Windows 10 có một điều khoản tích thích hợp để bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin khác biệt về sạc của laptop. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách bình chọn độ chai pin laptop Win 10 mau lẹ và dễ dàng.


Với hệ quản lý Windows, Microsoft trong khi đã xuất bản một tính năng cho phép bạn đánh giá mọi thông tin về pin máy tính xách tay mà không cần thực hiện các phần mềm bên ngoài.

Bạn đang xem: Kiểm tra độ chai pin laptop win 10

*

Đây không chỉ có là một cách thức thú vị mà còn là một trong những công cụ có thể hữu ích khi bạn có nhu cầu kiểm tra pin máy tính Win 10 của mình. Tất cả những gì bạn phải làm để tò mò về pin laptop là chạy hai cái lệnh. Sau đó, phương pháp này ngay lập tức lập tức tạo thành một report ở format HTML. Báo cáo nêu cụ thể thông tin như số chu kỳ mà bạn đã thực hiện trên pin máy tính xách tay của mình và cách áp dụng pin trong cha ngày qua.

Cách kiểm soát độ chai pin máy tính xách tay Win 10

1. Mở Command Prompt trên thiết bị Windows 10 của người tiêu dùng bằng tổ hợp phím “Windows + X”.

2. Sau đó, bạn hãy tìm kiếm Command Prompt (Admin) hoặc tìm kiếm Command Prompt.

*

3. Nhập cd %HOMEPATH%/Desktop

4. Sau khi đường dẫn được thiết lập, hãy nhập powercfg /batteryreport

Lệnh này vẫn chạy nguyên lý powerconfig và cung ứng một report về pin. Báo cáo sẽ xuất hiện trên Desktop bên dưới dạng tệp HTML. Chúng ta có thể nhấp lưu ban vào tệp để mở nó trong trình để ý của mình. Đối với một số trường hợp, bạn cũng có thể thấy lời nhắc hỏi bạn muốn sử dụng công tác nào nhằm mở tệp HTML. Chọn trình phê chuẩn được cài để lên trên máy tính của bạn. Bây giờ, bạn sẽ thấy từng bỏ ra tiết nhỏ dại nhất về sạc được cài đặt lên trên máy tính của bạn.

*

Báo cáo trước tiên sẽ hiển thị tên lắp thêm tính của khách hàng với thông tin cụ thể về phiên phiên bản Windows và dung lượng pin theo thiết kế ban đầu của bên sản xuất.

*

Sau đó, báo cáo đi sâu vào những thông tin bao hàm lịch sử áp dụng và thói quen áp dụng gần đây. Trong biểu đồ sử dụng pin, bạn cũng có thể thấy cường độ sụt pin chậm trễ lại như vậy nào, trường đoản cú đókiểm tra độ chai pin máy tính Win 10.

*

Đối với đa số người dùng Windows 10, tài liệu hữu ích tốt nhất là mong tính thời lượng pin. Điều này mang lại biết chúng ta cũng có thể sử dụng sạc pin trong bao lâu dựa trên mức sử dụng thực tế của bạn. Chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể xem cầu tính này đã đổi khác như rứa nào tính từ lúc thời điểm cài đặt Windows thứ nhất tiên.

*

Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý rằng report pin này chỉ chạy trường đoản cú thời điểm cài đặt HĐH Windows 10. Bởi vì vậy, giả dụ bạn setup lại hệ điều hành quản lý thì máy tính xách tay sẽ ko hiển thị cục bộ lịch sử trước đó. Nói một cách đúng đắn thì đấy là cáchkiểm tra pin laptop Win 10 rứa vì bình chọn pin của thiết yếu chiếc laptop.

Nếu chúng ta là người dùng Apple thì cũng đừng băn khoăn lo lắng vì macOS cũng cho phép bạn truy nã cập một số trong những thông tin về pin mặc dù không có nhiều dữ liệu kế hoạch sử. Để xem nó, hãy chuyển mang lại menu táo ở trên cùng phía bên trái và nhấp vào “About This Mac”. Tiếp nối nhấp vào System Report > Hardware > Power. Tại đó, bạn có thể xem số chu kỳ luân hồi đã pin của pin, tình trạng của pin... Để xem biểu đồ sử dụng pin của công ty trong 24 giờ đồng hồ hoặc 10 ngày qua, hãy chuyển mang đến System Preferences > Battery.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ẩn Số Điện Thoại Trên Zalo Đơn Giản Chính Xác

*

Apple tích vừa lòng ít đồ gia dụng thị hơn trong những thống kê về sạc pin nhưng bạn có thể xem thống kê sử dụng trong System Preferences > Battery.