Khi sử dụng máy tính xách tay cài hệ điều hành và quản lý Windows chạm chán lỗi “Program has stopped working” khá nhiều. Lỗi này thường chạm chán phải khi chạy các phần mềm, Game, tuyệt Windows Explorer has stopped working. Bạn sẽ thấy báo lỗi dạng tên vận dụng lỗi + has stopped working.

Bạn đang xem: Lỗi a problem caused the program to stop working correctly

Lỗi này có thể do những nguyên nhân khác biệt cả phần cứng của máy, do những cài đặt lên hệ điều hành, vì Game, phần mềm hoặc vì chưng lỗi tương quan đến Virus,…

Đầu tiên mình đang hướng dẫn biện pháp sửa lỗi này theo cách dễ dàng nhất, kế tiếp mới nói tới một số nguyên nhân và phương pháp khắc phục tương ứng.


Sửa lỗi “has stopped working” bằng trình sửa lỗi Troubleshooting của Windows

Đây là trình sửa lỗi của Windows giúp bạn quét tìm các ứng dụng bị lỗi không chạy được và sau đó tự động sửa lỗi khắc chế vấn đề. Để mở cơ chế Troubleshooting bên trên Windows 7 với Windows 8, 8.1, 10 khá khác nhau.Trên Windows 7: Bạn gõ vào ô tìm kiếm tìm kiếm tại nút Start “Troubleshooting“. Kế tiếp nháy loài chuột vào để mở.

*

Trên Windows 8, 8.1, 10: Bạn di loài chuột vào góc bên nên màn hình, thanh Chambar chỉ ra >> lựa chọn Search. ở đoạn này cũng đánh vào Troubleshooting, chọn lịch sự tab Setting dưới rồi Click vào mở nhé!

*
 Sau lúc mở được chính sách sửa lỗi Troubleshooting đồ họa như sau, các bạn click vào “Run programs made for previous versions of Windows

*

Tại vỏ hộp thoại hiện nay lên chúng ta nhấn Next. 

*


Khi đó chính sách sẽ quét với hiển thị danh sách các chương trình(phần mềm, game,…) để các bạn lựa chọn sửa lỗi. Nếu như không thấy trong danh mục đó chúng ta chọn Not Listed. Sau kia Next để ban đầu sửa lỗi.

*

Chọn Try recommended settings.

*

Bạn cần bấm vào Test the program. Sau đó mới nhấn Next để chuyển đến phần sửa lỗi.

Cuối cùng lựa chọn Yes, save these settings for this program. Quá trình Save Settings chạy và các bạn sẽ thấy thống báo xong xuôi Fixed.

*

Với giải pháp trên bạn sẽ Fix được các lỗi không tương xứng của công tác gây ra thông tin lỗi stopped working. Tuy vậy lỗi này còn rất có thể do các lý do khác.

Một số tại sao khác và cách khắc phục

1. Lỗi do các tập tin hệ thống 

Khi laptop nhiễm Virus tuyệt Malware,… hoặc chúng ta lỡ thao tác làm việc xóa hoặc thiết lập không đúng, sẽ gây ra mất các file hệ thống, xuất hiện thêm file lạ… lúc đó bạn làm cho như sau để sửa lỗi: Mở pháp luật RUN bằng tổ hợp phím Windows + R. Kế tiếp gõ tiếp cmd và Enter. Tại cửa sổ Command Prompt chúng ta gõ lệnh: sfc /scannow cùng bấm Enter.

Máy tính vẫn tự kiểm tra các tập tin hệ thống, xung khắc phục các lỗi giả dụ có.

Xem thêm: Các Trang Web Thư Giãn Tốt Nhất Sau Giờ Học, 10+ Trang Web Giúp Bạn Thư Giãn Tuyệt Vời

2. Lỗi bởi xung thốt nhiên phần mềm

Có thể do các ứng dụng bạn mua vào máy khi chạy bao gồm xung bỗng nhiên với nhau. Bí quyết khắc phục:

Mở RUN => gõ vào msconfig => Chuyển thanh lịch tab Services => click chọn Hide all Microsoft services => OK => Khởi đụng lại đồ vật tính.

Có thể còn những lỗi khác tương quan tới phần cứng, ổ cứng, card màn hình, … mặc dù nhiên mong muốn với các cách nhỏ dại trên bạn cũng có thể khắc phục được lỗi Program has stopped working cho những chương trình trên sản phẩm công nghệ tính. Chúc chúng ta thành công!