khối hệ thống không thể tìm thấy tệp được hướng đẫn là một thông tin lỗi rất có thể xảy ra trên Windows 10 khi nỗ lực mở hoặc xóa tệp, khởi chạy ứng dụng, update hệ điều hành, sao lưu dữ liệu hoặc tiến hành các thao tác tệp khác.

trong số trường hợp rất lớn hơn, lỗi nhảy lên khi cố gắng khởi cồn hệ quản lý và điều hành của bạn, hiển thị màn hình hiển thị màu cam . Tuy nhiên, có một trong những cách để bạn có thể khắc phục sự cầm này, tùy thuộc vào vị trí bạn gặp phải.


*

bí quyết khắc phục lỗi hệ thống không thể tìm kiếm thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn bên trên Windows 10

bình chọn các phiên bản sửa lỗi sau. Nếu bao gồm thể, hãy đảm bảo an toàn tạo điểm khôi phục hệ thống để bạn có thể hoàn nguyên Windows 10 nếu như khách hàng cần ban đầu các phương án từ đầu.

1. Khởi cồn lại trang bị tính của công ty

có lẽ rằng Windows vẫn hiển thị lỗi hệ thống không thể tìm thấy tệp được hướng dẫn và chỉ định do quá trình treo hoặc dịch vụ thương mại không phản bội hồi. Vày vậy, các bạn nên bước đầu với một bài toán cơ phiên bản như khởi động lại máy tính xách tay của bạn. Một ý tưởng xuất sắc hơn nữa là khởi hễ lại cứng PC của bạn. Sau thời điểm tắt máy, rút ​​phích cắm nguồn cùng giữ nút nguồn trong 20-30 giây nhằm xóa bộ nhớ cache của PC. Sau đó, khởi cồn hệ điều hành của công ty và đánh giá xem sự cố của công ty đã được giải quyết và xử lý chưa.

2. Cập nhật Windows 10

câu hỏi thêm các bạn dạng cập nhật tiên tiến nhất vào hệ điều hành của khách hàng là rất quan trọng đặc biệt đối cùng với việc gia hạn máy tính của bạn, điều này rất có thể thực hiện được nhờ Windows Update. Thương mại dịch vụ này sẽ auto chạy vào nền, liên tục kiểm tra các bạn dạng cập nhật cùng nhắc chúng ta khi cần tiến hành thêm hành động.

Xem trong trung tâm thông báo hoặc menu tùy lựa chọn nguồn nhằm tìm ngẫu nhiên chấm đỏ nào cho biết đang chờ khởi cồn lại, quan trọng nếu bạn đã không tắt sản phẩm công nghệ tính của bản thân trong một thời gian dài. Nếu như không, chúng ta cũng có thể kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công:

không tắt hoặc khởi động lại PC của người tiêu dùng trong thời gian này. Sau khi các bạn dạng cập nhật được cài đặt xuống và tải đặt, hãy khởi hễ lại PC để xong tác vụ

3. Chạy trình tháo gỡ Windows Update

Nhiều người dùng không thể chạy Windows Update vị lỗi hệ thống không thể kiếm tìm thấy tệp được hướng đẫn . Trong trường thích hợp đó, chúng ta nên sử dụng Trình gỡ rối Windows Update nhằm tìm cùng khắc phục những sự cầm cố thường chạm chán khiến ứng dụng này không chạy:

Nhấp vào nút ban đầu , nhập thiết đặt khắc phục sự cố và nhấn Nhập Nhấp vào Trình gỡ rối bổ sung cập nhật Áp dụng bất kỳ bạn dạng sửa lỗi nào được trình khắc phục và hạn chế sự cố xác định Khởi đụng lại PC của công ty và test chạy Windows Update ngay bây chừ

4. Kiểm tra các dịch vụ Windows Update

một trong những người dùng vô hiệu hóa hóa dịch vụ thương mại Windows Update vì dịch vụ thương mại này làm gián đoạn hoạt động vui chơi của họ cùng mất vĩnh viễn để tắt, khởi hễ hoặc khởi cồn lại máy tính xách tay của họ trong số tác vụ khẩn cấp. Tuy nhiên, giả dụ nó vẫn bị vô hiệu hóa, dịch vụ sẽ không thể search nạp các bạn dạng cập nhật quan liêu trọng, dẫn đến những sự cầm máy tính.

