Máy tính không sở hữu và nhận USB Boot nhưng lại các bạn không biết cách khắc phục lỗi như thế nào? Bạn hãy yên trung khu vì daihoangde.vn – Hệ thống sửa chữa máy vi tính Đà Nẵng xin bật mí đến các bạn lý do và cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB Boot đối kháng giản nhất. Hãy theo dõi ngay dưới đây nhé!

Nguyên nhân máy tính xách tay không nhận USB Boot


Để khắc phục được lỗi máy không nhận usb boot. Trước hết các bạn phải biết được lý do dẫn đến lỗi là bởi vì đâu. Trường hợp phổ biến nhất chính là lúc Secure Boot được bật lên cùng Boot Legacy (Launch CMS) đã bị tắt đi. Như vậy sẽ khiến mang đến máy tính ko có khả năng tương thích. Nên các bạn sẽ ko được phép khởi động Boot tốt đĩa CD thành công.

Bạn đang xem: Không tìm thấy boot usb trong bios

Cách khắc phục lỗi máy tính không thừa nhận USB Boot

Để khắc phục được laptop không nhận usb boot hiệu quả. Các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Bạn hãy khởi động máy tính ở chế độ BIOS.

Đối với mỗi dòng máy tính sẽ có cách vào khác nhau. Cụ thể như sau:

Dòng máy tính Sony Vaio: Nhấn giữ phím F2 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.Dòng máy tính HP – COMPAQ: Nhấn giữ phím F10 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.Dòng máy tính Acer: Nhấn giữ phím F2 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.Dòng máy tính Asus: Nhấn giữ phím Esc để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.Dòng máy tính Lenovo ThinkPad: Nhấn giữ phím F1 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.Dòng máy tính Dell: Nhấn giữ phím F2 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.

Tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng dòng máy tính nào. Bạn hãy chọn cách khởi động máy tính ở chế độ BIOS phù hợp.

Bước 2: Tại tab Security được hiển thị bên trên màn hình, bạn chọn vào dòng chữ Secure Boot Menu. Thao tác được thực hiện trải qua phím mũi tên lên xuống cùng với phím Enter trên bàn phím.

*

Bước 3: Tiếp theo, bạn sử dụng phím mũi thương hiệu lên xuống kèm theo phím Enter để chọn vào dòng Secure Boot Control. Sau đó, bạn lựa chọn vào Disabled nằm phía mặt phải để tắt Secure Boot.

*

*

Bước 4: Lúc này, bạn hãy nhấn vào phím F10 ở bên trên bàn phím máy tính. Chọn Yes để lưu giữ lại quá trình thiết lập vừa được thực hiện.

*

Bước 5: Để trở lại giao diện ban đầu, bạn chỉ cần nhấn vào phím Esc trên bàn phím máy tính.

*

Bước 6: bên trên bàn phím, bạn hãy sử dụng 4 phím mũi thương hiệu để có thể di chuyển đến tab Boot như hình dưới. Tại dòng Launch CSM, bạn nhấn vào mục Enabled rồi nhấn phím Enter. Ngay sau đó, chế độ Boot Legacy (Launch CMS) sẽ được bật lên.

*

Bước 7: Cũng tương tự như trên, bạn chỉ cần nhấn vào phím F10 rồi chọn Yes để lưu lại những thiết lập vừa được thực hiện.

*

Sau lúc bạn đã thực hiện theo các thao tác bên trên đây. Có nghĩa là quá trình tắt Secure Boot và mở lại Boot Legacy (Launch CMS) đã thành công. Và chắc chắn là lỗi máy vi tính không thừa nhận usb boot win 10 sẽ được khắc phục.

Xem thêm: Quất Trung Bí Toàn Tập 1

Trên đây là những tin tức chia sẻ về tình trạng máy tính ko nhận USB Boot và cách khắc phục hiệu quả từ sửa chữa máy tính daihoangde.vn. Hy vọng rằng những phân chia sẻ trên trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lỗi này cũng như thực hiện sửa lỗi thành công nhé!

Nếu máy tính của bạn xảy ra bất kỳ sự cố nào. Bạn hãy liên hệ qua đường dây nóng hoặc đến trực tiếp tại daihoangde.vn để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.