Steam là nền tảng chơi game được phát triển bởi Valve Corporation giúp quản lý license trong hệ thống game, quản lý tài khoản người chơi. Bạn cũng có thể tải và chơi game trên Steam ở máy tính hoặc và tương tác với những game thủ khác trên Steam. 

Giới thiệu tổng quan về Steam

Các game thủ Việt Nam trước đây thường quen thuộc với nền tảng game Garena. Tuy nhiên còn có một nền tảng game khách chính là Steam với hơn 15 triệu người dùng. Steam tập hợp cộng đồng game thủ lớn trên khắp thế giới.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi game trên steam

Đây là một sân chơi thú vị dành cho các game thủ có thể thương tác, gặp gỡ với nhau để hòa mình vào cộng đồng game lớn nhất thế giới. Trên Steam tập hợp rất nhiều tựa game đình đám thế giới, đi kèm những khuyến mãi hấp dẫn và những trận đấu có giải thưởng lên đến hàng triệu đô. 


*
Nền tảng game Steam Steam với hơn 15 triệu người dùng

Trước khi tham khảo cách chơi game trên Steam, người dùng cần cài đặt phần mềm Steam về máy tính. Việc cài đặt Steam có rất nhiều lợi ích như:

Người chơi có thể tải và trải nghiệm chơi game Steam offline hay online hấp dẫn với nhiều thể loại khác nhau như: Game hành động, game nhập vai, game phiêu lưu, game chiến thuật… cùng nhiều tựa game thú vị khác.Dễ dàng tải và thực hiện cách chơi game trên Steam hoàn toàn miễn phí và nhiều thể loại trên danh sách game Free to play.Người chơi có thể tự mua và cài đặt các tựa game hấp dẫn tại hàng Store trên nền tảng Steam về máy tính.Có cơ hội tham gia và kết bạn trong cộng đồng hơn 15 triệu game thủ trên toàn thế giới khi chơi game.Khi chơi game Steam, game thủ không cần cập nhật game vì phần mềm sẽ tự động update toàn bộ các phiên bản game bạn đã cài đặt.
*

Hướng dẫn chơi game trên Steam đơn giản

Trước khi chơi game trên Steam, người chơi cần cài đặt phần mềm Steam trên máy tính PC. Chi tiết các bước tải và cài đặt Steam để chơi game trên máy tính như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập trang chủ Steam: http://store.steampowered.com/about/.


*

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn vào Install Steam để tải Steam và bắt đầu cài đặt phần mềm hoàn toàn miễn phí về máy tính.


*

Bước 3: Tiến hành cài đặt Steam, bạn nhấn vào Install Steam Now tại hộp thoại hiện lên và chọn nơi lưu bộ cài đặt phần mềm Steam và nhấn Save để lưu. 


*

Bạn nên chọn lưu file tại mục nào dễ tìm và cài đặt.

Bước 4: Sau khi tải file cài đặt về máy, bạn mở file lên và tiến hành cài đặt. Nhấn đúp vào file SteamSetup.exe hoặc nhấn chuột phải chọn mục Open để mở file cài đặt phần mềm Steam. Chọn tiếp Next để tiếp tục cài đặt. Tại cửa sổ Accept the license (Đồng ý với các chính sách) của Steam, bạn chọn Accept (đồng ý) và nhấn Next


Bước 5: Bạn chọn tiếp ngôn ngữ sử dụng là English (tiếng Anh). Hiện phần mềm Steam có hỗ trợ một số ngôn ngữ nhưng không bao gồm tiếng Việt. Thông thường mọi người thường chọn tiếng Anh để dễ sử dụng. 


Thông thường vị trí cài đặt Steam trên máy tính thường để mặc định ở ổ C của Windows. Bạn cũng có thể chọn ổ đĩa khác nhưng lưu ý nên chọn ổ nào mà khi reset hoặc cài đặt lại Win không bị mất dữ liệu game đã được lưu trữ từ Steam. Sau đó bạn nhấn chọn Install để tiến hành cài Steam.

Xem thêm: Cách Tính Chiều Cao Của Trẻ Khi Trưởng Thành Cho Trẻ Cực Chuẩn

Bước 6: Đợi quá trình cài đặt Steam hoàn thành bạn nhấn chọn Finish và bắt đầu tải game về máy tính để chơi. Nhấn chọn Run Steam để khởi chạy Steam. 


Lưu ý, sau khi cài đặt Steam bạn truy cập và Store (Cửa hàng) của Steam để tải game Free to Play trên Steam về máy hoặc mua game trả phí hay trên Steam về và trải nghiệm. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chơi game trên Steam. Người dùng có thể tham khảo và tự thực hiện chi tiết các bước từ cài đặt phần mềm cho đến tải, cài đặt và chơi game trên máy tính vô cùng đơn giản và miễn phí nhé.