Tự học biện pháp kiểm tra thông số kỹ thuật xem máy có chơi được game hay không là một cách rất tốt để các bạn có thể làm nhà được bài toán tải game trên mạng về mà không phí công, giá thành sức, mức giá thời gian.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy có chơi được game không


Hãy thử hình dung, câu hỏi bạn vẫn bỏ một trong những buổi sáng để cài đặt 1 "con" trò chơi nặng rộng 50GB về rồi bắt đầu phát hiện ra thông số kỹ thuật máy các bạn không thể nghịch được trò chơi đó. Nó thiệt sự siêu là tiêu tốn lãng phí thời gian, vậy cho nên hãy luôn chú ý rằng, trước khi tải và thiết đặt một đồ vật gi đó, chúng ta luôn nên kiểm tra thông số kỹ thuật máy mình có đủ để sử dụng nó hay không.
Ngày nay có tương đối nhiều công chũm để hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy tính xem bao gồm chơi được game hay không một cách tự độngnhư mục bên dưới đây:
Tuy bí quyết trên rất 1-1 giản, nhanh lẹ và không đòi hỏi chúng ta có kỹ năng về thông số kỹ thuật máy tính. Cơ mà nó chỉ đúng ở 1 mức kha khá nào đó mà thôi. Thay nên, bản thân khuyên, nếu như khách hàng có thời hạn hãy tự bản thân học cách kiểm tra cấu hình hết sức đơn giản mà mình lí giải ngay dưới đây.
OS: 64-bit Windows 7, Windows 8.1 & Windows 10Processor (AMD): AMD FX-8350Processor (Intel): chip core i5 6600KMemory: 8GB RAMGraphics card (NVIDIA): NVIDIA GeForce® GTX 1050 / NVIDIA GeForce® GTX 660 2GBGraphics card (AMD): AMD Radeon™ RX 560 / HD 7850 2GBDirectX: 11.0 Compatible video card or equivalentOnline Connection Requirements: 512 KBPS or faster internet connectionHard-drive space: 50GBOS: 64-bit Windows 10 or laterProcessor (AMD): AMD Ryzen 3 1300XProcessor (Intel): Intel bộ vi xử lý core i7 4790 or equivalentMemory: 12GB RAMGraphics card (NVIDIA): NVIDIA GeForce® GTX 1060 6GBGraphics thẻ (AMD): AMD Radeon™ RX 580 8GBDirectX: 11.1 Compatible đoạn phim card or equivalentOnline Connection Requirements: 512 KBPS or faster internet connectionAvailable Disk Space: 50GB♦ cùng như đang nói nghỉ ngơi trên, cấu hình máy tính các bạn chỉ cần đã có được bằng hoặc hơn cấu hình tối thiểu là các bạn đã có thể nghịch được game. Vậy cho nên hãy với mọi người trong nhà phân tích, kiểm tra từng thông số kỹ thuật 1 sinh hoạt mục thông số kỹ thuật tối thiểu bên trên và đối chiếu với vật dụng tính chúng ta qua hướng dẫn tiếp sau đây nhé.
♦ OS là viết tắt của từ: Operating System hay nói một cách khác là Hệ Điều Hành.♦ sản phẩm công nghệ tự các hệ quản lý Windows từ bỏ cũ nhất tính đến mới nhất: Windows 1 → Windows 2/2.1 → Windows 3/3.1 → Windows 95 → Windows 98 → Windows ME → Windows 2000 → Windows XP → Windows Vista → Windows 7 → Windows 8/8.1 → Windows 10. • trang bị tự này tác động rất quan liêu trọng, vì nếu sinh sống mục thông số kỹ thuật ghi hệ quản lý điều hành (OS) cung ứng là Windows 7 thì chúng ta cứ tự gọi là Win 8, Win 10 (Tức những hệ điều hành quản lý phát hành sau đó) sẽ chơi được và hầu như Win desgin trước đó sẽ không chơi được như: Win Vista, Win XP,... • tuy nhiên trong 1 số ít trường đúng theo mục OS chỉ ghi là Windows XP xuất xắc Windows Vista (hoặc những phiên bản Win cũ hơn) thì trong 1 số ít trường hòa hợp Win 7, Win 8, Win 10 sẽ không chơi được (Chỉ 1 số ít cơ mà thôi).♦ trong những hệ điều hành sẽ sở hữu được 2 "nhánh nhỏ" là bản 32bit hoặc bản 64bit (Ví dụ: Win 10 bản 32bit với Win 10 bản 64bit). • cùng với Win bản 64bit sẽ chơi được tất cả các game (bao gồm cả trò chơi Win 32bit) • mặc dù với Win phiên bản 32bit đã chỉ chơi được game cho Win 32bit cơ mà thôi (Sẽ không nghịch được các game chỉ hỗ trợ bản Win 64bit) • ví như trong mục OS ko ghi phiên bản Win hoặc chỉ ghi là 32bit thì các bạn cứ thầm gọi là máy các bạn sẽ chơi được.♦ phương pháp xem tin tức phiên bản Windows của bạn:Click chuột đề xuất vào This PC (hay có cách gọi khác là My Computer)Chọn Propertiles ở bảng hiện tại lênTại phiên bản hiện lên thì mục số 3 là Hệ điều hành (Của mình là Windows 10)Ở mục số 4 là phiên phiên bản Win (Của mình là phiên bản win 64bit)
*
Như vậy khi so cùng với bảng thông số kỹ thuật ví dụ sinh sống trên thì thiết bị mình đủ điều kiện. Còn nếu không đủ đk thì bắt buộc các bạn phải tăng cấp phiên phiên bản WindowsVà khi đủ điều kiện các bạn tiếp tục kiểm tra so sánh CPU thông qua hướng dẫn sống mục dưới.
♦ PROCESSOR có khá nhiều cách gọi, phương pháp hiểu như là Bộ vi xử lý, Chip máy tính và hay điện thoại tư vấn nhất là CPU♦ CPU trên thị trường được phạt hành do 2 hãng là Intel cùng AMD. Mỗi hãng sản xuất đều có tương đối nhiều loại CPU không giống nhau, với các mà CPU không giống nhau. Và những nhà làm cho game chỉ đưa ra 1 đến 2 CPU có tác dụng tiêu chuẩn nên CPU chúng ta chỉ cần bằng hoặc cao hơn nữa CPU nhưng mà NPH Game chỉ dẫn là các bạn đã sở hữu thể đùa được trò chơi đó.♦ bởi vì có quá nhiều loại CPU khác biệt nên để tìm thông tin so sánh khá là rất nhọc, nên các bạn hãy tuân theo cách dưới để sử dụng 1 phần mềm đối chiếu nhanh chóng: 1. Xem tin tức CPU bên trên máy những bạn:
Click chuột buộc phải vào This PC (hay nói một cách khác là My Computer)Chọn Propertiles sinh sống bảng hiện tại lênỞ mục này đó là thông tin CPU của máy các bạn (Của bản thân là: intel I7 8700)
*

