Không chạy được macro trong excel 2013

Với bài viết này, daihoangde.vn học excel cơ phiên bản online vẫn hướng dẫn phương pháp nhảy macro trong Excel 2010-2013. Bạn cũng sẽ thấy chỉ dẫn chi tiết các cách loại bỏ macro hoặc bật chúng qua thanh Message và dạng coi Backstage. Trong khi, bạn sẽ search thấy mẹo nhằm chạy macro trong cả lúc tất cả những macro bị loại bỏ hóa và chế tác một đường truyền góp người dùng nhảy chúng lên trong bảng tính.

You watching: Không chạy được macro trong excel 2013


Cách bật macro vào Excel trường đoản cú thanh Message:

Nếu chúng ta mở một tệp Excel tất cả macro, các bạn sẽ thấy tkhô giòn message color vàng tất cả hình tượng lá chắn và nút ít Enable Content.

Nếu chúng ta chắc chắn macro xuất phát từ một mối cung cấp tin cậy, chỉ việc nhấp vào nút Enable Content trên tkhô hanh.

*

Tập tin sẽ tiến hành xuất hiện với được coi là một tư liệu an toàn và đáng tin cậy, cảnh báo bảo mật đã mất tích.

Excel, bật macro trải qua dạng coi Backstage:

quý khách cũng hoàn toàn có thể bật macro vào Excel bằng cách thông qua dạng coi Backstage vào Microsoft Office. Quý Khách có thể thấy Tkhô giòn Message color vàng nếu như khách hàng nhấp vào tab File.

1. Nhấp vào tab File.


*

*

*

2. Quý khách hàng sẽ thấy Quanh Vùng Security Warning (Chình họa báo bảo mật) color đá quý. Nhấp vào Enable Content.

*

3. quý khách đã thấy 2 tính năng: Enable All ContentAdvanced Options. Chọn Enable All Content để mnghỉ ngơi toàn bộ ngôn từ của tệp.

Các tệp Excel hiện nay được coi là tài liệu an toàn và đáng tin cậy với toàn bộ những macro sẽ được kích hoạt.

*

Cách luôn luôn chạy những macro cho 1 bảng tính xứng đáng tin cậy:

Nếu các bạn sản xuất với share tệp có macro, bạn cũng có thể mong rời nhận thông tin bảo mật phần nhiều thời điểm. Nếu các bạn rước toàn bộ tệp của mình tự những nguồn đáng tin cậy, bạn cũng có thể chọn chạy macro ngay lập tức lập tức mang đến tất cả các tệp. Dưới đó là cách mặc định được cho phép toàn bộ các macro.

1. Vào File -> Options -> Trust Center với dấn nút ít Trust Center Settings….

*
Options -> Trust Center và press the Trust Center Settings ... button" />

Mẹo: quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể nhấp vào liên kết Trust Center Settings bên trên Warning Security.

*

2. quý khách hàng đã thấy hành lang cửa số Trust Center. Chọn Tùy lựa chọn Macro Settings.

*

3. Chọn Enable all macros (ko được lời khuyên, phần đa mã độc có thể chạy).

Từ bây giờ tất cả các macro đang chạy cơ mà ko lưu ý.

Xin để ý rằng giải pháp setup này tạo nên laptop của người sử dụng dễ dẫn đến lây lan virus. Bạn phải chắc chắn rằng rằng toàn bộ những tệp gồm macro được mang tự nguồn đáng tin cậy.

Điều chỉnh thiết lập macro bên trên hành lang cửa số Trust Center.

Quý Khách có thể search thấy toàn bộ các thiết đặt macro trong cửa sổ Trust Center. Các setup này chất nhận được chúng ta điều chỉnh giải pháp thao tác cùng với những bảng tính được bật macro theo nguyện vọng.

