Bài viết này phía dẫn chúng ta cách khóa file, khóa công thức và khóa ô vào Excel để đảm bảo các bảng tính, ô không bị chỉnh sửa.

Bạn đang xem: Khóa công thức trong excel


Vào Tab review >> chọn Protect Workbook.

Cửa sổ hiện lên yêu cầu các bạn đặt mật khẩu mang lại file Excel bằng cách nhập tái diễn 2 lần.

Khi tạo new mật khẩu bất kỳ, bạn nên phối hợp mật khẩu gồm những chữ chiếc viết thường, viết hoa, chữ số và cam kết tự đặc biệt quan trọng để mật khẩu bao gồm tính bảo mật thông tin hơn.


*

 

Chức năng Protect workbook không cho tất cả những người dùng trường đoản cú ý chỉnh sửa các sheet gây ảnh hưởng đến cấu trúc của file như vấn đề thêm mới, xóa, đổi tên, dịch chuyển hoặc copy cho trang tính khác, chuyển màu sắc tab tên sheet, ẩn, bỏ ẩn.

 

Dưới đấy là hình ảnh các tác vụ bị làm mờ (biểu hiện tại của vấn đề Excel không hỗ trợ) sau khoản thời gian file Excel bị khóa bởi Protect workbook:


*

Để mở khóa file Excel, bạn cần ghi nhớ password và lựa chọn Protect workbook rồi nhập mật khẩu, đến lúc nút này không thể sẫm màu tức là file Excel của khách hàng không còn bị khóa.


Nếu tệp tin bảng tính Excel tất cả từ 2 trang tính (sheet) trở lên mà bạn chỉ muốn giảm bớt quyền chỉnh sửa đối với một số sheet trong file thì khóa sheet là chiến thuật bạn cần thực hiện.

 

Sử dụng chức năng Protect Sheet trong Tab đánh giá giúp đảm bảo nội dung trong 1 sheet.

 


*

Khi dùng tài năng này cho tất cả sheet hay như là một vùng trong sheet (dải ô, cột hoặc hàng), người dùng không thể tự ý biến hóa nội dung trong vùng được áp dụng Protect Sheet.

 

Tương trường đoản cú Protect Workbook, nhân tài khóa trang tính Protect Sheet vào Excel cũng yêu thương cầu bạn tạo mới mật khẩu để đảm bảo trang tính.

Bạn có thể bỏ qua với không nhập pass vào ô yêu ước password. Lúc đó người tiêu dùng khác tất cả thể unlock mà không đề xuất mật khẩu.

 

Khóa trang tính có không ít tùy lựa chọn hơn, giúp bạn quyết định có cho phép người dùng khác ảnh hưởng tác động vào sheet giỏi không, như vấn đề chọn vùng đang khóa, chọn vùng không khóa, định dạng ô, cột, dòng, thêm, sút ô tính,… trong sheet hiện giờ đang bị khóa như bảng dưới đây:


*

Cần nhấn mạnh rằng, tác dụng Protect Sheet được sử dụng cho việc khóa toàn cục trang tính vẫn mở, hoặc mang lại riêng một số ít ô tính, công thức.

 

Nếu ko thực hiện thêm một số tác vụ unlock và lock cells nhằm chỉ khóa các ô tính được lưu lại (sẽ được ra mắt ở mục 3), thì Excel sẽ luôn luôn mặc định toàn bộ các ô tính trong sheet sẽ tiến hành khóa khi chọn Protect Sheet.

 

Nếu không tick chọn bất kỳ tác vụ nào mà người tiêu dùng khác được phép tiến hành trên sheet ở ảnh trên thì khi click vào bất kỳ vị trí như thế nào trong trang tính, Excel cũng trở thành báo lỗi như sau:


*

Dòng lưu ý ô tính hoặc biểu đồ chúng ta cố gắng chuyển đổi nằm vào sheet hiện đã bị khóa. Để chỉnh sửa những ô này, bạn phải bỏ bảo đảm trang tính bằng phương pháp nhập mật khẩu.