1- sau thời điểm vào website trên, chúng ta ghi thương hiệu CPU của doanh nghiệp vào ô số 1 (như hình)2- Ghi thông số CPU mà nhà làm game giới thiệu ở phần cấu hình tối thiểu vào ô số 2.
*
3- đợi nó trả hiệu quả như hình dưới. Số điểm CPU (trong hình ngôi sao) của máy chúng ta bằng hoặc cao hơn có nghĩa là các bạn sẽ đủ điều kiện.
*

Như vậy khi so với bảng cấu hình ví dụ sinh hoạt trên thì lắp thêm mình đủ điều kiện. Nếu không đủ các bạn bắt buộc phải mua nắm CPU mới xuất sắc hơn.Và khi đủ điều kiện các bạn tiếp tục kiểm tra đối chiếu Memory thông qua hướng dẫn sinh hoạt mục dưới.

MEMORY - RAM - BỘ NHỚ NGẪU NHIÊN

♦ MEMORY hay còn được nghe biết dưới cái thương hiệu là RAM. Là một bộ nhớ ngẫu nhiên cho phép lưu trữ nhất thời thời tất cả các game đã mở để đùa trên máy.♦ lúc mở trò chơi nó đã ngốn một lượng RAM nhất quyết và lúc đó bạn phải bảo đảm an toàn rằng số RAM nhưng game yêu cầu phải nhỏ hơn số RAM có trên máy các bạn. Nếu không nó đang dẫn cho giật lag thậm trí là đơ máy.♦ biện pháp Kiểm Tra Số RAM bên trên máy:Click chuột nên vào This PC (hay còn gọi là My Computer)Chọn Propertiles ngơi nghỉ bảng hiện lênỞ mục này chính là thông tin RAM (Của bản thân là 16GB RAM)
*
Như vậy khi so với bảng thông số kỹ thuật ví dụ sinh hoạt trên thì máy mình đầy đủ điều kiện. Còn nếu như không đủ các bạn bắt phải mua thêm RAM thêm vào thế nào cho tổng số RAM của dòng sản phẩm lớn hơn số RAM nhưng mà game yêu thương cầu.Và khi đầy đủ điều kiện các bạn tiếp tục kiểm tra so sánh Graphics Card thông qua hướng dẫn ngơi nghỉ mục dưới.

