánh phiên bản BIOS cùng với phiên bản mới nhất.Tìm phát âm từ trang nếu như khách hàng phải cập nhật BIOS tuần tự hoặc nếu bạn dạng cập nhật mới nhất sẽ bao gồm tất cả các phiên bản cập nhật trước đó.Tải xuống bản cập nhật BIOS kia vào máy tính và xào nấu nó vào ổ đĩa flash USB.Khởi hễ lại laptop và khởi hễ vào ổ USB.Công cụ cập nhật sẽ cung cấp cho bạn một trang tổng quan liêu cơ bản.Lưu BIOS bây giờ để chống ngừa.Chọn BIOS đã cập nhật trên ổ USB và lựa chọn tùy lựa chọn để cập nhật.Cho phép quy trình hoàn tất.Không chạm vào bất cứ thứ gì hoặc can thiệp vào quá trình này.Khởi cồn lại máy tính khi được trình setup nhắc.Tháo ổ USB cùng khởi động trực tiếp vào Windows.Chạy lại Thông tin khối hệ thống Windows (msinfo) và đánh giá xem dữ liệu đã được cập nhật chưa.

Xem thêm: Giấy Thanh Toán Tiền Tạm Ứng 04, Please Wait

Đó là nó.Mặc dù quá trình này có vẻ rất đối kháng giản, nhưng nó có thể xảy ra sai sót.Đó là nguyên nhân tại sao điều đặc biệt là chỉ thực hiện cập nhật BIOS / UEFI nếu bạn chắc hẳn rằng rằng mình thực sự đề nghị nó.