phương pháp khởi động lại các dịch vụ Windows Update: nhấn phím Win + R , nhập services.msc cùng nhấn Enter để mở dịch vụ Đặt kiểu khởi đụng thành auto (Bắt đầu bị trễ) Nhấp vào nút bước đầu để bước đầu dịch vụ ngay lập tức lập tức bạn cũng cần tắt thương mại & dịch vụ danh sách mạng, thương mại & dịch vụ này thỉnh thoảng xung hốt nhiên với thương mại dịch vụ Windows Update: Đặt vẻ bên ngoài khởi hễ thành Đã tắt Nhấp vào giới hạn để ngừng dịch vụ cố gắng chạy Windows Update ngay hiện giờ

5. Khởi rượu cồn Windows 10 sinh hoạt Chế độ an ninh

nếu lỗi khối hệ thống không thể kiếm tìm thấy tệp được hướng đẫn vì chưng trình tinh chỉnh và điều khiển hoặc thương mại & dịch vụ của mặt thứ bố bị lỗi kích hoạt, chúng ta có thể chạy Windows 10 sinh hoạt Chế độ bình an để auto tắt toàn bộ các trình điều khiển và tinh chỉnh và dịch vụ không nằm trong về bạn hệ điều hành. Đây là các thứ bạn đề xuất làm:

bấm vào phải vào nút bắt đầu cùng đi tới cài đặt Chuyển đến phục sinh Nhấp vào Khởi hễ lại

6. Tắt vận dụng khởi động

giả dụ Chế độ bình an không góp khắc phục lỗi khối hệ thống không thể search thấy tệp được hướng đẫn , thử tắt lịch trình khởi cồn . Ví dụ: bạn cũng có thể có một ứng dụng bảo mật thông tin được lên lịch chạy auto mỗi khi chúng ta bật máy vi tính của mình, áp dụng này xung hốt nhiên với những quy trình hệ thống quan trọng. Có thể khó xác định bên tất cả tội, bởi vậy xuất sắc hơn hết bạn nên tắt mọi thứ.

phương pháp tắt các chương trình khởi động: nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows 10 và lựa chọn Trình thống trị tác vụ Đi cho tới phần Khởi đụng Khởi cồn lại máy tính của người sử dụng

7. Khởi rượu cồn sạch hệ quản lý điều hành

triển khai khởi hễ sạch bên trên Windows 10 hơi tương đương với chính sách an toàn. Sự khác hoàn toàn là khởi đụng sạch vô hiệu hóa hóa không chỉ là các sản phẩm công nghệ và thương mại dịch vụ không cần thiết mà còn cả các mục khởi động. Dưới đó là cách định cấu hình nó:

dấn phím Win + R , nhập msconfig và nhấn Enter nhằm mở Hệ thống cấu hình vận dụng Ở trong tab tầm thường lựa chọn Khởi hễ có chọn lọc bỏ chọn cài đặt dịch vụ hệ thống với Tải các mục khởi động gửi sang tab Khởi hễ Nhấp vào Mở Trình quản lý Tác vụ Khởi rượu cồn lại vật dụng tính của người tiêu dùng

Nếu về sau bạn bắt buộc khôi phục setup khởi động về mang định, hãy mở ứng dụng cấu hình hệ thống và chọn Khởi động thông thường .

8. Gỡ thiết đặt các áp dụng của mặt thứ ba

gặp gỡ lỗi khối hệ thống không thể tìm kiếm thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn sau thời điểm khởi chạy ứng dụng hoàn toàn có thể báo hiệu xung đột nhiên phần mềm. Có lẽ chương trình của bạn đang xung đột với một công tác khác, ví dụ như hai chương trình kháng vi-rút với những công cụ thời hạn thực riêng biệt. Các bạn không phải làm cái gi ngoài câu hỏi xóa vận dụng khác khỏi laptop của mình.

bấm chuột phải vào nút bắt đầu và chọn Ứng dụng và anh tài Định vị và lựa chọn 1 chương trình từ list Nhấp vào Gỡ cài đặt và tiếp nối một lần tiếp nữa để xác nhận Tiếp tục cùng với trình lý giải Khởi động lại sản phẩm công nghệ tính của bạn

tuy nhiên, nếu công tác đã thay đổi cài để đăng ký, trình gỡ cài đặt mặc định của Windows sẽ không giúp khôi phục chúng. Rứa vào đó, bạn nên sử dụng trình gỡ thiết lập phần mượt xóa không chỉ một chương trình hơn nữa xóa số đông tệp và mục đk còn sót lại.

