Nếu các bạn thấy PC của chính mình chạy chậm rì rì đi với không chuyển động như trước nữa, thì bức tốc các thiết lập của Windows 10 có thể giúp cải thiện tốc độ và công suất của PC. Windows 10 là trong số những hệ quản lý có hiệu suất tốt nhất được sử dụng ngày này nhưng lại đi kèm theo với nhiều tuấn kiệt sử dụng nhiều tài nguyên khối hệ thống mà có thể làm sút hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí còn đã thêm các tính năng tích đúng theo sẵn đến phiên phiên bản Windows 10 mới nhất để nâng cao hiệu suất tổng thể. Tuy vậy PC của người tiêu dùng vẫn rất có thể tiếp tục yêu cầu chịu đựng hiệu năng chậm.

Bạn đang xem: Làm cho máy tính chạy nhanh hơn

Các lý do như thiếu dung lượng lưu trữ, gia hạn và phần cứng không mạnh có thể là nguyên nhân của tốc độ chậm. Từ bỏ việc lau chùi các chương trình và ứng dụng không sử dụng đến việc upgrade phần cứng, có một trong những thứ mà chúng ta cũng có thể làm để tăng tốc Windows 10 và đưa PC của bạn về lại thời kỳ gồm hiệu năng tối ưu.

1. Kiểm tra bạn dạng cập nhật bắt đầu nhất
*

Một một trong những cách rất tốt để tận dụng về tối đa PC của bạn là sở hữu đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 new nhất. Microsoft thường xuyên phát hành các phiên bản cập nhật để sửa hầu hết lỗi thường thì và lỗi khối hệ thống làm giảm hiệu năng hệ thống. Một số bản cập nhật khá bé dại trong khi một vài lại là những biến đổi lớn so với hệ thống có mục đích tìm tìm trình tinh chỉnh thiết bị bắt đầu nhất hoàn toàn có thể giúp nâng cấp hiệu năng của PC.

Để kiểm tra bản cập nhật, mở trình 1-1 Windows, tiếp đến chọn Settings > Update & Security > Windows Update > kiểm tra for Updates. Trường hợp có phiên bản cập nhật, nên chọn lựa Install now. Khởi hễ lại PC và đánh giá xem máy tất cả chạy ổn hơn không.

2. Khởi cồn lại PC

Việc này nghe có vẻ như đơn giản dễ dàng nhưng liên tục khởi đụng lại PC có thể giúp tăng tốc hệ thống của bạn. Các người để cho chiếc PC của chính mình chạy thường xuyên hàng tuần cùng đặt laptop ở cơ chế ngủ thay vì tắt sản phẩm công nghệ hoàn toàn. Điều này đã tích lũy những chương trình và quá trình trong bộ lưu trữ của PC và làm chậm các tác vụ từng ngày như mở công tác và truy vấn tập tin.

Với câu hỏi tắt trang bị mỗi ngày, bạn chất nhận được PC làm cho mới bộ lưu trữ và chuẩn bị sẵn sàng cho hiệu năng về tối ưu vào hôm sau. Ví như bạn chú ý thấy PC chạy chậm trong những tác vụ từng ngày như mở công tác và truy vấn tập tin hoặc tài liệu, thử tắt hoặc khởi động lại PC. Hãy lưu giữ lưu quá trình của bạn trước khi tắt hoặc khởi cồn lại sản phẩm công nghệ tính.

3. Tắt khởi chạy những chương trình lúc khởi động
*

Hiệu năng PC có thể bị tác động khi có không ít chương trình và áp dụng mở cùng một lúc. Nhiều trình thiết lập sẽ chỉ định cho Windows chạy chương trình của mình ngay khi chúng ta khởi đụng PC, vấn đề đó sẽ làm giảm hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy những chương trình lúc khởi động, mở Task Manager và kế tiếp nhấp vào thẻ Startup. Hãy chăm chú đến cột "Startup impact,’ nó cho bạn biết lịch trình nào có ảnh hưởng lớn và bé dại đến câu hỏi khởi động. Rất nhiều chương trình có tác động ảnh hưởng lớn là nguyên nhân làm lờ đờ hiệu năng khối hệ thống của bạn.

Để chống một công tác khởi chạy thời gian khởi động, nhấn vào phải vào chương trình mà bạn muốn chọn cùng nhấp vào "Disable.’


4. Dọn dẹp vệ sinh ổ đĩa
*

Một trong những tính năng tích vừa lòng sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Nhân tài này chất nhận được bạn loại bỏ các tập tin tạm không thực hiện tích lũy trên PC bao gồm hình ảnh thu nhỏ, tập tin công tác đã thiết lập về với tập tin mạng internet tạm.

Mở trình solo Windows và tìm "Disk Cleanup’ bằng phương pháp tìm kiếm chương trình trong thanh tra cứu kiếm. Tác vụ này sẽ chuyển ra cho chính mình một danh sách những tập tin công tác để xóa. Chọn những tập tin bạn muốn xóa bằng phương pháp đánh vết vào ô sát bên tên. Sau khi bạn đã chọn toàn bộ các tập tin mà bạn muốn xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ giám sát lượng không gian lưu trữ sẽ tiến hành giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn luôn các tập tin và vận dụng khác đang chiếm hữu thêm bộ nhớ lưu trữ hoặc không gian đĩa. Một vị trí để kiểm tra các tập tin cũ và không thực hiện để xóa là folder Downloads của bạn.

