Kết nối máy vi tính với tivi là cách thức được rất nhiều người sử dụng để hoàn toàn có thể trải nghiệm các nội dung vui chơi trên một screen lớn hơn, dung nhan nét hơn, âm thanh sống động hơn. Mặc dù nhiên, đôi lúc việc liên kết lại có tương đối nhiều vấn đề và xẩy ra những lỗi như TV không sở hữu và nhận hình ảnh, không sở hữu và nhận âm thanh,… khiến ta đắn đo phải làm sao.

Bạn đang xem: Kết nối laptop với tivi không full màn hình

Những lỗi như vậy có thể do các nguyên do, chính vì như vậy mà tín đồ dùng thông thường có thể nặng nề mà xác định được rõ ràng tác nhân tạo ra lỗi. Vấn đề có thể nằm sinh hoạt laptop, TV, hoặc thậm chí là do dây kết nối kém chất lượng. Hiện tại nay, vấn đề kết nối máy tính với TV thường được trải qua cáp HDMI, các mã sản phẩm TV từ tốt nhất mang lại thấp nhất hiện thời gần như đều cung ứng loại cổng này. Nội dung bài viết dưới đây đang chỉ nêu ra lý do và biện pháp khắc phục của các lỗi thường chạm mặt khi kết nối máy vi tính với TV dùng cổng HDMI.

*
Các cổng HDMI của TV

1.Tivi nhận máy tính hoặc nhận âm nhạc nhưng không nhận hình ảnh

Trường hòa hợp này rất có thể do trên máy tính xách tay bạn chưa nhảy chế độ được cho phép chiếu màn hình laptop lên tivi. Cách làm như sau:

*
Nhấn đôi khi 2 nút Window + P
*
Chọn Duplicate

– PC screen only: Chỉ hiển thị màn hình hiển thị laptop.– Duplicate: Hiển thị màn hình máy vi tính và tivi kiểu như nhau.– Extend: Biến truyền hình thàn màn hình hiển thị phụ mang đến laptop, kéo dãn độ phân giải.– Second screens only: Chỉ hiển thị màn hình tivi.

Với máy vi tính hệ quản lý Win XP: Chọn Control Panel –>  Display –> Display Properties –>  Settings –> chọn các thông số kỹ thuật như như hình bên dưới rồi nhấn OK.
*
Chọn các thông số như vào hình với win XP

Thêm một phương pháp để mở nữa là dìm phím FN + F8 (tùy từng laptop) để sửa lỗi tivi không hiển thị hình ảnh.

*
Chọn các thông số kỹ thuật như trong hình với win XP

2.Tivi liên kết HDMI đã lựa chọn Duplicate/Settings nhưng vẫn ko hiển thị hình ảnh

Tivi ngày nay không chỉ là có một mà các cổng HDMI không giống nhau. Vì chưng đó, khi gặp tình huống này, hãy đánh giá xem chúng ta đã lựa chọn đúng cổng HDMI mà lại tivi liên kết với laptop chưa? cách làm như sau:

Nhìn khía cạnh sau tivi, xem bạn đã cắn dây vào cổng HDMI được viết số bao nhiêu, tất cả ký hiệu gì, ví như ở hình bên dưới là cổng HDMI 1/MHL.

*

Trên tivi, các bạn nhấn nút INPUTSSOURCE hoặc nút có biểu tượng dấu mũi tên (tuỳ tivi), hoặc rất có thể chọn nút Source trên tinh chỉnh TV như dưới đây

*

Sau đó, chọn cổng HDMI khớp ứng mình đã áp dụng để kết nối. Nếu trên tivi bạn cắm dây HDMI vào cổng HDMI 1/MHL, thì nên chọn đúng cổng này.

*
Chọn đúng ngõ vào HDMI

3. Lỗi tỉ trọng hình hình ảnh laptop đối với Tivi ko đúng

Khi kết nối tivi thành công với laptop thì việc tivi hiển thị chưa chuẩn hình ảnh laptop là điều trọn vẹn bình thường. Và để sửa lỗi liên kết tivi với máy tính xách tay bằng HDMI vị tỉ lệ sai chúng ta chỉ cần thao tác trên tivi là được.

Bạn cần nhấp vào nút kích cỡ trên remote truyền ảnh (nếu có) hoặc vào phần Menu –> Cài đặt –> Hình ảnh –> tỉ lệ hình ảnh của tivi và chọn 16:9.

*

4. Tivi bao gồm hình nhưng không sở hữu và nhận tiếng

Trường phù hợp tivi không có tiếng hoàn toàn có thể là do các bạn chưa xuất âm thanh ra dây HDMI, để triển khai điều này, hãy thực hiện công việc sau bên trên laptop:

Bước 1: Chọn vào hình tượng loa —> lựa chọn tiếp vào Sounds.

*

Bước 2: Khi hình ảnh Sounds hiển thị —> chọn vào Playback.

*

Bước 3: Tại đây, các bạn sẽ thấy chỗ xuất âm thanh lúc này là loa máy tính xách tay (có dấu vết xanh) —> chọn hình tượng phát âm là TV thì có thể phát được âm thanh. Ở đây bài viết chọn Toshiba-TV —> sau đó chọn vào Set Default —> chọn tiếp OK.

*


Lưu ý: Trường hợp bạn không thấy biểu tượng của tivi – chúng ta hãy click chuột vào tầm trống —> chọn Show disable devices —> nó vẫn hiện lên thiết bị bao gồm kết nối.

Nếu đã lựa chọn xuất âm thanh ra HDMI rồi nhưng mà vẫn không có âm thanh trên TV, các bạn hãy kiểm tra lại một số thứ sau:

Tivi có bị tắt tiếng (MUTE) xuất xắc không?Âm lượng (volume) tivi/laptop đạt được mở hay không?Đoạn clip/nhạc đó có âm thanh hay không?

5. Tivi yếu, không có tín hiệu

*

Nếu như chúng ta đã dùng toàn bộ các biện pháp trên mà vẫn chạm mặt lỗi kết nối laptop với TV như thế này thì nguyên nhân phần lớn là do dây HDMI của các bạn là sản phẩm kém chất lượng hoặc đã thực hiện lâu. Để sửa lỗi, bạn chỉ việc thay vậy dây HDMI và sau đó thử kết nối lại là xong.

Xem thêm: Hiển Thị Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Trên đấy là các lỗi thông dụng hay chạm mặt khi ta kết nối máy tính với TV và cách để khắc phục nó. Hy vọng những tin tức trên thực sự bổ ích và góp bạn xử lý được vấn đề của mình.