9. Ngắt kết nối các thiết bị phía bên ngoài

Xung chợt cũng có thể do những thiết bị ngoại vi ko được hỗ trợ cách đây không lâu được cắn vào laptop của bạn. Nếu vừa mới đây bạn đã mua hoặc nhận 1 phần cứng mới làm quà tặng, ví dụ như bộ điều vừa lòng Wi-Fi, tai nghe mới, webcam hoặc ổ USB flash, hãy ngay chớp nhoáng xóa nó ngoài PC của khách hàng và kế tiếp khởi đụng lại để đánh giá xem điều đó có xử lý được sự chũm khối hệ thống không thể tra cứu thấy tệp được chỉ định lỗi.

Đó rất có thể không nên là lỗi của máy mà là vì cổng của bạn. Thử đổi khác cổng USB nếu bạn có không ít tùy chọn. Giả dụ không, hãy cắm cỗ chia USB những cổng vào đồ vật tính, sau đó cắm thiết bị của doanh nghiệp vào bộ chia thay vì chưng cắm trực tiếp vào PC. Đôi khi nó hoạt động.

10. Chạy CHKDSK

CHKDSK (Check Disk) là 1 trong công chũm nội bộ của Windows mà chúng ta cũng có thể vận hành từ môi trường dòng lệnh. Nó giúp sửa chữa thay thế các vấn đề hỏng ổ cứng và những thành phần xấu có thể ngăn đồ vật tính của khách hàng chạy thông thường và gây ra lỗi khối hệ thống không thể kiếm tìm thấy tệp được chỉ định .

Cách sử dụng CHKDSK: Nhấp vào nút bắt đầu , nhập Command Prompt , chọn áp dụng này cùng nhấp vào Chạy cùng với tư bí quyết quản trị viên khi được yêu ước lập định kỳ CHKDSK vào lần khởi động lại hệ thống tiếp theo, hãy nhập y với nhấn Nhập Khởi rượu cồn lại PC của khách hàng và đợi cho đến khi CHKDSK thực hiện quá trình của nó

11. Chạy SFC

nếu khách hàng vẫn chạm chán lỗi khối hệ thống không thể kiếm tìm thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn sau khi chạy pháp luật CHKDSK, chắc hẳn rằng bạn buộc phải chuyển sự chăm chú sang khối hệ thống vì nó có thể có tệp bị lỗi hoặc bị thiếu. SFC (Trình soát sổ Tệp Hệ thống) có thể giúp chúng ta trong vấn đề này liên quan.

Cách thực hiện SFC: Khởi cồn Windows 10 sinh sống Chế độ bình yên Nhấn phím Win + R và nhấn Enter, chạy Command Prompt sau khi SFC kết thúc, hãy khởi hễ lại PC của người sử dụng

12. Chạy DISM

DISM (Quản lý và cung ứng hình ảnh triển khai) là 1 công cụ nâng cấp hơn SFC bởi nó rất có thể kiểm tra tính toàn vẹn của kho lưu trữ thành bên trong tệp hình ảnh Windows.

Cách sử dụng DISM: Khởi rượu cồn Windows 10 nghỉ ngơi Chế độ an ninh Mở Command Prompt trường hợp nó xác minh được bất kỳ lỗi nào, hãy chạy DISM/online/cleanup-image/restorehealth để loại bỏ chúng sau thời điểm hoàn tất, hãy khởi cồn lại Windows 10 ngơi nghỉ Chế độ bình yên Mở Command Prompt và chạy SFC ( sfc/scannow ) Khởi động lại PC của khách hàng một cách thông thường

