Để tiết kiệm giấy hoặc sử dụng mục đích khác, người ta thường lựa chọn cách in tài liệu thu nhỏ trong một trang giấy. Hãy cùng tham khảo cách in nhé.Bạn đang xem: In thu nhỏ trong word 2010

cách in tài liệu thu nhỏ

Sử dụng máy in để in tài liệu có thể nói là một công việc khá quen thuộc với nhiều người. Việc in ấn ở Word khá đơn giản chứ không hề khó như AutoCad hay Photoshop. Khi in các file văn bản, mặc định ta sẽ in một trang word trong một mặt giấy. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp đặc biệt bạn muốn in tài liệu thu nhỏ bằng cách in nhiều trang nội dung trên một tờ giấy. Việc này sẽ giúp bạn sử dụng thuận tiện hoặc tiết kiệm chi phí hơn. Trong bài viết này, trung tâm Trường Phát xin giới thiệu đến các bạn cách in tài liệu thu nhỏ một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: In thu nhỏ trong word 2010

Mục lục

Cách làm tài liệu thu nhỏ trong word 2010

Để thu nhỏ văn bản cho phù hợp với nhu cầu, trước hết bạn cần mở file văn bản bạn cần in trong máy tính. Bạn khởi động phần mềm word và ấn Open file để mở file cần in. Ngoài ra bạn cũng có thể mở trực tiếp file word cần in bằng cách click chuột đúp vào file văn bản đấy.


*

Mở file văn bản cần in


*

Cách điều chỉnh khổ giấy trong Word 2010

Để mở lựa chọn in file văn bản, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P hoặc chọn File -> Print.


*

Vị trí lựa chọn in trong Microsoft Office

Trong hộp thoại của Print, bạn sẽ thấy xuất hiện những tùy chỉnh khác nhau bao gồm số lượng in, chọn máy in, in số trang lựa chọn hoặc toàn bộ, in một mặt hay hai mặt …. Việc hiệu chỉnh kỹ càng sẽ giúp văn bản được in sẽ thực hiện được cách in tài liệu thu nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng.


*

Giao hiện trong hộp thoại Print

Bạn lựa chọn vào Print Properties, lúc này đây sẽ xuất hiện giao diện lựa chọn cho bạn. Bạn có thể lựa chọn 2, 4, 6, 8, 16 trang nội dung trên một trang A4 tùy theo nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Cách Tạo Usb Boot Chuẩn Legacy Bằng Rufus Chuẩn Uefi Và Legacy


*

Lựa chọn số lượng trang trên 1 mặt giấy A4 tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng

Cách in tài liệu thu nhỏ hai mặt

Để in tài liệu thu nhỏ hai mặt, trước hết bạn phải thực hiện các bước cài đặt số trang trên một tờ A4 như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Sau đó, để lựa chọn được in hai mặt, bạn tiếp tục cài đặt thêm một bước nữa, đó là click vào Print One Sided rồi lựa chọn Print on Both Side


Cách lựa chọn in hai mặt trong Office

Bên cạnh đó bạn có thể tùy chỉnh một số thông số khác tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấn vào Print (hình máy in ở trên cùng) để in file văn bản. Bạn đã thực hiện được in hai mặt vừa thực hiện được việc thu nhỏ văn bản trong một trang A4.


Lựa chọn biểu tượng Print để hoàn tất việc in thu nhỏ

Cách in nhiều trang trên 1 tờ A4 trong word 2007

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách in tài liệu thu nhỏ hay còn gọi là cách in nhiều trang word trong một tờ giấy A4 trong word 2007. Nếu bạn máy tính nhà bạn dùng phiên bản thấp hơn, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác lệnh tương tự.

Việc in tài liệu thu nhỏ khá đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn vẫn còn gặp vướng mắc không thực hiện được, hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn. Chúc các bạn thành công!