Khi thao tác với Word, Excel, PowerPoint đôi khi bạn vô tình quên không giữ lại đông đảo phần dữ liệu đó. Việc này có thể ảnh hưởng và làm đứt quãng quá trình thao tác làm việc của chúng ta. Vậy chúng ta đã biết cách để phục hồi, mang lại file Word, Excel với PowerPoint không kịp giữ lại chưa? nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể.Bạn sẽ xem: bí quyết lấy lại tệp tin powerpoint còn chưa kịp save

Khi nào bắt buộc phục hồi, mang lại file Word, Excel và PowerPoint?

Trong quá trình thao tác làm việc với office có một vài tình huống làm cho cho họ không kịp giữ gìn file bên trên Word, Excel hoặc PowerPoint như: mất điện bất ngờ, laptop bị lỗi tự động tắt hoặc treo máy.

Bạn đang xem: Lấy lại file powerpoint chưa lưu

Vậy nếu chạm mặt các trường hợp kể trên họ cần phải giải quyết như rứa nào? trên thực thế, công ty sản xuất có đề phòng những tình huống kể trên đề nghị họ tất cả một số cách để giúp chúng ta lấy lại file văn bản nhanh chóng. Vì vậy, bạn dùng rất có thể yên trung tâm trước hầu như sự cố bất thần khiến bạn còn chưa kịp lưu tệp tin nhé!

Những cách khôi phục, mang lại file Word, Excel với PowerPoint chưa kịp lưu lại

Hiện nay, có hai cách hoàn toàn có thể giúp bạn khôi phục lấy lại tệp tin Word, Excel với PowerPoint còn chưa kịp lưu, kia là nhờ vào tính năng khôi phục tự động hóa hoặc phục hồi thủ công.


*

Đối với cách thực hiện tính năng phục sinh tự động, đầu tiên bọn họ phải kiểm tra xem chế độ tự động lưu vào Office đã có kích hoạt chưa? Thông thường, chế độ này sẽ được tự động hóa kích hoạt, tuy vậy để cứng cáp chắn, họ nên đánh giá nhé! Sau đó, khi mong mỏi khôi phục, đem lại file văn bản, các bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn ví dụ dưới đây.

Hướng dẫn phương pháp khôi phục, đem lại tệp tin Word, Excel cùng PowerPoint chưa kịp lưu

Sử dụng tính năng phục sinh tự động

Đầu tiên, nhằm kích hoạt tính năng tự động khôi phục, bọn họ vào mục Option. Cách triển khai ở cả 3 ứng dụng là như nhau.

Khi vỏ hộp Option hiện nay ra, bọn họ chọn mục Save với hộp thoại thiết đặt sẽ lộ diện bên phải. Trong đó, bạn cần click vào 2 mục


*

Mục Save AutoRecover information every: đó là chế độ tự động lưu file sau một quãng thời hạn nhất định. Bạn thực hiện điều chỉnh thời hạn tự lưu tệp tin tại đây. Mang định, cứ sau công tác sẽ từ lưu tệp tin sau mỗi 10 phút.

Lấy lại tệp tin Word còn chưa kịp lưu

Khi ao ước lấy lại tệp tin Word còn chưa kịp lưu, các bạn hãy mở một file Word bắt đầu ra, bấm chuột trái vào thẻ File ở góc trên cùng mặt trái.


*

Hộp thoại tệp tin hiện ra, bạn nhấn vào vào mục Open, trong những số đó phần Recover Unsaved Documents nằm tại vị trí góc dưới bên phải, nên chọn lựa vào mục đó nhé! Đây là địa điểm lưu trữ những file văn phiên bản bạn còn chưa kịp lưu trong vòng 4 ngày.


*

Sau đó, tất cả các file Word bạn chưa kịp lưu vào 4 ngày sẽ tiến hành liệt kê, chúng ta chọn open để mở lại file mình cần.


*

File bạn cần phục sinh ngay lập tức sẽ hiện ra vừa đủ dữ liệu, nội dung.Ở dưới ribbon, một thông báo mở ra với nội dung: This is a recovered tệp tin that is temporarily stored on your computer. Bọn họ chỉ đề nghị chọn Save As cùng lưu bọn chúng tại thư mục mình thích là xong.


Lấy lại tệp tin Excel chưa kịp lưu

Để khôi phục, mang lại tệp tin Excel chưa kịp lưu, các bạn cũng thực hiện quá trình giống như so với file Word đã gợi ý ở trên. Nuốm thể, chúng ta mở một tệp tin Excel mới


Sau đó triển khai chuỗi những thao tác: tệp tin > nhấp chuột trái chọn Open


Chọn Recover Unsaved Workbooks nằm ở góc dưới, mặt phải screen > chọn file Excel bạn muốn khôi phục cùng nhấn Save as.

Lấy lại tệp tin PowerPoint còn chưa kịp lưu


Nhìn chung, cách phục hồi file so với các vận dụng của Microsoft Office tựa như như nhau, so với PowerPoint cũng vậy. Các bạn mở tệp tin PowerPoint mới, lựa chọn File > open > Recover Unsaved Presentations > chọn file mình muốn khôi phục rồi dấn Save as.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Theo Dõi Facebook Của Người Khác, Cách Theo Dõi Facebook Người Khác Mà Không

Cách khôi phục file thủ công

Bên cạnh cách khôi phục file Word, Excel, PowerPoint bằng tính năng tự động khôi phục, họ còn rất có thể áp dụng phương pháp khôi phục thủ công. Cùng theo dõi phía dẫn chi tiết nhé!


Đầu tiên, mở file Word ra (cách khôi phục tương tự như cho chương trình Excel hoặc PowerPoint), click chọn thẻ File nằm ở góc trái trên thanh công cụ, rồi click vào mục Info. Tại vỏ hộp thoại Info, chúng ta chọn Manage Document rồi nhấp vào mục Recover Unsaved Documents. Thời điểm này, những file còn chưa kịp lưu của bạn sẽ được liệt kê, chỉ cần bấm vào vào đều file đề nghị lấy lại chọn open để mở ra, khám nghiệm nội dung rồi nhớ giữ lại file là chúng ta đã trả thành.

Như vậy, nội dung bài viết đã hướng dẫn cho chính mình hai cách hầu hết để khôi phục, mang lại file Word, Excel cùng PowerPoint khi còn chưa kịp lưu lại. Để khôi phục tài liệu thành công, bọn họ nên thực hiện đầy đủ các bước kể trên. Hy vọng những gợi nhắc trên đây rất có thể giúp bạn khôi phục lại mọi tài liệu quan trọng đặc biệt và quan trọng nhé!