13. Xem thêm nhật ký khối hệ thống

chúng ta cũng có thể tìm ra đúng đắn trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị gây ra lỗi khối hệ thống không thể tìm kiếm thấy tệp được hướng dẫn và chỉ định bằng phương pháp tham khảo tệp nhật ký hệ thống. Đây là những gì bạn yêu cầu làm:

thừa nhận phím Win + E nhằm mở Windows Explorer Đi đến địa chỉ cửa hàng sau:

% SystemRoot% INF trên FilePath , xào nấu tên của trình tinh chỉnh và điều khiển Mở trình cẩn thận web và nhập tên tệp trình tinh chỉnh và điều khiển để kiếm tìm thiết bị của chính nó Sau khi khẳng định được thiết bị có lỗi, chúng ta có thể thực hiện tại thêm hành động trong Trình làm chủ thiết bị (tiếp tục cùng với các phương án sau).

14. Nhanh chóng setup lại thứ

bằng cách tính đến trình điều khiển và tinh chỉnh và thứ được tìm thấy vào nhật ký hệ thống, bạn nên chuyển đến Trình thống trị thiết bị để thiết đặt lại thiết bị. Nếu nó không được setup đúng giải pháp trên PC chạy Windows 10 của bạn, thì cách thức này vẫn khắc phục được sự cố. Đây là tất cả những gì bạn cần làm:

bấm vào phải vào nút bước đầu và lựa chọn Trình quản lý Thiết bị tìm thiết bị với nhấp đúp vào thiết bị chuyển sang tab Trình điều khiển với nhấp vào cụ thể Trình điều khiển trên đây, bạn cũng có thể kiểm tra kỹ xem tệp trình tinh chỉnh và điều khiển có khớp với tin tức bạn search thấy trong nhật ký khối hệ thống không trở về cửa sổ chính của Trình làm chủ Thiết bị chọn Xóa phần mềm trình tinh chỉnh và điều khiển cho đồ vật này với nhấp vào Gỡ thiết đặt để chứng thực Nếu sản phẩm không xuất hiện lại vào Trình thống trị Thiết bị, hãy khởi hễ lại PC của khách hàng vì Windows sẽ tự động cài đặt lại bộ điều thích hợp bị thiếu thốn

15. Cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị

có thể thiết bị được thiết đặt đúng biện pháp trên đồ vật tính của doanh nghiệp nhưng trình điều khiển của thiết bị đang lỗi thời. The solution here is lớn update the obsolete drivers:

Press Win key + R, type devmgmt.msc, and press EnterClick Search automatically for drivers and follow the on-screen instructions

If the online tìm kiếm doesn’t return any results, click search for updated drivers on Windows Update. However, if you have already checked for system updates or the dedicated service doesn’t work, then you have to lớn manually tải về and install drivers.Bạn sẽ xem: tất yêu tìm thấy hoặc nạp microsoft installer

However, if you don’t want to lớn risk installing an unsupported driver, it’s better khổng lồ use a driver update tool. Besides, you can use it khổng lồ update all your obsolete drivers at the same time, without risking compatibility issues.

Bạn đang xem: Không thể tìm thấy hoặc nạp microsoft installer

16. Roll back drivers

If you have already downloaded an unsupported driver, you must roll it back khổng lồ the previous version before performing the update. Đây là những gì bạn đề nghị làm:

Nhấp vào nút bước đầu , kiếm tìm kiếm Trình cai quản Thiết bị với nhấn Nhập Right-click a device and go to PropertiesSelect the Driver section

17. Reinstall programs

Some software applications should be reset, repaired, or reinstalled, depending on the available operations. It certainly applies in the scenario where the The system cannot find the tệp tin specified error started appearing on your screen after a recent software change.

You have multiple options when it comes khổng lồ Microsoft Store apps. Click the Start button, search for a program, & go to App settings. From that section, you can repair or reset the ứng dụng with one click. And, if those two options fail, you should uninstall the app and reinstall it from Microsoft Store.

It’s simpler with regular software programs since the repair option rarely works. Instead, you can uninstall the application from Apps & Features, then download it again from its official website & proceed with the thiết đặt operation.