3, Khóa Ô trong Excel


Ngoài việc khóa toàn bộ các ô trong 1 trang tính, chúng ta cũng có thể ngăn người tiêu dùng khác chỉnh sửa phạm vi nhất định trong bảng tính Excel theo 2 giải pháp tiếp cận:


Trường thích hợp 1: chọn khóa 1 số ô tốt nhất định.Trường hợp này vận dụng khi các ô yêu cầu khóa chứa công thức, hoặc khi số ô đề xuất khóa nhỏ, nằm trong các lượng ít dải ô (để bạn dùng rất có thể chọn những ô này dễ dàng).Trường hợp 2: khóa toàn thể trang tính và bẻ khóa 1 số ô để người dùng khác chỉ sửa đổi trong phạm vi cho phép này.Trường hòa hợp này thường vận dụng khi số ô đề nghị khóa chiếm phần lớn trang tính hoặc số ô không yêu cầu khóa có số lượng ít rộng số ô đề xuất khóa với nằm ở những vị trí sát thuận tiện cho tất cả những người dùng chọn.

3.1, Trường hòa hợp Chỉ Khóa những Ô cùng Phạm Vi ví dụ Đã Xác Định Trước


Như đã đề cập ở trên, fan dùng hoàn toàn có thể chọn không cho nhập dữ liệu vào ô trong Excel bằng cách khóa 1 số ít ô nhất định.

 

Cách này thường áp dụng để khóa phương pháp trong Excel. Người tiêu dùng không thể chọn vào ô, giá bán trị đã biết thành khóa phải hay khóa cell hay được dùng làm ẩn bí quyết trong Excel.

 

Có thể bắt tắt quá trình khóa ô trong Excel như sau: định hình unlock cục bộ sheet bằng hộp thoại Format Cells, sau đó lock cells chỉ riêng những ô phải khóa và cuối cùng là chọn Protect Sheet như mục 2.

 

Chi tiết công việc và phân tích và lý giải như sau:


Giai Đoạn 1: vứt Định Dạng Locked cho cục bộ Sheet bằng Hộp Thoại Format Cells

1a, chọn cả trang tính bởi phím tắt Ctrl + A.

 

1b, Mở hộp thoại Format Cells bằng một trong các 3 biện pháp sau:

Sử dụng phím tắt Ctrl + 1

Hoặc bấm vào phải, tiếp nối bấm Format Cells

Hoặc vào home >> chọn Format >> Format Cells


 

1c, Trong vỏ hộp thoại Format Cells, lựa chọn tab Protection, quăng quật chọn Locked và ấn OK.

Lí giải cho hành động này, đó là vì Excel luôn mặc định toàn bộ các ô trong trang tính định hình Locked nên nếu như khách hàng chỉ mong khóa các ô nhất mực thì cần unlock toàn bộ.


Giai Đoạn 2: Định Dạng Locked cho những Ô đề nghị Khóa bằng Hộp Thoại Format Cells

Lúc này, nhằm khóa những ô hướng dẫn và chỉ định trong Excel, bạn cần chọn riêng các ô này để tùy lựa chọn locked.

 

2a, Chọn các ô đề xuất khóa vào Excel:

Bạn có thể sử dụng cách nhấp chuột trái vào những ô đề xuất chọn đôi khi giữ phím Ctrl.

Hoặc nếu như bạn cần khóa toàn thể công thức vào Sheet thì có thể chọn nhanh cục bộ công thức bằng phương pháp ấn Ctrl + G nhằm mở hộp thoại Go to >> lựa chọn Special nhằm mở hộp thoại Go to lớn Special >> lựa chọn Formulas >> ấn OK.


 

2b, Ngược với quy trình 1, từ bây giờ trong vỏ hộp thoại Format Cells, lựa chọn tab Protection, lựa chọn Locked và ấn OK nhằm chỉ định các ô sẽ chọn sẽ tiến hành khóa khi áp dụng Protect Sheet.


Giai Đoạn 3: thực hiện Protect Sheet Để Khóa Ô vào Excel

Tương tự như mục 2, giải pháp khóa sheet vào Excel, bạn vào tab nhận xét >> chọn Protect Sheet.


Hộp thoại Protect Sheet rất gần gũi hiện ra, cơ hội này chúng ta cũng có thể chọn chế tạo ra mật khẩu đảm bảo hoặc không; tiếp đến tick lựa chọn “Select unlocked cells” để được cho phép người sử dụng được phép chọn và chỉnh sửa những ô không khóa.


