Laptop không sở hữu và nhận USB boot làm bạn không thể làm sao sửa lỗi hệ điều hành. Vấn đề này đem về nhiều nặng nề khăn cho những người sử dụng, vậy phải giải quyết như chũm nào?

Trong quy trình sử dụng đồ gia dụng công nghệ, gồm hàng “tỉ tỉ” số đông lỗi từ nhỏ dại đến bự xuất hiện. Laptop cũng ko nằm ngoại lệ! hiện nay, có không ít người dùng laptop kêu than rằng laptop không sở hữu và nhận USB Boot làm họ chạm chán “rắc rối” với loay hoay mãi vày không thể cách xử lý được. Nếu gặp mặt phải lỗi này, những thao tác đối với hệ điều hành của sản phẩm tính trở bắt buộc “khổ sở” hơn siêu nhiều. daihoangde.vn sẽ giúp đỡ bạn xử lý sự việc này nhanh chóng nhé, thuộc tham khảo nội dung bài viết ngay các bạn nhé.

Bạn đang xem: Laptop asus không nhận usb boot


*

USB Boot là gì? vì sao vì sao máy tính không thừa nhận USB Boot?

USB boot chính là công cụ cung cấp sữa chữa trị phần mềm của sản phẩm tính khôn cùng tiện lợi. Thông thường, usb boot được dùng trong số trường thích hợp sửa lỗi như quên mật khẩu laptop, phân tách ổ cứng, ghost lại hay kiểm soát máy tính…

Nhìn thì “nhỏ nhỏ nhắn là vậy” tuy nhiên usb boot có khả năng lấy lại mật khẩu, soát sổ Ram, ổ cứng, chuyên chú web, phát âm file, quét virut hay siêu nhiều công dụng khác tùy vào hệ điều hành mà bạn nạp vào mang lại nó. Test nghĩ nhưng mà xem, nếu như bạn quên mất mật khẩu máy tính xách tay nhưng sản phẩm công nghệ lại mắc lỗi máy vi tính không dấn usb boot. Chắc hẳn rằng bạn nên cài lại hệ quản lý rất mất thời gian, trong những lúc đó chưa đến usb boot chỉ cần 5p là giải pháp xử lý ngay!

Thế mà lại nếu một ngày đẹp mắt trời, bạn cần xử lý hệ quản lý trên ổ cứng nhưng mà máy tính không nhận usb boot, tốt BIOS không nhận USB boot, máy vi tính nhận USB tuy nhiên không boot được?. Nguyên nhân là vì Secure Boot đang làm việc nhưng Boot Legacy (Launch CMS) đã tắt làm cho máy vi tính không tương thích. Bởi thế, tín đồ dùng máy vi tính không thể khởi động boot vào usb hoặc đĩa CD.

=> rất có thể bạn quan tiền tâm: làm cái gi khi chuột chạm màn hình laptop ko di chuyển

*
Lỗi laptop không dìm usb boot

Xử lý ngay lập tức tình trạng máy tính không nhận usb boot

Nếu đăng gặp phải lỗi này, chúng ta hãy tiến hành theo các bước nhanh gọn gàng lẹ dưới đây để giải pháp xử lý nha!

► bước 1: Khởi động máy tính để vào BIOS. Tùy theo từng chiếc máy tính, ta có những phương pháp làm cụ thể như sau:

➣ máy tính xách tay Dell: khi khởi rượu cồn lại laptop bạn buộc phải nhấn duy trì F2.

➣ laptop Asus: khi khởi đụng lại laptop bạn đề nghị nhấn giữ ESC.

➣ máy tính Lenovo: khi khởi cồn lại máy vi tính bạn phải nhấn giữ F1.

➣ laptop Acer: lúc khởi cồn lại laptop bạn bắt buộc nhấn giữ F2.

➣ laptop HP: lúc khởi động lại laptop bạn yêu cầu nhấn duy trì F10.

➣ máy tính xách tay Sony: khi khởi rượu cồn lại máy vi tính bạn bắt buộc nhấn giữ lại F2.

➣ máy vi tính Razer: khi khởi hễ lại máy tính bạn đề nghị nhấn giữ lại F1.

➣ máy tính xách tay Alienware: lúc khởi cồn lại máy vi tính bạn bắt buộc nhấn duy trì F2.

Bước 2: Ở tab Security các bạn hãy dùng phím mũi thương hiệu lên xuống thuộc phím Enter để chọn vào mục Secure Boot Menu.

Xem thêm: Mẫu Hồ Sơ Quyết Toán Công Trình Gồm Những Gì ? Mẫu Hồ Sơ Quyết Toán Xây Dựng 2021


*

Bước 3: liên tiếp dùng phím mũi thương hiệu lên xuống với Enter để lựa chọn Secure Boot Control và chọn vào Disabled để tắt Secure Boot.