Gần đây không ít người dùng phản ánh lại rằng, khi chúng ta sử dụng tổng hợp phím Home windows + E để mở Home windows tệp tin Explorer, trên màn hình liên tiếp xuất hiện tại lỗi.

Bạn đang xem: Lỗi window cannot find make sure you typed name correctly

Thường thì lỗi chỉ xảy ra khi bạn nỗ lực mở một file nào đó, chẳng hạn như file xúc tiến (.exe) trên home windows. Tuy nhiên, bây giờ lỗi xẩy ra ngay cả khi bạn mở file Explorer bằng phím tắt. Dùng home windows 10, bạn tìm hiểu thêm phím tắt tệp tin Explorer trên Win 10 trên đây

Nếu chú ý kỹ một chút bạn sẽ thấy lỗi xảy ra trong quá trình Home windows đang cố gắng chạy tệp tin daihoangde.vn.

Lỗi tương tự cũng rất có thể xảy ra nếu như bạn nỗ lực mở file Explorer từ hộp thoại Run. Để mở vỏ hộp thoại Run, các bạn nhấn Home windows + R mở vỏ hộp thoại Run, sau đó nhập explorer vào đó rồi nhận Enter và trên screen bạn cũng trở thành nhận được lỗi:

Windows cannot find, make sure you typed the name correctly và then try again

Tuy nhiên, lỗi này lại không xảy ra khi bạn mở file Explorer trực tiếp bằng cách click on vào hình tượng File Explorer bên trên thanh Taskbar hoặc trong trường hợp kích đúp loài chuột vào hình tượng This PC trên màn hình desktop.

Nếu bình chọn thư mục home windows, chúng ta cũng có thể thấy rằng tệp tin daihoangde.vn vẫn đang chuyển động bình thường. Và lỗi chỉ xuất hiện trong trường hợp khi chúng ta mở tệp tin Explorer bằng những cách khác, chưa hẳn mở file Explorer trực tiếp trên thanh Taskbar.

Nếu ai đang phải đối mặt với những lỗi tương tự, áp dụng 2 cách sau đây để sửa lỗi home windows can not Discover, Make Positive You Typed the Identify Accurately.

Cách 1: Khởi đụng lại vật dụng tính

Mặc dù trên đây chỉ là chiến thuật tạm thời, dẫu vậy dù sao các bạn cũng nên vận dụng thử. Lưu toàn bộ các công việc mà chúng ta đang triển khai dở, đóng toàn bộ các áp dụng lại cùng khởi cồn lại máy vi tính của bạn. Sau khi laptop khởi đụng xong, thực hiện hộp thoại Run để mở tệp tin Explorer.

Nếu lỗi không còn, các bạn không phải thực hiện quá trình tiếp theo. Giả dụ lỗi vẫn còn, triển khai tiếp công việc dưới đây.

Cách 2: biến hóa thiết lập xuất hiện File Explorer thành This PC

Ngoài ra bạn có thể sửa lỗi “Windows cannot find, make sure you typed the name correctly và then try again” bằng cách thiết lập Open file Explorer là This PC trên hành lang cửa số Properties.

Thực hiện nay theo các bước dưới đây:

– Mở tệp tin Explorer bằng phương pháp kích lưu ban vào biểu tượng file Explorer trên thanh Taskbar. Hoặc giải pháp khác là kích đúp loài chuột vào hình tượng This PC trên màn hình desktop để mở tệp tin Explorer.

– Trên hành lang cửa số File Explorer, click on lựa chọn tab View, tiếp nối click on lựa chọn Choices.

– chọn tùy lựa chọn Change folder and search choices.

*

– trên tab Basic, các bạn tìm tùy chọn mang tên “Open file explorer to:“.

– nếu tùy chọn này được thiết lập Fast Entry, bạn click on chọn hình tượng mũi tên hướng xuống bên dưới và lựa chọn tùy chọn là This PC.

*

– Click on lựa chọn Apply nhằm lưu lại các thay đổi.

Cuối cùng nhấn tổ hợp phím Home windows + R để xuất hiện sổ Run, kế tiếp nhập explorer vào kia rồi nhấn Enter nhằm mở tệp tin Explorer và bài toán Sửa lỗi “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly” đang thành công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Up File Lên Drive Của Người Khác Đơn Giản, Hướng Dẫn Cách Up File Lên Google Drive

Bạn có muốn duyệt thư mục file Explorer như trình trông nom internet không? tham khảo cách thêm Tab vào file Explorer mà Taimienphivn đã trả lời để mở các tab trong tệp tin Explorer nhé.