Một giữa những ứng dụng Google được thực hiện nhiều nhất cần kể đếnGoogle Maps. Đây là 1 trong dịch vụ bạn dạng đồ, một công cụ điều phối tiện lợi.Tuy nhiên, khi áp dụng hệ quản lý và điều hành Android sẽ có một số vấn đề vạc sinh. Trong các đó lỗi Google maps không thể điều hướng được gặp gỡ khá là phổ biến.
Bạn đang xem: Lỗi google map không chỉ đường

*
Google bản đồ không hoạt động

Nguyên nhân Google Map không vận động trên Android thông thường là vì vấn đề kết nối và GPS. Mặc dù có một vài trường đúng theo phát sinh lỗi từ áp dụng này. Vậy hãy thuộc daihoangde.vn tìm thấy hướng xử trí lỗi này nhé.

Kiểm tra mạng và chính sách GPS

Cách này là phương pháp xử lý thứ nhất khi bạn gặp mặt phải triệu chứng Google bản đồ không hoạt động . Hãy khám nghiệm trước tiên là tài năng Sử dụng dữ liệu ( Hay call là 3G,4G) đang được nhảy chưa ? Nếu bật rồi bạn hãy thử truy vấn vào một trang web nào đó để thấy thực sự đã tất cả internet không nhé.

Đồng thời để chắc chắn thêm bạn hãy sử dụng cú pháp kiểm tra tài liệu 4G từ nhà mạng. Sau cùng, hãy chắc chắn là rằng tài năng GPS của điện thoại đã được bật nhé. Nếu rất nhiều thứ đã được bật như hình sau đây mà chứng trạng lỗi vẫn còn. Hãy triển khai theo cách bên dưới nhé.


*

(1) – tài liệu di cồn 4G vẫn bật

(2) – Định vị GPS đã được bật.

Xóa bộ nhớ lưu trữ đệm và dữ liệu khỏi Google Maps.

Google Maps có xu hướng tích lũy lại tương đối nhiều những tài liệu mà bạn đã search trước đây. Vày vây, nó làm cho chính bộ lưu trữ của áp dụng trở bắt buộc nặng cùng đầy. Nó là lý do lớn dẫn đến bất kỳ ứng dụng nào trên android bị giật, lag. Google Maps cũng không phải là nước ngoài lệ.

Bước 1. Tìm về mục Cài Đặt trên giao diện chính của điện thoại.


*
Nhấn vào hình tượng Cài để ở giao diện chính

Bước 2. Tìm đến danh mục Ứng Dụng → tra cứu ứng dụng mang tên Maps trong danh sách và ấn vào đó. Tiếp đến chúng ta hãy nhấp vào mục Lưu Trữ và cửa sổ thống trị dung lượng áp dụng sẽ xuất hiện.


*
Lưu trữ vận dụng Android

Nhấn vào mục lưu trữ như hình hình ảnh phía trên, tiếp nối bạn hãy nhấn vào Xóa dữ liệuXóa Cache như hình dưới


*
Xóa cache ứng dụng Android

Cuối cùng bạn hãy mở cửa sổ đa tác vụ và tắt tổng thể ứng dụng đang mở đi. Hoặc bạn có thể khởi cồn lại điện thoại của chính bản thân mình và tiếp đến kiểm tra xem chứng trạng Google maps không điều phối được đang khắc phục OK không nhé.

Gỡ và cài đặt lại Google Map.

Với bí quyết này thì các bạn sẽ chắc chắn dấn được bạn dạng cập nhật mới nhất từ đơn vị phát hành. Hình như thì khi bạn hoàn tất vấn đề gỡ thì những dữ liệu bộ nhớ lưu trữ Cache cũng biến thành bị xóa sạch mát khỏi khối hệ thống Android. Điều này hỗ trợ cho ứng dụng sau khi setup lại đã trở bắt buộc tươi new hơn.


Bước 1. Mở kho ứng dụng game android CHPlay.

Bước 2. nhấp vào Gỡ ứng dụng, sau thời điểm gỡ xong lập tức sẽ sở hữu được nút setup ứng dụng con quay trở lại. Bạn hãy setup lại ứng dụng Google map nhé.

Kết luận

Với 3 phương pháp đơn giản trên hy vọng sẽ giúp chúng ta sửa thành công xuất sắc lỗi Google bản đồ không chuyển động điều hướng. Google Map là 1 ứng dụng giúp bạn xác định vị trí của mình rất hữu ích. Nhờ có ứng dụng này các bạn sẽ không còn phải ngạc nhiên khi đặt chân ở gần như vùng khu đất xa xôi mới. daihoangde.vn chúc các bạn thành công và bao gồm chuyến trải nghiệm hữu dụng nhờ Google Map.
Xem thêm: So Sánh Ip6S Plus Và Ip7 - So Sánh Iphone 7 Và Iphone 6S Plus

Xin chào, mình là Lâm. Hiện tại mình vẫn là Network Engineer / Security Engineer. TGN là khu vực mình viết bài khi có những thời gian rảnh rỗi.