Thời ni thì HDD Box (ổ cứng cầm tay gắn ngoài) càng ngày càng được sử dụng rộng rãi. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách sinh sản boot mang lại ổ cứng cầm tay HDD Box cơ mà không mất tài liệu hiện có. Cách tạo HDD Boot này cũng hỗ trợ boot cả 2 chuẩn chỉnh UEFI và legacy. Ko kể ra, hoàn toàn có thể tích hợp bộ cài Windows vào HDD Box.Bạn sẽ xem: tạo thành hdd boot nhanh và chuyên nghiệp

Nếu HDD Box vẫn định dạng GPT bạn cần chuyển về MBR để boot cả hai UEFI cùng Legacy. Hình thức 1 click Anhdv Boot chỉ tạo thêm một phân vùng HDD-BOOT cùng không động va gì đến dữ liệu và những phân vùng khác. Vì vậy, nếu HDD Box mà không định dạng thì nên format về dạng NTFS trước lúc tạo boot.

Bạn đang xem: Mcboot

Update: 1 click tạo ra boot mang lại ổ cứng cầm tay Anhdv Boot 2020

Nội dung bài bác viết

1 giải pháp 1: chế tạo boot đến ổ cứng di động cầm tay HDD Box với phương tiện 1 click Anhdv Boot2 giải pháp 2: tạo thành boot cho ổ cứng di động cầm tay HDD Box bằng tay thủ công không mất dữ liệu

Cách 1: tạo thành boot mang lại ổ cứng cầm tay HDD Box với biện pháp 1 click Anhdv Boot

Ưu điểm

Việc chế tác boot đến HDD Box ra mắt hoàn toàn tự động.Không làm mất dữ liệu hiện tất cả trên ổ cứng gắn bên cạnh HDD BoxCông cụ sẽ tạo nên ra 1 phân vùng FAT32 sinh hoạt cuối của HDD Box làm Boot với dung lượng do các bạn lựa chọn.Có cung cấp cả 2 chuẩn UEFI cùng Legacy

Nhược điểm

Với một số trong những ít trang bị thì việc tạo phân vùng boot sinh sống cuối ổ cứng sẽ gây nên lỗi không boot được

Các bước tạo boot mang lại ổ cứng di động HDD Box

Tải về Anhdv Boot và phương pháp 1 click chế tạo ra boot theo bài viết này cắm ổ cứng gắn kế bên vào với chạy quy định One_Click_Anhdv_Boot.exe. Các bạn lần lượt tuân theo hướng dẫn bên dưới đây:

Ổ cứng đính thêm ngoài của chính bản thân mình 500Gb và gần đầy dữ liệu


*

Chọn ngôn ngữ


*

Nhập 1, rồi bấm Enter (từ đây sau khi nhập hoàn thành thì bấm Enter)

Chọn sản phẩm (ổ cứng gắn ngoại trừ HDD Box)


*

Ổ cứng đính thêm ngoài của bản thân có thiết bị tự là 2, bản thân nhập 2

Nhập dung tích phân vùng HDD-BOOT


*

Hình trên liệt kê các modul bắt buộc phải boot trên phân vùng HDD-BOOT, cần sử dụng thêm modul nào thì bạn nhập thêm. Mình sử dụng Mini Windows 7/8 + Bitdefender đề nghị mình nhập 1000+700. Trường hợp ổ HDD Box dung tích lớn, bạn cứ nhập những chút để về sau đỡ mất công biến hóa kích thước nhé.


*

Việc đề xuất làm là đợi cho khi quy trình tạo boot đến ổ cứng cầm tay HDD Box kết thúc.


Khi đã tạo ngừng HDD Boot, trường hợp chạy lại 1 click thì sau khi chọn ngôn từ và thiết bị bạn sẽ có những lựa chọn:


Bài liên quan

phía dẫn bí quyết tích hợp cỗ cài Win vào usb cứu hộ Anhdv Boot…

tạo ra usb boot thiết lập win cùng với WinToUSB, hỗ trợ cả UEFI và Legacy

hướng dẫn chỉnh sửa giao diện USB boot Grub4dos và Grub2

lí giải thêm Mini windows 7/8 vào Anhdv Boot

Chọn các mục tương xứng nếu cần.

