Lỗi win ko tắt được lắp thêm tuyệt máy tính không shutdown được chính là hầu hết từ khóa được tìm kiếm kiếm tương đối nhiều trên trang nhất google. Vậy do sao không ít người dân lại rơi vô trường hòa hợp nàgiống hệt như vậy? Trong bài viết này bọn họ cùng đi kiếm đọc nguyên nhân cùng cách khắc phục vụ việc này.

Bạn đang xem: Laptop không shutdown được win 7

Lỗi win 7,8,10 ko tắt được máy, mặc dù các bạn bấm duy trì nút ít mối cung cấp máy tính xách tay vẫn "đơ" và hiện thị lên thông báo "Windows is shuttings down". quý khách chưa biết giải pháp xử lý đúng cách dán, hoặc không được kiên trì và rút ít nguồn laptop. Vấn đề này lâu dài hết sức gian nguy, tác động cho hệ quản lý.

Dấu hiệu phân biệt máy vi tính tắt rồi tuy thế vẫn chạy ngầm chính là đèn dấu hiệu vẫn sáng, ổ cứng và quạt tản sức nóng vẫn chạy dù cho màn hình gồm tắt, khi ấy người sử dụng chỉ hoàn toàn có thể duy trì nút mối cung cấp vào vài ba giây để tắt thứ hẳn, tuy vậy ví như nhấn giữ lại liên tục điều này vẫn dẫn mang lại hư ổ cứng.

Nguyên nhân ko tắt được thứ tính:

1.Lỗi bởi xung bỗng nhiên phần mềm

2.Lỗi vày xung chợt phần cứng

3.Lỗi driver thiết bị tính

4.Lỗi vày virus

5.Lỗi vì chưng kĩ năng khởi cồn nkhô hanh của Win 8, win 10

Nhỏng đã nói sinh hoạt trên laptop không shutdown được rất nguy khốn nhất là ổ cứng chính vì vậy họ cần được khắc phục và hạn chế ngay lập tức.

1. Sử dụng tổ hợp phím nhằm tắt máy

Lúc chúng ta shutdown máy vi tính hãy nhận giữ phím Shift, dịp kia đồ vật đang tắt hoàn toàn, tuy vậy trên đây chỉ cần chiến thuật tạm thời.

2. Tắt lắp thêm bằng câu lệnh trong cmd

Cách tắt laptop bởi các câu lệnh trong cmd giống như cách bạn hứa hẹn giờ đồng hồ đến lắp thêm auto tắt. Nhưng nghỉ ngơi ngôi trường phù hợp này bạn chỉ cần đặt thời hạn bởi 0, sản phẩm công nghệ đã tắt tức thì chớp nhoáng khi chúng ta thừa nhận enter. quý khách lựa chọn Start -> Run với chạy bên dưới quyền admin. Sau kia nhập vào trong dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” cùng dấn nút Enter nhằm tắt sản phẩm, theo như hình lý giải mặt dưới

3. Xoá ứng dụng xung đột

Xung bỗng nhiên ứng dụng tạo nên laptop ko tắt được cũng là vấn đề dễ dàng nhận ra, các bạn hãy lưu giữ lại xem thời gian vừa mới đây bao gồm tải thêm phần mềm mới làm sao ko, nếu sau khoản thời gian download ứng dụng đó vô nhưng sản phẩm bị triệu triệu chứng nhỏng vầy thì nên gỡ quăng quật phần mềm kia đi.

4. Tắt kĩ năng Fast startup

Đây là 1 trong những tính năng mới mở ra bên trên hệ quản lý và điều hành Windows 8,1, 10 nó giúp cho máy vi tính khởi hễ nkhô nóng rộng, nhưng mà một số sản phẩm lại cấp thiết shutdows được. Do kia bọn họ sẽ tắt tính năng này đi, để làm được bài toán đó họ làm cho nlỗi sau

Bước 1: dìm tổ hợp phím Win + I -> Settings -> System

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số System, tra cứu tùy chọn nguồn & sleep ->> Cliông xã lựa chọn Link Additional nguồn Settings.

*

Bước 3: Màn hình đang mở ra hành lang cửa số mang tên Power Options. Tại trên đây chúng ta search cùng cliông xã chọn links Choose what the power buttons, nhìn giống hình mặt dưới

*

Cách 4: Sau đó lựa chọn Change settings that are currently unavailable

*

Cách 5: Tại tùy chọn Shutdown settings không thể màu sắc xám nữa, chúng ta tiến hành bỏ tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, sau đó clichồng chọn Save sầu changes là hoàn thành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cố Định Nhiều Dòng Trong Excel 2010, Cách Cố Định Dòng Và Cột Nâng Cao Trong Excel

*

Lưu ý: Một số máy tính xách tay không giống bị lỗi driver đó đó là driver “ intel management engine interface”. Nếu các bạn đã trải những bí quyết bên trên nhưng mà không được thì hãy download driver này về tiến hành cài đặt là kết thúc.