Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Không tải được ứng dụng do thiết bị không đủ dung lượng bộ nhớ là vấn đề vẫn hay gặp phải đối với những người dùng Android, nhất là với những Smartphone có bộ nhớ thấp. Rất may, chúng ta có khá nhiều phương án có thể giải quyết được vấn đề này.

Bạn đang xem: Không tải được ứng dụng


Để khắc phục được lỗi không tải và cài đặt được ứng dụng trên thiết bị Android, các bạn có thể sử dụng những phương pháp được chúng tôi liệt kê trong bài viết này. Các bạn sử dụng lần lượt từng cách một cho tới khi thành công nhé!


CH Play hay Google Play là gì?

Google Play là cửa hàng ứng dụng trực tuyến lớn nhất hiện nay do Google phát triển, nó được tích hợp sẵn vào hệ điều hành Android. Trong cửa hàng CH Play bao gồm các ứng dụng, trò chơi, nhạc, mua hàng, phim cho thuê và sách điện tử trực tuyến.

Đối với các thiết bị Android như máy tính bảng, điện thoại di động hay giả lập Android trên PC đều có thể truy cập vào cửa hàng Google Play thông qua một ứng dụng có tên là CH Play.

Khắc phục chung khi gặp lỗi không tải được ứng dụng CH Play

Kiểm tra các kết nối mạng

Trước hết bạn cần kiểm tra kết nối mạng trên thiết bị có hoạt động bình thường hay không. Nếu điện thoại hay máy tính bảng của bạn không tải được ứng dụng, hãy thử tắt Wifi và chuyển sang 3G/4G hoặc ngược lại.

Nếu là dòng điện thoại thông minh của Xiaomi thì các bạn cần phải vào Settings của CH Play => chọn Unlimited tại mục Download size limit. Bạn nên thử chuyển thiết bị sang chế độ máy bay (Airplan mode) với mục đích vô hiệu hóa kết nối và sau đó hãy kích hoạt lại.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Các lỗi thường gặp phải trong quá trình sử dụng CH Play

Bên cạnh lỗi phổ biến nhất là không đủ dung lượng, có khá nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng không tải được ứng dụng hay không cài đặt được ứng dụng từ cửa hàng Google Play. Sau đây là những mã lỗi thường gặp phải trong khi sử dụng CH Play là cách khắc phục.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Bidv Nhanh Chóng Và Đơn Giản Năm 2021

Mã lỗi 101: Thường xuất hiện trên những điện thoại Android đời cũ, do thiết bị có quá nhiều ứng dụng được cài đặt, để khắc phục thì bạn hãy thử gỡ một vài cài đặt không cần thiết.Mã lỗi 403: Lỗi này xuất hiện do người dùng đang sử dụng hai tài khoản Google khác nhau trên cùng một thiết bị.Mã lỗi 498: Nếu xuất hiện lỗi này, người dùng chỉ cần xóa sạch bộ nhớ Cache.Mã lỗi 919: Xuất hiện khi thiết bị của bạn không còn đủ dung lượng lưu trữ, bạn cần loại bỏ bớt ứng dụng, dọn dẹp bộ nhớ và thử lại.Mã lỗi 927: Mã lỗi xuất hiện khi bạn tải ứng dụng trong khi Google Play đang cập nhật phiên bản mới, vì thế bạn chờ nó cập nhật xong thì thử lại.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những cách giúp người dùng khắc phục được sự cố không tải được ứng dụng và không cài đặt được app cho thiết bị Android. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn sửa lỗi thành công trên điện thoại của mình. Nếu như bạn có cách làm nào khác thì đừng ngại chia sẻ bên dưới để mọi người cùng biết nhé!