Cách 2: tạo nên boot mang đến ổ cứng di động cầm tay HDD Box thủ công bằng tay không mất dữ liệu

Tạo phân vùng khởi động cho HDD Boot

Tải về phần mềm Partition Wizard Portale (password giải nén: daihoangde.vn)

Chạy phần mềm PartitonWizard với quyền Admin, sinh sản 1 phân vùng Unallocated sinh hoạt đầu của ổ cứng di động làm phân vùng boot. Ví như HDD Box của khách hàng chứa sẵn những dữ liệu, thì quy trình tạo phân vùng boot này đang mất chút thời gian. Không tính ra chúng ta cũng có thể tạo phân vùng Boot ngơi nghỉ cuối ổ HDD Box để sút thời gian, mặc dù một số máy tức giận sẽ không boot được.


Nhấp đề nghị chuột vào phân vùng Unallocated và lựa chọn CreateNhấp phải chuột vào phân vùng boot HDD-BOOT vừa tạo ra và lựa chọn Set Active.

Copy dữ liệu vào phân vùng HDD-BOOT

Nhấp đúp vào tệp tin ISO Anhdv Boot để mở lên (với Windows 8.1, 10), copy toàn bộ các file và thư mục vào phân vùng HDD-BOOT


Có thể dùng 7zip, bấm vào phải vào tệp tin ISO Anhdv Boot > 7zip > mở cửa archive


Chọn toàn bộ các tệp tin rồi nhấn vào phải > Copy To > dẫn đến phân vùng HDD_Boot. Để sử dụng kỹ năng Find & Boot OS From HDD của Anhdv Boot 2019, thì rất cần được xóa 2 file BOOTMR và bootmgr.efi trên phân vùng HDD-Boot.

Bộ download Windows hay những gói mở rộng khác thì chúng ta tạo folder ISO bên trên phân vùng NTFS của ổ gắn không tính và copy vào đó. Nếu như gói không ngừng mở rộng nào yêu mong thư mục khác thì làm cho như hướng dẫn. Gói mở rộng của Anhdv Boot mời bạn xem tại đây.

Nạp MBR đến HDD Boot

Các cách trên là để copy dữ liệu, hiện giờ cần phải nộp MBR mang lại HDD Boot. Gồm 2 lựa chọn cỗ nạp khởi cồn (bootloader) đó là Grub2 và Grub4dos. Grub4dos tương thích với khá nhiều loại máy hơn, còn Grub2 hỗ trợ Linux với Antivirus tốt hơn.

Cách ẩn phân vùng HDD-BOOT và đảm bảo HDD Box ngoài virus

Muốn sản xuất HDD Boot ẩn mang lại ổ cứng di động, bạn Cut folder APPS bên trên phân vùng HDD-BOOT sang phân vùng ko ẩn của HDD Box. Dùng ứng dụng partition Wizard hoặc BootIce ẩn phân vùng HDD-BOOT đi. Cùng với Partiton Wizard thì bấm chuột phải vào phân vùng HDD-BOOT > Hide partition. Với BootIce > Parts Manage > nhấp lựa chọn phân vùng HDD-BOOT > Hide.

Xem thêm: Tổng Hợp Bài Tập Word Nâng Cao 5/2021, Bài Tập Thực Hành Word

Kết phù hợp với bảo vệ phân vùng khác bằng NTFS Drive Protection là không lo ngại ổ bị virus làm hỏng file.

Đọc thêm

Như vậy mình đã hướng dẫn cụ thể 2 cách tạo boot mang lại ổ cứng di động cầm tay HDD Box . Ví như cần trao đổi hay góp ý, bạn cũng có thể để lại phản hồi cuối bài bác viết. Chúc thành công!