 

Kết quả: người dùng không thể chọn vào những vùng sẽ khóa ô trong Excel như dưới đây. Các công thức đã trở nên khóa và chúng ta không thể xem được chi tiết các hàm được sử dụng nếu như không có mật khẩu để mở khóa:


3.2, Cách unlock Ô trong Excel


Để mở khóa ô trong Excel, bạn cần phải có mật khẩu. Chọn Unprotect Sheet trong tab reviews và nhập mật khẩu để mở khóa:


3.3, Khóa toàn thể Trang Tính Và bẻ khóa 1 Số Ô Để người tiêu dùng Khác Chỉ sửa đổi Trong Phạm Vi được cho phép Này


Để chất nhận được người cần sử dụng khác hoàn toàn có thể chỉnh sửa một số ít ô cụ thể trên trang tính của chính mình khi thực hiện đảm bảo an toàn trang tính:

 

Bước 1: vào tab đánh giá >> chọn Allow Users to Edit Ranges. Lệnh này chỉ có thể chọn được lúc trang tính không được bảo vệ.


 

Bước 2: Trong hộp thoại Allow Users khổng lồ Edit Ranges, lựa chọn New để mở vỏ hộp thoại New Range với chọn những ô hoặc dãy bạn muốn mở bằng mật khẩu lúc trang được bảo vệ:


Bạn rất có thể bỏ qua ô nhập password nếu như không yêu cầu người dùng phải tất cả mật khẩu bắt đầu được chỉnh sửa trên những ô đã chọn. Có thể đặt các mật khẩu khác nhau cho những phạm vi ô khác nhau.

 

Sau lúc thêm những Ranges được cho phép người sử dụng khác có thể chỉnh sửa ngay cả khi sheet đã bị khóa, vỏ hộp thoại Allow Users to lớn Edit Ranges gồm dạng như dưới đây. Bấm OK nhằm xác nhận.


 

Bước 3: Cuối cùng, bạn thực hiện công việc khóa toàn bộ sheet bằng phương pháp vào tab review >> lựa chọn Protect Sheet.

 

Trong vỏ hộp thoại khóa trang tính, chọn Select locked cells với Select unlocked cells để tín đồ dùng hoàn toàn có thể chọn các ô vào sheet (tuy nhiên chúng ta chỉ rất có thể chỉnh sửa những vùng đã quy định ở bước 2 nếu gồm mật khẩu).


Sau khi thực hiện quá trình trên, trang tính (Sheet) của khách hàng được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu, nhưng người dùng khác vẫn hoàn toàn có thể chỉnh sửa trên những ô ví dụ bằng mật khẩu đăng nhập bạn hỗ trợ cho phạm vi đó.


Trên đấy là các phương pháp khóa file, khóa cách làm và khóa ô trong Excel. Hi vọng bài viết của daihoangde.vn đã đem đến cho chúng ta các tin tức hữu ích.

Xem thêm: Bài Toán Thuận Nghịch Trong Trắc Địa, Bài Tập Trắc Địa


daihoangde.vn đã bao gồm series bài viết về thủ thuật Excel, ship hàng việc định dạng, xử lý tài liệu và cách làm trong Excel, bạn cũng có thể tham khảo những bài viết:

 

Cách thanh lọc Và thu xếp Dữ Liệu vào Excel

Hướng Dẫn cách Gộp Ô vào Excel

Các bí quyết Copy vào Excel

Chuyển Chữ hay Thành Chữ Hoa trong Excel cùng Ngược Lại

Làm Tròn Số vào Excel


Categories thủ pháp Excel Tags Format Cells, mẹo nhỏ excel 3 Comments Post navigation
Hướng Dẫn sử dụng 3 Hàm Lấy cam kết Tự ngẫu nhiên Trong Excel hiệu quả Nhất: Hàm LEFT/ RIGHT/ MID
Cách Đánh Số Trang vào Excel

3 thoughts on “Cách Khóa File, Khóa phương pháp Và Khóa Ô trong Excel”


Leave a phản hồi Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.


Bài Viết Mới

Categories

Excel

Tags


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel
© 2021 daihoangde.vn • Powered by GeneratePress
Scroll back lớn top