Kiểm tra bộ nhớ máy tính

Ngoài vấn đề chất vấn thông số kỹ thuật máy tính Windows nhỏng thông số kỹ thuật của RAM, CPU thì bài toán xem dung tích ổ cứng cũng đặc biệt quan trọng không hề thua kém. Lúc đó người dùng đang biết được dung lượng ổ cứng đã thực hiện cùng dung lượng còn trống của các ổ cứng trên máy tính xách tay, máy tính.

You watching: Kiểm tra bộ nhớ máy tính

Bởi vậy chúng ta sẽ tính toán thù được việc phân loại dung lượng những ổ đĩa, đề xuất giảm bớt lưu ổ đĩa như thế nào, tăng thêm lưu trữ ổ đĩa như thế nào, chẳng hạn dung tích ổ C là bao nhiêu để hợp lý,… Bài viết sau đây sẽ khuyên bảo độc giả biện pháp khám nghiệm dung tích ổ cứng máy tính, laptop.


Cách 1: Xem dung tích ổ cứng laptop vào giao diện My Computer

Lúc bấy giờ đa phần các máy tính xách tay cũng hiển thị luôn luôn dung lượng ổ đĩa trống tức thì trong đồ họa My Computer hoặc This PC bên trên Windows 8, 10 mà lại không nhất thiết phải triển khai bất kỳ thao tác làm việc như thế nào. Tại phía trên các bạn sẽ biết dung tích còn trống vào tổng dung tích ổ đĩa.

Nhấn Windows+E nhằm mlàm việc File Explorer, tại đây:

Trên Windows 10, 8/8.1: Quý khách hàng nhấp vào This PC sinh sống danh sách mặt tay trái, tiếp đến quan sát thanh lịch bắt buộc, các bạn sẽ thấy danh sách ổ cứng trên máy tính xách tay, dung lượng ổ cứng đã áp dụng, dung tích còn trống của từng ổ cứng.


Tương trường đoản cú như Windows 10 dẫu vậy bên trên Windows 7 bạn chọn Computer, trên Windows XP là My Computer, bạn cũng biến thành thấy được dung lượng những ổ cứng bên trên máy vi tính.

See more: Bí Ẩn Câu Chuyện "Người Trinh Nữ Tên Thi" Trong 3 Ca Khúc Của Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thơ

Cách 2: Kiểm tra dung lượng ổ cứng bằng Properties

quý khách dìm con chuột đề xuất vào ổ đĩa mong mỏi soát sổ rồi lựa chọn Properties.

Lúc đó sẽ hiển thị lên tiếng dung tích ổ cứng sẽ cần sử dụng trên Used space cùng dung lượng ổ cứng còn trống trên Free space. Bên bên dưới là biểu thứ hình tròn hiển thị dung lượng sử dụng.


Cách 3: Xem dung tích ổ cứng vào Disk Manager

Chúng ta thừa nhận tổ hợp Windows + R nhằm mở hình ảnh hộp thoại Run, nhập từ bỏ khóa diskmgmt.msc với dìm OK nhằm msinh hoạt giao diện.

Giao diện Disk Manager đang hiển thị với không thiếu thốn dung lượng các ổ sẽ cần sử dụng trên máy tính. Phần Disk 0 là dung lượng tổng của ổ cứng máy tính xách tay, phần Capathành phố hiển thị dung lượng của các ổ laptop của bạn.

See more: Top Ứng Dụng Miễn Phí Cho Iphone, Omron Connect 4+


lúc dung tích trống còn lại của ổ cứng không thể nhiều, thì những file thiết lập xuống vẫn không thể địa điểm nhằm tàng trữ. Nếu laptop của doanh nghiệp có từ lâu và dung lượng ổ cứng cũng nhỏ thì hiện tượng lạ báo lỗi Full Disk sẽ liên tiếp xảy ra. Lưu ý với bạn đọc ổ C là ổ chạy hệ điều hành hoặc ổ thiết đặt những ứng dụng mới buộc phải cần được ưu tiên cài đặt dung lượng tàng trữ bự.

Hy vọng bài viết này hữu ích cùng với bạn!


Hệ thống
Làng Công nghệ Công nghệ Khoa học Điện đồ vật Cuộc sinh sống
*
Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Chuyên mục: Tổng Hợp