Khi các bạn soạn thảo Word thường chúng ta hay tùy chỉnh lại loại chữ, kích thước chữ, font cùng màu chữ để tương xứng với ngôn từ soạn thảo. Nhưng khoảng cách giữa các dòng, giữa các đoạn văn chúng ta không hay suy xét vì khoảng cách mặc định của Word cũng đã khá vừa lòng lý. Nếu vì chưng nội dung soạn thảo yêu thương cầu khoảng cách giãn mẫu thì các bạn có thể chỉnh giãn dòng cho phù hợp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn giãn dòng trong word

giải pháp giãn loại rất 1-1 giản, nhưng mà nếu chưa biết các bạn cũng có thể xem bài viết hướng dẫn cách giãn dòng trong Word bên dưới đây.

Để giãn cái nhanh trong Word, các bạn chọn (bôi đen) đoạn văn bạn dạng hoặc cả văn bản. Trong tab Home các bạn chọn hình tượng Line and Paragraph Spacing trong phần Paragraph và chọn khoảng cách giãn mẫu hợp lý.

*

Nếu các bạn có nhu cầu thiết lập khoảng cách giãn dòng hoặc giãn đoạn chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn đoạn văn cần giãn dòng, nhận chuột buộc phải và lựa chọn Paragraph.

*

Hoặc các chúng ta cũng có thể chọn tab Home -> Line & Paragraph -> Line Spacing Options.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Paragraph, các chúng ta có thể chọn khoảng cách giãn mẫu trong phần Line spacing.

Nếu muốn tùy chỉnh thiết lập khoảng cách chính xác thì các bạn chọn Exactly trong phần Line spacing với chỉnh khoảng cách tại phần At. Tiếp đến nhấn OK.

Xem thêm: Tổng Hợp Tất Cả Các Hình Ảnh Chế Hài Hước Nhất Chỉ Có Tại Việt Nam

*

Kết quả sau khoản thời gian giãn dòng:

*

Bước 3: Thiết lập khoảng cách giãn đoạn, trong hộp thoại Paragraph chúng ta chọn khoảng cách với đoạn trên và với đoạn dưới (Before và After) vào phần Spacing. Tiếp nối nhấn OK vậy là chúng ta đã giãn đoạn thành công.

*

Như vậy, rất solo giản chúng ta đã biết cách giãn dòng, giãn đoạn vào Word. Bài viết trên sử dụng Word 2010, cùng với Word 2007, Word 2013 chúng ta thực hiện nay tương tự. Chúc chúng ta thành công!


Nguồn tìm hiểu thêm từ Internet