18. Kiểm tra thiết lập đăng ký

If you can’t xuất hiện files or launch applications due khổng lồ the The system cannot find the tệp tin specified error, you should inspect registry settings to lớn make sure that everything is in order. It’s pretty easy. Đây là những gì bạn phải làm:

Click the Start button, tìm kiếm for Registry Editor, và hit Enter to open this appVisit the following address:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionSet the key name lớn RunOnceTake the same steps: if the RunOnce key doesn’t exist, create itExit Registry Editor

19. Restore the original registry settings

If the system registry suffered more modifications that you can’t identify, it’s easier khổng lồ restore its configuration to lớn factory values, which is more effective than using a registry cleaner. Here’s how khổng lồ make it happen.

Click the Start button, search for Registry Editor, and launch this toolCreate a registry backup:Open the File menu & click ExportSet a tệp tin name & destinationClick Save to create a backup of the current registry settingsPress the Windows key và click the nguồn button to lớn view power nguồn optionsWhile holding down the Shift key, click Restart to lớn reboot Windows in troubleshooting modeSelect Troubleshoot > Advanced options > Command PromptChoose your PC account và enter your password lớn continueWrite the following commands & hit Enter after each one:

cd %SystemRoot%System32configren %SystemRoot%System32configDEFAULT DEFAULT.oldren %SystemRoot%System32configSAM SAM.oldren %SystemRoot%System32configSECURITY SECURITY.oldren %SystemRoot%System32configSOFTWARE SOFTWARE.oldren %SystemRoot%System32configSYSTEM SYSTEM.oldcopy %SystemRoot%System32configRegBackDEFAULT %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackDEFAULT %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSAM %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSECURITY %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSYSTEM %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSOFTWARE %SystemRoot%System32config Khởi động lại lắp thêm tính của người tiêu dùng

20. Uninstall system updates

Some Windows updates over up harming your computer and causing various problems, including the The system cannot find the tệp tin specified error. In this case, the best course of action is to lớn remove the most recent system update. Đây là cách thực hiện:

Search for the Microsoft Windows categoryDouble-click the first update in that group Khởi đụng lại sản phẩm tính của doanh nghiệp

If you can’t boot Windows due to lớn the The system cannot find the tệp tin specified error, you can interrupt the startup sequence three times in a row khổng lồ start Windows troubleshooting mode. Then go to Troubleshoot > Advanced Options > Uninstall Updates.

21. Check your computer for malware

A malware agent could have infected system files, thus preventing you from opening any files or launching applications. Khổng lồ fix this issue, you can resort khổng lồ Windows Defender:

Press the Win key, tìm kiếm for Windows Security, and open this appAllow Windows to lớn quarantine or remove any suspicious files. If you think some of those files are safe, make sure to địa chỉ cửa hàng them to the whitelist, in order lớn exclude them from any upcoming scans

If you have a third-party security solution that you rely on, make sure lớn adjust the steps above.

22. Use a Linux live distro

You might think that your data will be lost forever due to lớn this serious error. Và it might be impossible to even perform a disk backup because Windows doesn’t recognize the selected files. If there’s a major problem with your OS that requires system reset, you can save your files with the help of a Linux live distro.

Simply put, you will be creating a USB flash drive that boots a Linux-based operating system (e.g. Ubuntu), in order lớn gain access lớn your files và copy them somewhere safe. Since it’s not Windows, you shouldn’t be getting the The system cannot find the tệp tin specified error anymore. Then, you can safely proceed with more dangerous scenarios that involve data loss, lượt thích disk formatting.

How to lớn create a Linux live distro with Rufus:Connect a USB flash drive lớn your PC. Make sure it doesn’t contain any files you might need later since the disk will be formattedInstall và run RufusChoose the pen drive & set Boot section khổng lồ Disk or ISO imageClick SELECT and địa chỉ the Ubuntu ISOSet Partition scheme khổng lồ Mdaihoangde.vnClick OK & wait for Rufus khổng lồ create your Linux live distro driveHow khổng lồ boot Linux from the USB flash drive:Keep the flash drive plugged into your PCRestart WindowsRight after your display turns on & before Windows boots, press the key shown on the screen lớn enter the boot startup thực đơn (e.g. F12)Select the USB storage drive & hit EnterOnce Ubuntu loads, create a backup of your files

23. Change drive letters

How to lớn assign drive letters with Disk Management:Press Win key + R, type diskmgmt.msc, và press EnterIn Disk Management, select the drive that’s giving you troubleIf the drive already has a letterClick ChangeSet a new drive letterClick OKIf the drive doesn’t have a letterClick AddAt Mount in the following empty NTFS folder, click daihoangde.vnowseSet the new drive path by selecting an empty NTFS folder and click OKThen, click OK lớn confirm bay khỏi màn hình hiển thị

However, if you can’t access Disk Management or if it doesn’t identify your drive, you can turn to lớn the console environment.