See more: Tiếng Anh Lớp 8 Unit 7 Write Trang 68 Sách Giáo Khoa Tiếng, Unit 7 Lớp 8: Write

Thực hiện nay theo các bước tự Cách luôn chạy những macro cho một bảng tính xứng đáng tin cậy nhằm mở được cửa sổ Trust Center.

Vui lòng coi toàn bộ những giải thích vào thiết đặt macro dưới đây:

Disable all macros without notification: Các macro và lưu ý bảo mật thông tin liên quan đến chúng đông đảo bị tắt.Disable all macros with notification: Nếu các bạn lựa chọn nút này, macro sẽ ảnh hưởng tắt, nhưng lại lưu ý bảo mật thông tin đang xuất hiện thêm nếu tất cả macro trong tệp tin. Nó có thể chấp nhận được chúng ta nhảy macro vào Excel tùy ở trong vào mối cung cấp tài liệu.Disable all macros except digitally signed macros: Trong trường vừa lòng này, macro bị tắt, cảnh báo bảo mật lộ diện với được cam kết điện tử bởi macro điều khiển xe trên tệp của người kiến tạo an toàn. Nếu chúng ta chưa tin cẩn tín đồ xây cất kia, các bạn sẽ được thông tin hãy kích hoạt macro đã ký và chọn tin tưởng vào fan sản xuất.Enable all macros (not recommended, potentially dangerous code can run): Tất cả macro chạy cơ mà ko báo trước. Xin lưu ý rằng cài đặt này khiến cho máy vi tính của doanh nghiệp dễ bị nhiễm vi-rút ít.Trust access to the VBA project object model: tùy lựa chọn này cấm hoặc có thể chấp nhận được truy cập công tác vào Visual Basic for Applications (VBA) xuất phát từ một thứ khách auto hóa. Cài đặt bảo mật thông tin này để mã hoá tin học một lịch trình Office cùng làm việc trên môi trường VBA và quy mô đối tượng người dùng. Đối với quý khách hàng tự động hóa hóa nhằm truy vấn vào mô hình đối tượng VBA, người dùng chạy mã đề xuất được cấp quyền truy cập. Quý khách hàng cần phải đánh dấu vào những chắt lọc nhằm truy cập.

Chạy macro ngay cả Lúc tất cả macro đầy đủ bị tắt:

Giả sử Disable all macros without notification được lựa chọn, nhưng lại bạn cần chạy macro ngay lập tức. Nếu chúng ta gồm Excel 2007-2013, bạn có thể nhảy macro ngay cả Lúc thiết đặt bảo mật của chúng ta ko có thể chấp nhận được điều đó. Excel từ bỏ đặt các địa điểm nhất thiết là các vùng an toàn và tin cậy. Điều này Tức là nếu như bạn lưu lại các tập tin gồm macro sống kia, rất có thể bỏ qua mất đánh giá bảo mật với chạy macro.

Vui lòng coi danh sách những địa điểm an toàn và đáng tin cậy bên dưới:

Program Files Microsoft Office Templates

Program Files Microsoft Office Office12 Startup

Program Files Microsoft Office Office12 Library

Program Files Microsoft Office Office12 XLSTART

quý khách có thể thêm ngẫu nhiên vị trí như thế nào trên laptop của mình vào vùng tin yêu, bằng phương pháp tuân theo công việc dưới đây:

Trong Excel di chuyển mang lại tab File -> Options -> Trust Center -> Trust Center Settings -> Trusted Locations.

*
Options -> Trust Center -> Trust Center Settings -> Trusted Locations" />

Nhấp chuột vào nút Add new location để xem hộp thoại Trusted Location của Microsoft Office.

*

Nhấp vào Browse để tìm tìm vị trí buộc phải dùng nghỉ ngơi bên trên máy tính xách tay của người sử dụng.

*

Crúc ý: Trước Khi thêm bất kỳ địa chỉ như thế nào vào tin yêu, hãy bảo đảm an toàn rằng nó thực sự bình yên vì chưng địa điểm đó có thể bị tấn công vị tin tặc.

