Vì lí do nào đó, bạn muốn khóa tài khoản Facebook. Bạn không muốn dùng facebook, muốn xóa Facebook hoàn toàn, hoặc chuyển sang sử dụng tài khoản khác. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn những cách khóa trang cá nhân Facebook nhanh chóng hiện nay nhé. 


Nội dung

1 Facebook và những điều cần biết – cách khóa trang cá nhân Facebook2 Cách khóa trang cá nhân Facebook nhanh chóng 

Facebook và những điều cần biết – cách khóa trang cá nhân Facebook

Trước khi tìm hiểu về cách khoá trang cá nhân Facebook hữu hiệu nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của mạng xã hội Facebook. Rồi từ đó biết tại sao cần khoá trang facebook cá nhân.

Bạn đang xem: Khoá trang cá nhân với người lạ

Facebook đang là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất. Nó trở thành một phần trong đời sống hiện nay. Facebook cũng là môi trường để hoạt động kinh doanh tốt. 

Ưu điểm của Facebook – cách khóa trang cá nhân Facebook

Facebook giúp bạn kết nối bạn bè:

Bạn có thể dễ dàng làm quen với mọi người. Tính năng chat miễn phí, không giới hạn thông qua ứng dụng Messenger. Bạn cũng có thể kết nối với bạn bè của mình và nhận được những thông tin cập nhật về cuộc sống của những người thân, bạn bè của mình. Là công cụ giúp liên lạc với bạn bè, người thân khi bạn không có thời gian gặp gỡ họ.

Facebook là công cụ giải trí:

Không chỉ là nơi kết nối bạn bè, Facebook còn là kênh giải trí hữu ích. Với tính năng Facebook Watch xuất hiện, những video hài hước giúp các bạn giải toả căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Facebook cũng có nhiều trò chơi mà bạn có thể thoả sức chơi không hề chán

Kinh doanh, mua bán 

Dùng để buôn bán. Có rất nhiều người trờ nên giàu có nhờ buôn bán qua Facebook. Người mua cũng thuận tiện, khi chỉ cần tìm kiếm thứ cần mua và ngồi nhà để liên lạc với người bán.

Cập nhật thông tin nhanh chóng

Không cần phải mua báo hay chờ đợi bản tin thời sự. Mọi thông tin trên toàn thế giới được cập nhật liên tục trên facebook thông qua trạng thái do người dùng hoặc fanpage đăng tải.


*

Cách khóa tài khoản cá nhân FB nhanh chóng


Nhược điểm của Facebook 

Dù vậy, nhưng mạng xã hội Facebook lại có nhiều nhược điểm

Giảm tương tác trực tiếp 

Nghiện mạng xã hội Facebook đang là thực trạng phổ biến. Nhiều người dành ít thời gian hơn cho người xung quanh mình, làm giảm tương tác giữa người với người trong đời sống thực tế. Cũng là lí do mà nhiều người dùng muốn tìm hiểu về cách khóa trang cá nhân Facebook dễ dàng nhất hiện nay, để cai nghiện mạng xã hội này.

Tăng nguy cơ trầm cảm:

Một số kết quả nghiên cứu cho thấy, sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì càng cảm thấy tiêu cực. Thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm. Chính vì thế, nhiều người có biểu hiện thường xuyên cảm thấy mất tinh thần. Đây chính là nguyên nhân thứ 2 khiến nhiều người tìm cách khoá facebook

Bạo lực và tiêu cực trên mạng:

Nhiều người dùng trên mạng xã hội Facebook có những bình luận tiêu cực khiêm nhã. Mạng xã hội này khiến cho con người trở nên bất lịch sự hơn.

Bên cạnh đó, facebook còn gây một số hạn chế như thiếu riêng tư, mất ngủ, ảnh hưởng đến hoạt động,…

Cách khóa trang cá nhân Facebook nhanh chóng 

Có rất nhiều cách để khoá trang cá nhân Facebook. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số cách khóa trang cá nhân Facebook nhanh chóng và hữu hiệu nhất.


*

Khóa trang cá nhân để bảo mật thông tin


Cách 1: Bật khoá bảo vệ trang cá nhân 

Cách này dùng cho những bạn muốn khoá trang cá nhân, hạn chế công khai hoạt động. Để người lạ không thể xem cũng như tìm hiểu thông tin về mình. Nhưng vẫn muốn sử dụng facebook bình thường.

Bước 1: Truy cập vào giao diện tùy chọn trên Facebook. Sau đó vào mục “Cài đặt & quyền riêng tư” rồi chọn mục “Cài đặt”.Bước 2: chọn “Quyền riêng tư” rồi nhấn vào “Khóa trang bảo vệ cá nhân”Bước 3: chọn “Khoá trang cá nhân”Bước 4: quay trở lại trang cá nhân. Lúc này, trang cá nhân của bạn sẽ thông báo bị khoá. Người lạ chỉ có thể biết được bạn tham gia facebook vào ngày nào hoặc 1 số thông tin cơ bản khác.