GRAPHICS thẻ - thẻ MÀN HÌNH

♦ Graphics card hay có cách gọi khác là Card màn hình.1-
Ở ô phía bên trái (ô số 1) chúng ta tìm nhập tên Card screen máy chúng ta vao.2- Ở ô bên phải (Ô số 2) các bạn điền tên Card màn hình hiển thị mà game yêu ước vào.
*
3-
sau cùng là xem Card màn hình nào những điểm hơn. Giả dụ card ai đang sử dụng nhiều hơn nữa hoặc bằng điểm thì tức là các bạn sẽ chơi được game.
*
Như vậy khi so với bảng cấu hình ví dụ sinh hoạt trên thì sản phẩm mình đủ điều kiện. Nếu không đủ chúng ta bắt yêu cầu mua và upgrade Card màn hình mới xuất sắc hơn.Và khi đủ điều kiện chúng ta tiếp tục kiểm tra đối chiếu DirectX trải qua hướng dẫn nghỉ ngơi mục dưới.

DIRECTX

♦ DirectX bên trên máy cần phải bằng hoặc hơn thế so với yêu cầu của trò chơi thì mới hoàn toàn có thể chơi được game đó.♦ Tải phần mềm kiểm tra số DriectX cơ mà máy nhiều người đang sử dụng:
♦ sau khoản thời gian tải về chúng ta cài đặt cùng mở nó lên, tìm tới dòng DirectX tư vấn như hình dưới. Với đó đó là số phiên phiên bản DirectX của công ty (Của bản thân là 12)
*

Lưu ý là Windows XP chỉ hỗ trợ tới DirectX 9.0, Windows 7 chỉ cung ứng đến DirectX 11 với Windows 10 cung ứng đến DirectX 12. đề nghị nếu thấy DirectX máy các bạn không đủ thì hãy xem để tăng cấp Windows lên.Và như sinh sống trên, DirectX của bản thân vẫn đủ để đùa game. Cùng khi đủ điều kiện các bạn tiếp tục kiểm tra đối chiếu Hard-drive Space trải qua hướng dẫn ở mục dưới.
♦ Hard-Drive Space hay còn gọi là bộ lưu trữ máy, là dung lượng trống cần thiết trên máy để hoàn toàn có thể chứa trò chơi và những file save của game.♦ Ở đây chúng ta phải hiểu thông số Hard-drive Space nhưng mà game cung ứng là thông số cho một ổ đĩa trên máy chứ chưa hẳn là tổng các ổ trên trang bị (Vì trò chơi chỉ cài vào 1 ổ chứ không chia ra để download sang những ổ khác biệt được)♦ xung quanh ra, nếu chưa phải các bạn oder game thì toàn bộ các game mua miễn phí trên mạng gần như yêu cầu dung tích ổ sản phẩm công nghệ lớn gấp rất nhiều lần với dung tích File game đề nghị tải về (Vì khi sở hữu về họ cần giải nén File, với File được giải nén ra cùng với File sở hữu về vẫn ra dung lượng trống trên máy các bạn cần đạt được).♦ phương pháp kiểm tra dung lượng trống của 1 ổ đĩa:Vào This PC (My Computer)Click chuột đề nghị vào folder cần kiểm tra dung lượng trốngChọn Properties làm việc bảng hiện tại raVùng khoanh đỏ sinh hoạt ô số 4 - mục không lấy phí Space chính là dung lượng trống của ổ.

Xem thêm: Cách Mở 4G Trên Iphone 5, 5S Đến Iphone 7, Cách Kích Hoạt, Mở Mạng 4G Trên Iphone


*

Như vậy là tôi đã hướng dẫn xong chúng ta cách từ kiểm tra cấu hình máy xem tất cả chơi được game hay là không một cách chi tiết nhất. Có thể nội dung bài viết hơi dài, nhưng lại khi chúng ta đã chũm được cách kiểm tra, thì toàn bộ những lần sau các bạn sẽ khá dễ dàng nhằm thực hiện.Cuối cùng, xin chúc chúng ta tải và thiết lập game thành công cũng như là game play vui vẻ.!

Tự học cách kiểm tra cấu hình xem máy bao gồm chơi được game hay không là một cách tốt nhất có thể để các bạn có thể làm chủ được câu hỏi tải game trên mạng về mà lại không tầm giá công, chi phí sức, phí thời gian.