Sau khi ra mắt iOS 13, Apple đã công bố các thiết bị hỗ trợ phiên bản hệ điều hành mới này và trong đó có iPhone 6 Plus. Với những người đang hoặc sắp sở hữu sẽ rất quan tâm đến vấn đề iPhone 6s Plus có nên lên iOS 13 không. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc trên của các bạn.

Bạn đang xem: Iphone 6 plus có lên được ios 13 không

Khi mới ra mắt iPhone 6s Plus đã khiến iFan đứng ngồi không yên. Nhưng sau nhiều năm, trước sự phát triển của ngành di động, 6s Plus đã dần bị lãng quên. Tuy nhiên, việc Apple hỗ trợ iOS 13 cho thiết bị này có thể sẽ tạo lên một cơn sốt mới. Và với những ai đang có ý định nâng cấp lên iOS 13 cho iPhone 6s Plus thì đây là câu trả lời chính xác nhất.

iPhone 6s Plus có nênlên iOS 13 không? Câu trả lời là “CÓ”

Để có câu trả lời chính xác nhất chúng tôi đã tiến hành cập nhật iOS 13.3 cho một chiếc iPhone 6s Plus 64GB. Và sau 1 tuần trải nghiệm chúng tôi đã thu được kết quả như sau:

1. Hiệu năng hoạt động vẫn còn rất ngon

Nhờ sử dụng chip Apple A9 mạnh mẽ mà iPhone 6s Plus đem đếnhiệu năng không thua kém các mẫu điện thoại khác cùng tầm giá. Chiếc iPhonechúng tôi trải nghiệm là sản phẩm đã được sử dụng hơn 1 năm chứ không phải điệnthoại mới 100%.


*
iPhone 6s Plus chạy trên hệ điều hành mới vẫn rất mượt

Nếu đem so sánh với hiệu năng trước đây thì bây giờ iPhone6s Plus đã không còn sức hấp dẫn nữa. Nhưng xét về góc độ tổng thể thì đây vẫnlà 1 chiếc điện thoại đáng mua và máy hoàn toàn chiến những những tựa game phổbiến hiện nay.

Chúng tôi đã thực hiện test một số game mobile, đầu tiên làPUBG – tự game đang rất thịnh hành hiện nay. Máy chỉ mở được cấu hình ở mức HDvà FPS tối đa là 30. Nhưng iPhone 6s Plus lại hoạt động một cách ổn định giúpngười chơi hạ địch dễ dàng.


*
Chơi PUBG với mức FPS đạt cao nhất 30 FPS

Chúng tôi cho rằng việc iPhone6s Plus có nên lên iOS 13 không để chơi game ở mức cấu hình cao nhất làkhông cần thiết. Bởi vì khi chơi chỉ cần mượt, không giật là tốt rồi.

Tiếp theo, chúng tôi thử với Liên Quân Mobile. Lần này mìnhđã thử bật chế độ FPS cao (tối đa 60 FPS). Và kết quả thì rất tuyệt, chúng tôikhông nghĩ rằng A9 lại có thể hoạt động tốt đến vậy.


*
Chơi Liên Quân Mobile cho FPS từ 60 đến 61 FPS

Sau đó, chúng tôi tiếp tục thử với tự game tốc độ Zing SpeedMobile. Với thể loại này máy có thể bật được đồ họa cao, tuy nhiên đôi khi FPSbị giảm xuống 52 nhưng cũng không ảnh hưởng đến cuộc đua trong game.


*
Chơi ZingSpeed Mobile với FPS giao động từ 52 đến 59

Qua quá trình trải nghiệm, chúng tôi đánh giá cao iPhone 6s Plus 64GB với Ram 2GB. Dù chạy iOS 13.3 nhưng máy ít khi xảy ra giật và lag dù là chơi game hay các tác vụ thông thường. Đặc biệt khi bật 5 tác vụ ẩn thì máy vẫn hoạt động rất trơn tru. Còn sau khi chơi game xong, máy sẽ bị trễ màn hình 1 chút xíu từ 0,3 đến 0,5 giây. Còn khi mở các ứng dụng thì tốc độ hơi chậm, mất khoảng 2 giây các ứng dụng mới mở ra được.


*
Thỉnh thoảng máy vẫn bị lag dẫn đến tình trạng mất thông tin và màn hình trắng

2. Cập nhật iOS 13, iPhone 6s Plus có gì HOT?

iPhone 6s Plus có nênlên iOS 13 không là vấn đề nhiều người quan tâm bởi vì thông thường hệ điềuhành mới sẽ có nhiều cải tiến. Vậy iPhone 6s Plus có hỗ trợ những điểm mới trêniOS 13 hay không?

Đầu tiên, sau khi nâng cấp lên iOS 13, bộ nhớ iPhone 6s Plussẽ bị hụt đi hơn 1GB và chỉ còn 16GB. Vì vậy việc thay đổi giao diện mới cho 6sPlus là điều rất khó.


Khi đã cập nhật lên iOS 13, iPhone 6s Plus sẽ có thêm tínhnăng mới và đó chính là chế độ Haptic Touch và Dark Mode. Thêm tính năng mới sẽkhiến máy nặng hơn nhưng trong quá trình chúng tôi trải nghiệm thì 6s Plus vẫnhoạt động rất trơn tru.


*
Haptic Touch cho phép người dùng chỉnh sửa màn hình chính, chia sẻ các ứng dụng hoặc xóa bỏ nó nhanh chóng

Còn về vấn đề pin thì đây là điểm khiến chúng tôi hơi thất vọngmột chút. Pin bị tuột dốc khá nhanh, bay 30% chỉ sau khi chơi 1 vài game.

Về camera, iPhone 6s Plus vẫn làm rất tốt nhiệm vụ của mình.Hình ảnh chân thật và tự nhiên chứ không ảo như một số mẫu điện thoại khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chèn Nhiều Bài Hát Vào Proshow Producer Trên Mọi Phiên Bản

Nếu bỏ qua thời lượng pin thì iPhone 6s Plus có nên lên iOS 13 không thì câu trả lời là “CÓ”. Nhưng với những người thường xuyên sử dụng máy và cần dung lượng pin cao thì không nên cập nhật.