Bạn đang muốn phục sinh PC về mặc định nhằm fix lỗi hoặc nâng cao hiệu năng hệ thống? Trong bài viết này, daihoangde.vn đã hướng dẫn các bạn 3 giải pháp khôi phục thiết đặt gốc Win 10.

Bạn đang xem: Khôi phục cài đặt gốc laptop win 10


Windows 10 là trong những nền tảng hệ điều hành đáng tin cậy nhất ở thời khắc hiện tại. Mặc dù nhiên, sau một thời hạn sử dụng, một số trong những vấn đề cố định vẫn xảy ra, đó hoàn toàn có thể là lỗi khởi động, bị treo thiết bị khi shutdown, tràn bộ nhớ, những lỗi liên quan đến hiệu năng quản lý ứng dụng hay hiện tượng tụt pin cấp tốc v.v… khi bạn phải đối mặt với trong những lỗi nhắc trên, cách rất tốt đó là khôi phục khối hệ thống về khoác định để nâng cao tình hình.


Nếu nhiều người đang phải thực hiện các bước ở nhà và gặp phải các vấn đề khiếp niên liên quan đến tính năng vận hành, Win 10 cung cấp cho chính mình rất các tùy chọn để khôi phục cài đặt gốc mang đến hệ thống. Hầu như tùy chọn này có thể chấp nhận được bạn duy trì hoặc xóa những file để giải quyết và xử lý các sự vắt thường gặp mặt và cũng đồng thời cải thiện hiệu năng. Thậm chí còn tồn tại cả tùy chọn sử dụng bộ cài Windows nguyên bản, không chứa những ứng dụng tích hợp sẵn (bloatware) với các thiết lập bạn chẳng bao giờ dùng đến.

Trong phần phía dẫn bên dưới, daihoangde.vn vẫn lần lượt trình diễn 3 cách khôi phục thiết đặt gốc Win 10 với tùy chọn giữ gìn hoặc xóa dữ liệu cá nhân.


Mục Lục
1. 1. Bí quyết khôi phục cài đặt gốc Win 10 cùng với tùy lựa chọn ‘Keep my files’
2. 2. Biện pháp khôi phục cài đặt gốc Win 10 với tùy lựa chọn ‘Remove everything’
3. 3. Bí quyết khôi phục cài đặt gốc Win 10 cùng với tùy chọn ‘Fresh start”

1. Phương pháp khôi phục thiết lập gốc Win 10 cùng với tùy lựa chọn ‘Keep my files’

Để khôi phục thiết lập gốc Windows 10 nhưng mà vẫn bảo toàn được tài liệu cá nhân, hãy triển khai theo các bước sau đây:

Mở Settings.Click Update và Security.Click Recovery.Bên bên dưới phần “Reset this PC”, Click Get started.
*
Click tùy chọn Keep my files.
*
Click Next.(Không bắt buộc) Click tùy chọn List of apps khổng lồ be removed.
*
Kiểm tra ứng dụng bạn cần thiết lập lại sau khi khôi phục khối hệ thống về setup gốc.Click Back.
*
Click Reset.

Sau khi trả tất các bước trên, máy vi tính sẽ triển khai tiến trình khôi phục thiết lập gốc mà lại vẫn bảo toàn các file cá thể của bạn.

1.1 quá trình cần làm sau thời điểm khôi phục thiết đặt gốc

Sau khi quy trình khôi phục setup gốc hoàn tất, các bạn sẽ cần nên kiểm tra bạn dạng cập nhật để bảo đảm Windows 10 vẫn còn rất đầy đủ các bạn dạng Driver, bản vá lỗi, bản cập nhật bảo mật. Sau đó hãy tiến hành cài đặt lại một vài ứng dụng yêu cầu thiết.

Bước 1: kiểm soát cập nhật

Để mua đặt bản cập nhật Windows 10, hãy triển khai theo các bước sau đây:


Mở Settings.Click Update & Security.Click Windows Update.Click tùy chọn Check for updates.

Sau khi vẫn hoàn tất quá trình trên, Windows Update sẽ tự động hóa tải về và cài đặt các bản cập nhật còn thiếu và Driver (nếu có).

Bước 2: khám nghiệm Driver

Để kiểm soát Driver bị thiếu hụt do quy trình khôi phục cài đặt gốc, hãy thực hiện quá trình sau đây:

Click chuột phải vào Start.Click Device Manager trong menu lộ diện góc dưới phía trái màn hình.Hãy kiểm tra một lượt để bảo vệ rằng không có nhánh tùy chọn với thương hiệu “Other devices”, hay là tín hiệu của vấn đề thiếu Driver bên trên hệ thống.

