Đôi lúc sử dụng laptop bạn sẽ gặp yêu cầu trường hợp máy tính xách tay đã gặm tai nghe nhưng lại vẫn phát loa ngoài. Đây là lỗi ít thông dụng nhưng tạo nên sự khó khăn chịu cho tất cả những người sử dụng và tốn kém giá cả nếu không biết phương pháp khắc phục. Bài viết dưới đây, Phong Vũ đang hướng dẫn bạn cách kiểm tra và hạn chế lỗi máy vi tính cắm tai nghe vẫn phân phát loa ngoài này nhé.

Bạn đang xem: Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Kiểm tra và cài đặt lại Driver âm thanh

Việc trước tiên là các bạn phải bình chọn và cài đặt lại Driver âm thanh. Hãy gỡ bỏ và setup lại driver âm nhạc cho máy vi tính theo quá trình sau:

Bước 1: nhập cụm trường đoản cú “device manager” trong size tìm kiếm trên Cortana hoặc Start Menu, kế tiếp nhấn Enter

*

Bước 2: bạn nhấp vô mục Sound, video and game controllers, nhấp chuột phải vào Realtek High Definition Audio và lựa chọn Uninstall device.

*
Bước 3: Khởi động lại laptop và Windows vẫn tự dìm lại Driver âm thanh mới mang lại máy. Bạn thao tác lại quá trình như trên để kiểm tra, nếu trường hợp Windows không tự nhấn Driver thì bạn có thể cài đặt bằng tay tương đối dễ dàng.

Kiểm tra cổng tai nghe cùng thiết bị

Cũng gồm một ngôi trường hợp phổ biến dẫn mang lại tình trạng lỗi máy tính xách tay cắm tai nghe nhưng vẫn phân phát loa ngoại trừ như trên sẽ là cổng cắm tai nghe 3.5mm bị bụi bặm bụi bờ do sử dụng lâu ngày. Chúng ta cũng có thể thổi vơi hoặc mang bông tăm thấm chút rượu cồn rồi thong dong vệ sinh.

*

Ngoài ra, rất có thể lỗi cũng rất có thể đến từ bao gồm thiết bị tai nghe của chúng ta bị lỗi. Chúng ta cũng có thể tiến hành kiểm tra bằng phương pháp cắm một trang bị tai nghe khác vào cổng tai nghe 3.5 của máy tính và ngược lại kiểm tra sản phẩm tai nghe của doanh nghiệp trên những thiết bị máy vi tính khác hoặc trên chính dế yêu của bạn.

Xem thêm: Mẹ Bầu Đi Siêu Âm Có Hại Cho Thai Nhi Không Nên Lạm Dụng Siêu Âm Khi Mang Thai?

Nếu đã thực hiện tất cả công việc trên mà lại vẫn bị lỗi máy tính cắm tai nghe vẫn phát loa xung quanh thì bạn bắt buộc phải mang ra những trung tâm bảo hành của thương hiệu hoặc các shop sữa chữa máy tính để kiểm soát và tương khắc phục. Nếu như bạn còn thắc mắc hoặc góp ý có thể để lại comment trực tiếp ngay lập tức dưới nội dung bài viết này nhé.