How lớn assign drive letters with Command Prompt:Press Windows key + R, type cmd, then press Ctrl + Shift + Enter to lớn launch Command Prompt with elevated rightsType diskpart and hit Enter to lớn use the partition manager built into WindowsRun menu volume to lớn view all current drivesCheck out the number assigned lớn your disk or partition. Run select volume # and use that number (e.g. Select volume 4)Write assign letter= and địa chỉ the new drive letter (e.g. Assign letter=e). Hit Enter thoát khỏi screen

24. Format the partition

If changing the drive letter didn’t help get rid of the The system cannot find the tệp tin specified error, it’s time khổng lồ format the partition. Keep in mind that it means losing everything saved there.

So, you should perform a backup before proceeding with this solution. If you can’t perform the backup in Windows, kiểm tra out the previous solution on how to create a backup from a Linux distro.

How lớn format a partition using Windows Explorer:Press Win key + E to open File Explorer on Windows 10At File system, select NTFSLeave Quick Format enabledHow khổng lồ format a partition using Disk Management:Right-click the Start button and launch Disk ManagementPick the partition, right-click it, & select FormatSet File system to NTFSLeave Perform a quick format enabledHow to format a partition using Command Prompt:Press the Win key, search for Command Prompt, and click Run as administrator. If prompted by User trương mục Control, click YesType diskpart và press EnterRun các mục volume khổng lồ view all volumesIdentify the number of your partition và use it when entering select volume # (e.g. Select volume 5)

25. Roll back the operating system

You can roll back Windows 10 to a restore point that was recorded before you started experiencing the The system cannot find the file specified error, thanks lớn System Restore. It means undoing all software modifications made to your computer that you can’t detect và which somehow led to tệp tin access và application launch issues. However, it automatically means that all programs you installed after the restore point was recorded will no longer exist, so you will have to install them again.

How to lớn use System Restore:Sign in to lớn Windows 10 with an administrator accountClick the Start button, find Control Panel, and xuất hiện this appAfter making a selection, click Next and follow the remaining steps

If you can’t boot Windows 10, interrupt the startup three times in a row to access system troubleshooting mode. Then, go to lớn Troubleshoot > Advanced Options > System Restore.

26. Reset Windows 10

If you still can’t shake off the The system cannot find the file specified error or if System Restore didn’t work, there’s nothing left to do except restore Windows 10 to factory settings. It means uninstalling all your applications và reverting the system configuration to default. But you can keep your personal files, so it’s not necessary lớn perform a backup.

How to lớn reset Windows 10: click chuột phải vào nút bước đầu và chọn cài đặt Click Update & Security và select Recovery

You can also turn your PC on and off three times lớn launch Advanced Startup mode before Windows boot. There, you can go to lớn Troubleshoot > Reset your PC.

If you managed khổng lồ get hold of your files by using the Linux live distro, we suggest performing a clean reset by selecting the Remove everything option instead of Keep my files.

Error The system cannot find the file specified can be fixed

To review, you can try to fix the The system cannot find the tệp tin specified error by restarting your PC, updating Windows 10, running the Windows Update troubleshooter, checking the Windows Update services, starting the OS in Safe Mode, disabling startup apps, running a clean boot, and uninstalling third-party applications.

Xem thêm: Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh Lấy Vợ Đỗ Thị Huyền Tâm, Đỗ Thị Huyền Tâm Tiểu Sử

It’s also a good idea to lớn disconnect external devices, run CHKDSK, SFC and DISM, investigate the system log, reinstall devices, update or roll back drivers, reinstall programs, check registry settings or restore the registry to lớn default, uninstall system updates, run a malware scan, use a Linux live distro, change drive letters, format partitions, use System Restore, & reset Windows 10.