Trong quá trình sử dụng sản phẩm công nghệ tính, đôi lúc bạn gặp gỡ phải sự rứa khi mở tệp tin Word lên nhưng mà không chỉnh sửa được, hoặc chỉnh sửa được tệp tin Word mà lại không gìn giữ được. Sự cụ này thường xuyên xuất hiện khi chúng ta tải tệp tin Word kia từ bên trên mạng về laptop hoặc khi chúng ta cài một cỗ Office mới ở phiên bạn dạng cao hơn. Vì sao chính gây nên hiện tượng không chỉnh sửa được tệp tin Word là do cơ chế Protected View được kích hoạt khoác định để ngăn ngừa mọi tấn công từ phía bên ngoài cho bộ Office. Đây là chế độ bảo đảm an toàn rất hữu ích nhằm mục tiêu tối ưu độ bình an cho trình biên soạn thảo văn bản.

Bạn đang xem: bởi vì sao file word không sửa đổi được

Tuy nhiên, đang là chế độ đảm bảo thì thông thường nó sẽ ngăn tất cả, của cả những file Word dính macro nhưng nó nhầm tưởng là virus. Cũng chính vì vậy nhằm chế độ bảo đảm an toàn không làm cho phiền đến công việc của các bạn thì bạn có thể tắt nó đi. Cùng sau đây chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn một cách cụ thể để hạn chế lỗi không chỉnh sửa được trong file Word.Nếu khi mở file Word lên cơ mà có thông báo như hình bên dưới thì các bạn hãy bấm chuột nút Enable Editing (với Office 2007) với Edit Anyway (Office 2016) để chỉnh sửa file Word đó.Bạn đang xem: Không sửa được file word

*

Bấm vào Enable Editing để sửa đổi file Word
Trong trường phù hợp file Word không sửa đổi được cùng cũng không có thông báo như hình trên thì bạn tiến hành theo trả lời dưới đây:

*

*

*

Hướng dẫn sửa lỗi file Word cấm đoán chỉnh sửa
Bước 4
: cửa sổ Trust Center xuất hiện như hình dưới, bạn thường xuyên làm lần lượt các thao tác làm việc dưới đây:

*Xem thêm: Luu Ban Là Gì ? Hiểu Thêm Văn Hóa Việt Lưu Ban Trong Tiếng Anh Là Gì

Sửa lỗi tệp tin Word không chỉnh sửa được
Như vậy cửa hàng chúng tôi đã phía dẫn các bạn khắc phục lỗi file Word không chỉnh sửa được một bí quyết rất cụ thể bằng hình ảnh cụ thể, chúc các bạn thành công.