Và cách cuối cùng, bạn có thể cài đặt lại những áp dụng cần cần sử dụng bị xóa do câu hỏi khôi phục cài đặt gốc (nếu có).

2. Bí quyết khôi phục cài đặt gốc Win 10 cùng với tùy lựa chọn ‘Remove everything’

Để khôi phục thiết đặt gốc Windows 10 với tùy lựa chọn xóa sạch dữ liệu trên máy, hãy thực hiện theo quá trình sau đây:

Mở Settings.Click Update và Security.Click Recovery.Bên dưới phần “Reset this PC”, Click Get started.

*

Click Remove everything.
*
(Không bắt buộc) Click tùy chọn Change settings.
*
Bật nút gạt Data erasure toggle về On. Lưu ý: Hãy bật tùy lựa chọn này khi bạn muốn khôi phục về cài đặt gốc để sẵn sàng cho câu hỏi bán máy. Ngược lại, nếu bạn muốn khôi phục lại để nâng cao hiệu năng và tránh lỗi, câu hỏi khôi phục setup gốc tại mức cơ bản như cách 1 ngơi nghỉ trên đã là thừa đủ.(Không bắt buộc) nhảy nút gạt Data drives về On nhằm xóa tất cả dữ liệu vào ổ cứng và những thiết bị tàng trữ khác đang rất được kết nối với thiết bị tính.
*
Click Confirm.(Không bắt buộc) Click tùy chọn Show me the các mục of drives that will be affected giúp xem ổ đĩa nào sẽ bị xóa trong quá trình khôi phục thiết đặt gốc.
*
Click Back.
*
Click Next.Click Reset.
*

Sau khi hoàn thành công việc trên, tùy thuộc vào sàng lọc của bạn, quy trình khôi phục đang xóa sạch tài liệu trên ổ đĩa được chỉ định, và kế tiếp sẽ thực hiện cài mới lại Windows 10.

2.1 quá trình cần làm sau khoản thời gian khôi phục cài đặt gốc

Nếu như bạn có nhu cầu thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc đến máy để cung cấp lại, thì tới bước này là hoàn thành rồi. Mặc dù nhiên, nếu như bạn có nhu cầu khôi phục thiết lập gốc để giao hàng cho quá trình của mình, hãy thực hiện bước bình chọn cập nhật, đánh giá Driver còn thiếu, cài đặt lại ứng dụng cần thiết và khôi phục lại tài liệu từ file backup.

Bước 1: bình chọn cập nhật

Để sở hữu đặt bạn dạng cập nhật Windows 10, hãy tiến hành theo các bước sau đây:

Mở Settings.Click Update & Security.Click Windows Update.Click tùy lựa chọn Check for updates.

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, Windows Update sẽ auto tải về và thiết lập các bản cập nhật không đủ và Driver (nếu có).

Bước 2: kiểm tra Driver

Để kiểm soát xem liệu có Driver như thế nào bị thiếu sau khoản thời gian thực hiện quy trình khôi phục thiết đặt gốc, hãy thực hiện quá trình dưới đây:

Click chuột buộc phải vào Start.Click Device Manager vào menu xuất hiện góc dưới phía bên trái màn hình.Hãy kiểm tra toàn bộ danh sách như hình bên dưới để bảo vệ rằng không có tùy lựa chọn nào với tên “Other devices” xuất hiện, hay là tín hiệu của bài toán thiếu Driver trên hệ thống.

Và cách cuối cùng, chúng ta cũng có thể cài để lại những áp dụng cần cần sử dụng bị xóa do câu hỏi khôi phục thiết đặt gốc (nếu có).

Bước 3: Khôi phục dữ liệu cá nhân

Bước cuối cùng, chúng ta cần phục hồi dữ liệu cá thể từ phiên bản backup. Quy trình khôi phục phụ thuộc vào phương pháp bạn chọn để sinh sản file backup trước đó.

Nếu bạn thực hiện OneDrive để backup dữ liệu, những file của người tiêu dùng sẽ auto được đồng bộ về máy sau khi đăng nhập tài khoản. Mặc dù nhiên, giả dụ quá trình đồng nhất không diễn ra, bạn cần thiết lập lại setup cho Onedrive.

Nếu bạn tạo một bản sao tài liệu và lưu trữ vào ổ cứng đính thêm ngoài, hãy kết nối thiết bị vào sản phẩm tính, và làm theo hướng dẫn bên dưới đây:

Mở File Explorer.Click This PC từ bỏ cột mặt trái.Bên bên dưới phần “Devices & drives”, nhấp đúp con chuột vào ổ lưu trữ file backup.Chọn file cùng thư mục.Click Copy to từ tab “Home”.
*
Chọn thư mục đích. Mẹo: bạn có thể lựa chọn tùy chọn Choose location để lựa chọn thư mục khác.