Để huỷ khoá, các bạn làm lại y hệt những bước trên. Ngoài ra thì tính năng này còn hạn chế người khác chụp hình trang cá nhân của bạn. Mục đích của tính năng khoá này là để tranh việc người lạ tò mò chứ bạn vẫn có thể sử dụng facebook một cách bình thường

Cách 2: khóa tài khoản facebook tạm thời 

Đây là cách khoá facebook tạm thời trên máy tính:

Bước 1: các bạn ấn “ cài đặt và quyền riêng tư” Bước 2: chọn “cài đặt” Bước 3: chọn “ thông tin của bạn trên facebook” rồi ấn “vô hiệu hoá và xoá”Bước 4: để tạm thời khoá tài khoản. Các bạn chọn “vô hiệu hoá tài khoản” và ấn “tiếp tục vô hiệu hoá tài khoản”Bước 5: sau đó nhập mật khẩu và chọn “tiếp tục”Bước 6: chọn lý do bạn muốn khoá tài khoản. Sau đó hiện cửa sổ mới và chọn “vô hiệu hoá ngay”

Cách khoá trang cá nhân facebook tạm thời trên điện thoại:

Bước 1: mở ứng dụng Facebook. Sau đó vào phần cài đặtBước 2: chọn “cài đặt và quyền riêng tư” và chọn dòng “cài đặt”Bước 3: chọn “quyền sử hữu và kiểm soát tài khoản”=>”vô hiệu hoá và xoá”Bước 4: chọn “vô hiệu hoá tài khoản”, sau đó ấn “tiếp tục vô hiệu hoá tài khoản”Bước 5: nhập mật khẩu và tiếp tụcBước 6: chọn lý do. Sau đó chọn thời gian từ 1 đến 7 ngày hoặc “ không tự động kích hoạt lại” rồi ấn tiếp tụcBước 7: “vô hiệu hoá tài khoản của tôi”

Sau đó tài khoản facebook của bạn bị đăng xuất có nghĩa là bạn đã thành công rồi đó.


*

Khóa trang cá nhân FB để làm gì


Cách 3: cách khoá vĩnh viễn tài khoản – cách khóa trang cá nhân Facebook

Nếu bạn cảm thấy không còn hữu ích và không muốn sửa dụng nữa, thì làm theo cách trên đến bước thứ 4. 

Bước 1: chọn “xoá tài khoản”. Sau đó ấn tiếp tục xoá tài khoản.Bước 2: ấn “tiếp tục” Bước 3: chọn “xoá tài khoản” 

Vậy là bạn đã thành công khoá vĩnh viễn tài khoản facebook. Tuy nhiên đây chỉ là một trong số những cách khoá trang cá nhân Facebook.

Có một số lưu ý khi khoá tài khoản tạm thời và vĩnh viễn:

Khi khoá tài khoản thì người khác sẽ không tìm thấy trang cá nhân của bạn. Khoá tạm thời sẽ không làm mất tài khoản, tài khoản của bạn sẽ chỉ dừng từ 1 cho đến 7 ngày. Hoặc đến khi bạn đăng nhập lại.Người khác sẽ không nhắn tin được cho bạn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nhận được bất cứ thông báo nào.Nếu khoá tài khoản vĩnh viễn thì vẫn có thể khôi phục lại trong 30 ngày. Sau 30 ngày không khôi phục sẽ bị xoá vĩnh viễn.

Xem thêm: Giải Thích Sự Xuất Hiện Các Con Đường Cố Định Co2 Ở Thực Vật C4 Và Cam

Đây là những cách khóa trang cá nhân Facebook mà mình vừa chia sẻ với các bạn. Có thể những cách thức này sẽ giúp đơc được bạn trong thực tế. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

GIỚI THIỆU daihoangde.vn ACADEMY

daihoangde.vn – Đơn vị đào tạo lập trình & công nghệ uy tín hàng đầu Việt Nam dành cho trẻ em từ 5 – 18 tuổi, với 16 trung tâm trên cả nước, giảng dạy lập trình và công nghệ cho 50.000+ học sinh. Thông tin các lớp học: https://daihoangde.vn/courses/ 1. Bộ môn Lập trình và phát triến ứng dụng ✔ Lập trình Scratch – Độ tuổi cấp 1  ✔ Làm game với Tynker, Minecraft-Độ tuổi cấp 1  ✔ Lập trình Web với Python, HTML5- Độ tuổi cấp 2, 3   ✔ Lập trình App với Python, App Inventor – Độ tuổi cấp 2,3  ✔ Lập trình Game 3D với Unity, Roblox- Độ tuổi cấp 2,3  2. Robotics Engineering ✔ Robotics cấp 1 với LEGO WeDo, LEGO Mindstorms ✔ Robotics cấp 2 với LEGO Mindstorms, Microduino, Al ✔ Engineering cấp 2 với Microduino, Arduino, Python, loT 3. 3D Multimedia ✔ STEM Art cấp 1 với in 3D, MakerEmpire, TinkerCAD, AR VR ✔ MultiMedia cấp 2,3 với Adobe Photoshop, Adobe Animate, Adobe Premier

Khám phá kho video học tập của daihoangde.vn