Có những lý do lý giải tại sao Windows chẳng thể được cài ném lên đĩa, nhưng tất yêu hiện cụ thể những tại sao đó là gì. Như ý thay, tất cả một loạt các bản sửa lỗi khác nhau mà chúng ta cũng có thể thử để thiết lập Windows vào tô của mình. Hãy cùng daihoangde.vn tò mò lỗi này là gì và cách sửa lỗi nhé.

Bạn đang xem: Solved: windows cannot be installed on this disk


Nếu bạn dường như không thể cài đặt Windows vào đĩa, chớ lo lắng. Hãy cùng khám phá cách khắc chế lỗi “Windows cannot be installed khổng lồ this disk. The selected disk is of the GPT partition style” và những lỗi tất cả dòng thông báo tương tự khác. Đừng quá lo lắng, với phương pháp sửa lỗi Windows cannot be installed khổng lồ this disk của daihoangde.vn dưới đây để giúp bạn khắc phục điều này.


1. Windows cannot be installed to lớn this disk. The selected disk is of the GPT partition style là lỗi gì?
3.1. Windows cannot be installed lớn this disk. The selected disk is of the MBR partition style là lỗi gì?

Windows cannot be installed khổng lồ this disk. The selected disk is of the GPT partition style là lỗi gì?

Khi bạn thiết lập Windows, có thể các bạn sẽ có một số lần tái diễn lỗi “Windows cannot be installed khổng lồ this disk. The selected disk is of the GPT partition style”. Việc khẳng định lần tái diễn nào chúng ta đang tiến hành là một chặng đường dài nhằm tìm ra hầu như gì bạn phải làm để setup Windows.

Lỗi xảy ra khi kiểu phân vùng ổ cứng của chúng ta không cung ứng phiên phiên bản BIOS (Hệ thống nhập / xuất cơ bản) của bạn. BIOS có hai phiên bản: Unified Extensible Firmware Interface (UEFI) với Legacy BIOS.

*

Như bạn cũng có thể biết qua thương hiệu gọi, UEFI tiến bộ hơn trong lúc Legacy BIOS khá cũ. Từng phiên bạn dạng này chỉ vận động với một hình dáng phân vùng ổ cứng nhất định. Khi có lỗi ko khớp, các bạn sẽ gặp lỗi “Windows cannot be installed khổng lồ this disk. The selected disk is of the GPT partition style”.

Cách sửa lỗi Selected disk is of the GPT partition style

Nếu PC của người sử dụng sử dụng Legacy BIOS, các bạn không thể thiết lập Windows bên trên đĩa phân vùng GPT. Trong trường vừa lòng này, các bạn cần biến hóa ổ đĩa trước khi có thể thiết đặt Windows.

Kiểm tra setup BIOS đến kiểu dữ liệu ổ cứng của bạn

Trước khi có tác dụng điều đó, hãy chất vấn kỹ coi PC của bạn có cung ứng UEFI giỏi không. Chúng ta có thể kiểm tra phiên phiên bản BIOS của mình bằng phương pháp vào BIOS khi PC khởi động. Khởi cồn PC của công ty và thừa nhận phím BIOS. Phím BIOS có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất, nhưng những phím được sử dụng phổ biến nhất là F1, F2, F10, F12 hoặc DEL.

Khi sinh hoạt trong BIOS, các bạn sẽ cần tìm Boot mode. Một đợt nữa, không tồn tại quy trình từng bước một một sinh sống đây. Các bạn sẽ cần yêu cầu xem qua tất cả các tab, nhưng quan sát chung, có một tab Boot và đây là nơi các bạn sẽ tìm thấy Boot mode.

Nếu Boot mode của người tiêu dùng được đặt thành Legacy và UEFI không xuất hiện thêm dưới dạng tùy chọn, các bạn không thể áp dụng phân vùng đĩa GPT của mình. Tại thời gian này, các bạn sẽ cần chuyển đổi nó thành bảng phân vùng MBR.

Chuyển đổi kiểu tài liệu MBR sang trọng GPT

Có hai cách thức để đổi khác phân vùng đĩa GPT thành MBR. Thật ko may, cả hai cách thức đều xóa sạch dữ liệu được tàng trữ trên đĩa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng của mặt thứ bố để biến hóa đĩa phân vùng GPT quý phái MBR mà không làm mất dữ liệu.


Chuyển đổi dạng MBR sang trọng GPT bằng Command Prompt

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Command Prompt nếu khách hàng chưa thiết lập đặt bất kỳ hệ quản lý nào không giống trên ổ cứng khác. Chú ý rằng phương thức này sẽ xóa tất cả dữ liệu được tàng trữ trên ổ đĩa mà chúng ta sắp gửi đổi.