Sau khi vẫn hoàn thành, chúng ta có thể lặp lại quá trình trên để khôi phục những file khác trong ổ lưu lại trữ.

Cuối cùng, hãy setup lại các ứng dụng quan trọng mà ai đang sử dụng trước khi khôi phục về thiết đặt gốc (nếu có).

3. Giải pháp khôi phục thiết lập gốc Win 10 cùng với tùy chọn ‘Fresh start”

Tùy lựa chọn “Fresh start” giống như với tùy lựa chọn “Reset this PC”. Mặc dù nhiên, quá trình khôi phục cài đặt gốc này sẽ sử dụng bộ sở hữu Windows 10 nguyên bạn dạng từ Microsoft.

Nếu ai đang sử dụng PC/laptop với những thương hiệu như HP, Dell, Acer, ASUS, v…v, daihoangde.vn đề xuất bạn nên sử dụng tùy lựa chọn “Reset this PC” cũng chính vì bộ download Windows 10 nguyên bản sẽ ko tích thích hợp sẵn Driver cùng ứng dụng cần thiết cho quá trình tại nhà đất của bạn. Tùy chọn “Fresh start” hay được áp dụng khi bạn muốn làm mới lại trả toàn khối hệ thống với Windows 10 nguyên bản, không tích đúng theo sẵn mọi phần mềm, vận dụng mà chúng ta chẳng khi nào dùng đến.

Để khôi phục thiết đặt gốc Windows 10 với cỗ cài nguyên bản, hãy thực hiện theo công việc dưới đây:

Lưu ý quan trọng: nếu bạn sử dụng tùy lựa chọn “Fresh start” đến loại máy tính xách tay có mến hiệu, gồm thể các bạn sẽ không thể thực hiện được bộ cài khoác định của nhà sản xuất cho những lần phục hồi tiếp theo. Mặc dù nhiên, bạn vẫn có thể khôi phục thiết lập gốc với bộ cài Windows 10 nguyên bản.

Mở Windows Security.Click Device performance & health.Bên dưới phần “Fresh start”, Click tùy chọn Additional info.
*
Click Get started.
*
Click Next.
*
Kiểm tra những ứng dụng bạn cần thiết đặt lại sau khi quy trình khôi phục thiết đặt gốc trả tất.
*
Click Next.Click Start.
*

Sau khi hoàn thành quá trình hướng dẫn trên, cỗ cài Windows 10 nguyên bạn dạng sẽ được sử dụng để khôi phục thiết đặt gốc cơ mà vẫn bảo toàn được tài liệu cá nhân.

3.1 quá trình cần làm sau khoản thời gian khôi phục thiết đặt gốc

Sau khi vẫn khôi phục thiết đặt gốc Win 10 mang lại máy tính, các bạn cũng nên triển khai việc kiểm tra cập nhật để bảo đảm các phiên bản cập nhật bảo mật, vá lỗi, và Driver không xẩy ra thiếu. Đồng thời hãy thiết đặt lại những ứng dụng quan trọng (nếu có).

Bước 1: đánh giá cập nhật

Để download đặt phiên bản cập nhật Windows 10, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Mở Settings.Click Update & Security.Click Windows Update.Click tùy chọn Check for updates.

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, Windows Update sẽ auto tải về và thiết đặt các bạn dạng cập nhật còn thiếu và Driver (nếu có).

Bước 2: kiểm tra Driver

Để kiểm tra xem liệu bao gồm Driver nào bị thiếu sau thời điểm thực hiện quá trình khôi phục cài đặt gốc, hãy thực hiện các bước dưới đây:

Click chuột đề nghị vào Start.Click Device Manager vào menu xuất hiện góc dưới bên trái màn hình.Hãy kiểm tra tất cả danh sách như hình dưới để bảo đảm rằng không tồn tại tùy chọn nào với thương hiệu “Other devices” xuất hiện, thường là tín hiệu của việc thiếu Driver bên trên hệ thống.

Và bước cuối cùng, chúng ta cũng có thể cài để lại những áp dụng cần cần sử dụng bị xóa do việc khôi phục setup gốc (nếu có).

Qua bài viết này, daihoangde.vn đã trình bày cho bạn 3 phương pháp khôi phục cài đặt gốc Win 10 và quá trình cần tiến hành sau khi quá trình khôi phục trả thành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Van Helsing Liên Quân, Hướng Dẫn Cách Chơi Tướng Van Helsing (Vanhein)

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy lượt thích & cốt truyện để ủng hộ team hoặc giữ lại comment dưới để cùng trao đổi nếu chúng ta có những giải pháp mới xuất sắc hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.