Lỗi màn hình hiển thị xanh (còn được call là lỗi dừng) hoàn toàn có thể xảy ra giả dụ một sự cố để cho thiết bị tắt hoặc khởi động lại bất ngờ. Chúng ta cũng có thể thấy màn hình xanh lam với thông tin rằng thiết bị đã chạm chán sự cụ và buộc phải khởi động lại.

Bạn đang xem: Máy tính bị xanh màn hình và cách khắc phục bạn nên biết


Lưu ý: Nếu bạn đang chạm chán phải một lỗi screen màu black hoặc trống, hãy xem hạn chế và khắc phục sự cố màn hình hiển thị đen hoặc các lỗi màn hình trống để hiểu biết thêm thông tin.


Trên trang này, cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một loạt công việc khắc phục sự vậy để thử và giúp bạn tìm ra tại sao dẫn đến lỗi screen xanh lam cũng tương tự cách giải quyết và xử lý lỗi đó. 

Các cách trong nội dung bài viết này nhằm mục đích mục đích giúp cho bạn khắc phục những mã lỗi dừng thường gặp, ví dụ điển hình như:

CRITICAL_PROCESS_DIED

SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED

IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

VIDEO_TDR_TIMEOUT_DETECTED

PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA

SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION

DPC_WATCHDOG_VIOLATION


Lưu ý: 

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được mã lỗi ở định dạng thập lục phân, như 0x0000000A, 0x0000003B, 0x000000EF, 0x00000133, 0x000000D1, 0x1000007E, 0xC000021A, 0x0000007B, 0xC000000F và các mã lỗi khác.

Bài viết này không chứa danh sách toàn bộ các mã lỗi, nhưng vày nhiều mã lỗi bao gồm cùng các giải pháp khắc phục nên cực tốt là chúng ta nên tuân theo các bước dưới để hạn chế và khắc phục lỗi screen xanh lam.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Các Hàm Cộng Trừ Nhân Chia Trong Excel Đơn Giản


mang dù các bước trên Trang này rất có thể trông phức tạp trước mắt, chỉ cần làm theo bọn chúng theo sản phẩm công nghệ tự, từng bước, và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn trở về theo dõi.


*
*
*

Thank you! Any additional feedback? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)