Bắt đầu bằng phương pháp đưa Đĩa setup Windows vào với đợi screen Windows Setup. Nhấn Shift + F10 nhằm mở Command Prompt.Nhập “diskpart” và nhấn Enter.Nhập “list disk” nhằm tìm hấp thụ danh sách các ổ đĩa trên máy vi tính của bạn.Chọn đĩa bạn muốn chuyển đổi sang MBR. Đây phải là đĩa mà bạn muốn cài đặt Windows. Bạn cũng có thể chọn đĩa cùng với “select disk 0”.Chạy “clean” kế tiếp “convert MBR” để đổi khác phân vùng thành MBR.

*

Khi các bạn hoàn tất, hãy ra khỏi Command Prompt. Cù lại setup Windows và chạy lại sở hữu đặt.

Chuyển thay đổi dạng MBR sang trọng GPT bởi Disk Management Utility

Nếu khối hệ thống của bạn đã sở hữu một bạn dạng sao Windows khác trên một ổ đĩa khác, chúng ta cũng có thể sử dụng Disk Management Utility trên bạn dạng sao đó để đổi khác đĩa phân vùng GPT thành MBR.

Nhập Disk Management vào thanh kiếm tìm kiếm ở bên cạnh Start Menu. Mục đầu tiên trong hiệu quả tìm kiếm đang là Create & Format Hard Disk Partitions. Nhấn Enter để mở Disk Management Utility .Tìm đĩa ai đang cố gắng thay đổi từ danh sách hiển thị trong một thể ích. Bấm chuột phải vào nó và lựa chọn “Delete volume”.Tiếp theo, bấm chuột phải vào cùng một đĩa và chọn “Convert lớn MBR disk”.

*

Cách sửa lỗi Selected disk has an MBR partition table

Nếu PC của người tiêu dùng có BIOS UEFI, các bạn sẽ cần một đĩa phân vùng GPT để cài đặt Windows. Nếu bạn có phân vùng MBR, các bạn sẽ cần thay đổi nó lịch sự đĩa phân vùng GPT.

Windows cannot be installed khổng lồ this disk. The selected disk is of the MBR partition style là lỗi gì?

Lỗi này lộ diện là vày máy tính của bạn dùng BIOS chuẩn EFI (UEFI) yêu cầu đề nghị cài Windows bên trên ổ cứng định dạng chuẩn chỉnh GPT nhưng mà ổ cứng của người tiêu dùng lại đang sử dụng định dạng chuẩn MBR. Để xung khắc phục bạn cần phải chuyển định ổ cứng tự MBR quý phái GPT.

Thử vô hiệu hóa hóa EFI boot

Nếu các bạn không muốn biến hóa phân vùng, hãy vào BIOS với xem nó có được cho phép bạn vô hiệu hóa EFI boot giỏi không. Khi chúng ta đang nghỉ ngơi trong BIOS, hãy điều hướng đến phần Boot Order cùng tìm tìm EFI boot sources. Vô hiệu hóa nó cùng chạy thiết lập Windows. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy bật lại EFI boot sources.

Nếu không tồn tại tùy chọn vô hiệu hóa hóa EFI, bạn sẽ cần biến hóa phân vùng.

Chuyển thay đổi từ MBR sang GPT bởi Command Prompt

Phương pháp được sử dụng để đổi khác phân vùng GPT thành MBR cũng vận động ở đây. Điều độc nhất sẽ biến hóa là lệnh ở bước 5. Thay do “convert MBR”, hãy gõ “convert GPT”.

Khi bạn thực hiện xong quá trình trước đó, hãy ra khỏi Command Prompt và liên tiếp cài đặt.

Chuyển đổi từ MBR sang trọng GPT bởi Windows Installation Disk

Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn một đĩa mà bạn có nhu cầu cài đặt Windows. Lựa chọn đĩa bạn muốn cài để Windows cùng nhấp vào “Delete”.

Tiếp theo, lựa chọn cùng một đĩa và nhấp vào “New” và chế tạo ra một phân vùng theo phong cách GPT. Nhấp vào “Next” và liên tục cài đặt. Điều này sẽ khắc phục được lỗi và chúng ta cũng có thể tiếp tục download đặt.

Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã xử lý được lỗi “Windows cannot be installed lớn this disk”. Có tương đối nhiều vấn đề khác mà bạn có thể gặp bắt buộc trong thừa trình setup Windows. Mặc dù nhiên, chúng hầu hết không quá phức tạp để sửa chữa.

Xem thêm: Auto Ngạo Kiếm Vô Song 2 Miễn Phí Tại Xemgame, Gosu Auto L Hỗ Trợ Tối Đa

Đừng quên kẹ thăm thường xuyên trang daihoangde.vn để tham khảo thêm nhiều tin tức với hướng dẫn hữu dụng khác tựa như bài sửa lỗi Windows cannot be installed to lớn this disk này nhé. Kế bên ra, nhớ nhằm lại lượt thích & share nếu bài viết này hữu ích với bạn.