5. Xóa phần mềm cũ

PC của doanh nghiệp thường được download sẵn các phần mềm bên thứ cha mà có thể bạn không phải dùng đến. Các ứng dụng này được gọi là bloatware và bao gồm thể chiếm dụng nhiều không khí lưu trữ do kích thước lớn với thường trọn vẹn không được sử dụng.

Có thể có những chương trình không giống được thiết lập nhưng không lúc nào dùng đến đang làm chậm PC của bạn. Để kiểm tra các ứng dụng đã tải đặt, vào:

Control panel > Programs và Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột phải vào bất kỳ chương trình nào chúng ta không nên nữa và chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng quánh biệt
*

Windows 10 đi kèm với không hề ít hiệu ứng quan trọng đặc biệt để trải nghiệm người dùng trở nên thú vị hơn. Những hiệu ứng này khoác định theo Windows và các tính năng khác được thiết kế để lộ diện và mất tích khỏi khoảng nhìn. Các tính năng quan trọng khác hội tụ làm chậm máy của bạn bao hàm độ trong veo và gửi động.

Mở trình đơn Windows và tìm kiếm ‘System,’ kế tiếp vào thẻ "Advanced System Settings’, kế tiếp vào thẻ "Advanced’ và lựa chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ cùng nhấp vào nút radio mang lại "Custom.’ các bạn sẽ thấy một danh sách những hiệu ứng hình ảnh mà bạn có thể tắt bằng cách bỏ chọn những ô. Nhấp vào "Apply’ để chứng thực các biến đổi khi các bạn đã xong.

7. Tắt cảm giác trong suốt

Bên cạnh việc áp dụng tài nguyên hệ thống của bạn để hiển thị những tính năng như chuyển động, Windows 10 cũng sử dụng các hiệu ứng trong suốt cho những bản lĩnh nhất định như trình solo tác vụ. Hiệu ứng có vẻ nhẹ và đơn giản dễ dàng này thực tế lại khá phức hợp và chiếm hữu nhiều tài nguyên khối hệ thống hơn chúng ta tưởng.

Để tắt cảm giác trong suốt, mở trình đơn Windows và gõ "color settings’ vào thanh tìm kiếm để mở cài đặt màu sắc đến Windows 10. Từ đó cuộn xuống cho đến khi bạn thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để bật hoặc tắt hiệu ứng trong suốt.

8. Chạy bảo trì hệ thống

Windows 10 bao gồm một hào kiệt tích vừa lòng sẵn để thực hiện các tác vụ gia hạn hệ thống hay xuyên. Bản lĩnh này bao gồm các tác vụ như chống phân miếng ổ cứng, quét tìm bạn dạng cập nhật và soát sổ xem có phần mềm độc hại và virus xuất xắc không.

Bảo trì hệ thống thường chạy ngầm lúc PC ung dung rỗi, nhưng chúng ta cũng có thể chọn chạy thủ công để xem có vụ việc gì với hệ thống mà bạn có nhu cầu kiểm tra xuất xắc không.

Để tiến hành điều này, mở Control Panel và chọn "Security & Maintenance.’ Nhấp vào mũi thương hiệu để không ngừng mở rộng các tùy chọn duy trì và chọn "Start Maintenance.’ các bạn sẽ có thể tiến hành kiểm tra duy trì hệ thống thủ công.

9. Nâng cấp RAM
*

Một cách tàn khốc để nâng cao tốc độ cùng hiệu năng của PC là upgrade RAM, thông qua đó sẽ tăng dung lượng bộ nhớ trong khối hệ thống của bạn. Windows 10 yêu cầu về tối thiểu 4GB nhằm chạy mượt mà. Nếu bạn đang áp dụng PC mang đến các các bước hệ thống nặng như gameplay hoặc chế tạo phương tiện, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc có thêm bộ nhớ.

Nâng cung cấp RAM có thể nâng cao mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng cho PC của bạn. Để chất vấn xem PC của người sử dụng cần các loại RAM cụ thể nào, mở Task manager (Ctrl + alternative text + Delete), tiếp nối nhấp vào "Performance.’ các bạn sẽ thấy PC của bản thân có từng nào khe cắm bộ lưu trữ cũng như nhiều loại RAM, ví như DDR4.

10. Upgrade thiết bị lưu trữ của bạn

Nâng cần phải có bị lưu giữ trữ rất có thể giúp cải thiện mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng đến PC của bạn. Số đông các PC mọi trang bị ổ đĩa cứng con quay (HDD) nhưng tăng cấp phần cứng lưu giữ trữ của người tiêu dùng lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ đổi thay hệ thống của bạn thành một mẫu máy trẻ khỏe hơn.

Ổ SSD thường giá bán đắt hơn ổ HDD nhưng nâng cao về thời hạn khởi động, thời gian tải lịch trình và độ phản hồi toàn diện của khối hệ thống rất xứng đáng đầu tư.

Xem thêm: Sổ Kế Toán Chi Tiết Là Gì - Sổ Sách Kế Toán Bao Gồm Những Gì

Ổ SSD có nhiều kích cỡ khác biệt và tùy thuộc vào yêu thương cầu khối hệ thống của PC của bạn. Loại ổ cứng này có size 2.5 với M.2 cho máy vi tính để bàn và laptop xách tay. Hãy nhớ mua đúng nhiều loại SSD tương thích với khối hệ thống của bạn. Chúng ta cũng có thể truyền tất cả các tập tin và tài liệu của bản thân mình từ ổ cứng sang trọng ổ SSD mới, nên bạn không phải băn khoăn lo lắng về bài toán mất nội dung của PC.