Cách lưu giữ macro trong một bảng tính:

Các macro đề xuất bạn lưu những tệp theo định dạng macro-enabled workbook. Kiểu này thêm lưu ý bảo mật thông tin vào tệp của người tiêu dùng. Nếu các bạn không lựa chọn đúng, lệnh sẽ không được lưu giữ. Dưới phía trên bạn sẽ tìm kiếm thấy phương pháp lưu tư liệu Excel cung ứng macro:

Di gửi mang lại File -> Save sầu As với lựa chọn địa chỉ cần thiết trên máy tính xách tay của chúng ta.Nhấp chuột vào Save sầu as type: arrow và chọn Workbook Excel Macro-Enabled từ list chọn lựa.

*

3. 3. Nhấp vào Save để giữ giàng công dụng.

Nếu bạn quên chọn Macro Enabled Workbook, các bạn sẽ cảm nhận thông báo rằng macro sẽ không được lưu lại:

*

Nhấn No nếu như bạn cần giữ lại macro.

Làm ráng nào để vô hiệu hóa hóa macro trong Excel 2010-2016:

Giả sử, các bạn chỉ phát âm những tệp và không buộc phải bật các macro trên máy tính của người tiêu dùng. quý khách cảm nhận tư liệu từ khá nhiều nguồn khác nhau với muốn thiết đặt bảo mật thông tin của chính bản thân mình lên đến mức cao nhất. Vì một số trong những macro rất có thể gian nguy, chúng ta có thể vô hiệu hóa hóa tất cả bọn chúng bằng phương pháp sử dụng những tùy chọn Trust Center.

Thực hiện tại theo quá trình trường đoản cú Cách luôn chạy các macro cho 1 bảng tính an toàn và đáng tin cậy nhằm mở cửa sổ Trust Center.Chọn Disable all macros without notification hoặc Disable all macros with notification. Nếu các bạn chọn tùy chọn đầu tiên, bạn sẽ băn khoăn liệu gồm bất kỳ macro vào tập tin hiện tại không. Tùy lựa chọn sản phẩm nhì được cho phép chúng ta xác minh bảng tính Excel bao gồm đựng macro.

Hướng dẫn học tập Excel năm 2016 tại nhà

Sử dụng mã đặc trưng để triển khai cho tất cả những người dùng nhảy macro vào một bảng tính

Mã này giấu toàn bộ trang bảng tính cho đến lúc macro được kích hoạt. Nó cũng thêm một bảng chú ý người tiêu dùng chạy macro. Ngay lúc người tiêu dùng bật những lệnh, bảng chú ý sẽ tiến hành ẩn cùng tất cả các văn bản khác được hiển thị.

See more: 20 Cách Tăng Tốc, Tối Ưu Hóa Máy Tính Windows 7, Tối Ưu Hóa Máy Tính Windows 7

Thêm mã vào bảng tính của chúng ta.Tạo một bảng mới mang tên “Chình họa báo”.Thêm một thông tin trên bảng tính trải đời người tiêu dùng mngơi nghỉ lại sổ thao tác làm việc và nhảy macro.Cuối thuộc, lưu lại bảng tính của người sử dụng.

VBA giúp ích tương đối nhiều trong công việc: giúp cho bạn tăng speed vào quy trình xử trí bên trên excel, góp lập các report tự động hóa, tinh chỉnh những lịch trình khác như word, power point, outlook… giúp đổi thay tệp tin excel của người tiêu dùng vươn lên là một trong những phần mượt siêng nghiệp…

Để rất có thể học tập VBA một cách không hề thiếu, gồm hệ thống, bạn hãy tđắm say gia khoá học VBA101 – VBA cơ bạn dạng dành cho người new bắt đầu của khối hệ thống Học Excel Online. Hiện giờ hệ thống sẽ có không ít ưu đãi khi bạn ĐK khóa huấn luyện này. Chi ngày tiết xem tại: