Lightroom là một trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi giờ và được nhiều người dùng ưa chuộng với hân khúc quý khách hàng rải lâu năm từ quá trình chỉnh sửa ảnh đơn giản đến chuyên nghiệp. Khi quản lý được Lightroom, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự do trong quy trình sáng tạo ra hình hình ảnh của mình. Ngoài vấn đề học tập các làm việc chỉnh sửa ảnh bằng lightroom bài xích bản, chúng ta cũng đề xuất trang bị cho mình phần đa thủ thuật cơ phiên bản để huyết kiệm thời hạn và tăng hiệu quả công việc.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng lightroom


Mục lục chính

2 Thế táo bạo và điểm tinh giảm khi chỉnh sửa hình ảnh bằng lightroom3 10 thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh bằng lightroom mà chúng ta nên biết

Lightroom là gì?

Lightroom là một trong những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, nổi bật với tài năng quản lý ảnh vượt trội, cùng được phát triển bởi Adobe Systems. ứng dụng này chuyển động tốt trên cả 2 hệ điều hành phổ biến nhất là: Window và MacOS. Hơn nữa, lightroom cũng tương đối nổi giờ đồng hồ trên gốc rễ di hễ với những tính năng thiết thực và làm việc đơn giản, vô cùng thân mật với bạn dùng. Ngày nay, chỉnh ảnh bằng lightroom đang trở nên thông dụng hơn lúc nào hết, ship hàng được đa mục tiêu cho từng phân khúc thị phần người dùng.

*
Lightroom ngày càng trở nên thịnh hành bởi tính nhiều dụng và tương thích với khá nhiều nền tảng – Ảnh minh họa: internet

Thế mạnh và điểm tiêu giảm khi chỉnh sửa hình ảnh bằng lightroom

Chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt nhanh chóng

Lightroom là phầm mềm cho phép bạn thống trị hình ảnh vô cùng hợp lí và tối ưu, vấn đề này đến từ các việc sắp xếp, phân nhiều loại hình hình ảnh theo thư mục, trả thiện bộ sưu tầm tuyệt vời. Hơn thế, Lightroom còn làm bạn chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt, đấy là tính năng khuyết mất ở Photoshop. Tốc độ xử lý ảnh cũng nhanh chóng, cùng với đó là làm việc đơn giản, rước đến cho người dùng cảm xúc mượt mà.

Lightroom còn thể hiện kĩ năng mạnh mẽ khi sửa đổi trong raw, nó đồng ý raw trực tiếp từ máy ảnh và được cho phép chỉnh sửa. Lightroom ngoài có mặt trên các nền tảng máy tính xách tay còn xuất hiện trên căn cơ di đụng và nền tảng gốc rễ web. Trường đoản cú đó các bước của các bạn sẽ được tối ưu một cách công dụng và ngay tức thì mạch hơn. Xung quanh ra, do chưa phải chịu trọng trách về cỗ công cụ to con như người bằng hữu Photoshop, Lightroom khá gần gũi với những người mới bắt đầu bởi tính đối kháng giản, thao tác dễ dàng.

Nhiều vẻ ngoài hỗ trợ

Nếu bàn sâu hơn về sửa đổi hình ảnh, lightroom thực sự có không ít điểm sáng riêng rẽ biệt. Nó cung ứng những giải pháp mới, mạnh khỏe hơn với đặc biệt hiệu quả trong một số trong những trường hợp. Lightroom gồm một giao diện trực quan và cực kỳ thời trang, điều đó tạo xúc cảm không ít trong quá trình sáng tạo của bạn. Bên cạnh ra, lightroom có thể chấp nhận được bạn từ do chỉnh sửa hình hình ảnh và khi chúng ta nhận ra nó không phù hợp có thể quay trở lại ngay cùng với chỉ một cái click chuột.

Nhược điểm của lightroom tới từ việc không tồn tại trình cai quản layer, không có tương đối nhiều tính năng và công cụ nâng cao để cách xử trí những quá trình đòi hỏi sự tinh vi cùng tính phức tạp cao.

*
Để tương khắc phục các nhược điểm của lightroom bạn có thể kết vừa lòng thêm photoshop – Ảnh minh họa: mạng internet

10 mẹo nhỏ chỉnh sửa ảnh bằng lightroom mà bạn nên biết

Để sử dụng nền tảng lightroom hiệu quả, bạn cũng có thể học hỏi những thủ thuật và các hướng dẫn chỉnh hình ảnh bằng lightroom sau đây:

Thêm biểu tượng logo khi chỉnh sửa ảnh bằng lightroom

Tính năng Idenity Plate sẽ giúp đỡ bạn cá thể hóa lightroom của mình. Logo sản phẩm hoặc hình hình ảnh độc đáo của riêng các bạn sẽ được hiển thị bên trái lightroom.

Để tiến hành bạn vào lightroom, tiếp đến là Identity Plate cài đặt để tùy trở thành workspace. Kế tiếp vào trình đối chọi thả xuống Identity Plate rồi lựa chọn Personalized. Sẽ có được hai lựa chọn cho mình để tùy đổi mới Identity Plate kia là: Use a styled text identity plate – phông chữ hệ thống để gõ thương hiệu hoặc yêu thương hiệu, Use a graphical identity plate – sử dụng hình PNG trong suốt như biểu tượng.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Khởi My Năm Sinh Và Sự Nghiệp Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Tạo thêm không khí cho hình ảnh

Để không khí chỉnh sửa hình hình ảnh rộng rãi chúng ta có thể tự ẩn những bảng điều khiển trong lightroom. Để triển khai bạn chỉ cần vào lightroom, nhấn vào phải vào filmstrip và những bảng trái/phải. Tiếp đến chọn tự động Hide & Show, bằng thao tác đơn giản và dễ dàng này sẽ giúp đỡ bạn triệu tập và có rất nhiều không gian hiển thị hình ảnh hơn. Để bảng tinh chỉnh và điều khiển hiện trở về bạn chỉ cần di chuyển nhỏ trỏ qua khu vực dó.

Tăng vận tốc cho Lightroom

Để nâng cấp hiệu năng của lightroom chúng ta có thể kiểm tra những mục sau:

Vào tab Preferences, lựa chọn Performance, tiếp nối tắt Use Graphics Processor nếu như khách hàng dùng GPU cũ hoặc card hình ảnh tích hợp. Chạy định kỳ File