Cùng với độ sắc nét, mật độ điểm hình ảnh là 1 trong những chỉ số khôn xiết thường được sử dụng Khi nói tới chất lượng hiển thị của một màn hình hiển thị.


Độ phân giải được sử dụng phản ảnh quality hiển thị của screen, trong lúc đó tỷ lệ điểm ánh là chỉ số được dùng để giúp hình dung về độ phân giải với chi tiết của một screen.

Bạn đang xem: Mật độ điểm ảnh là gì

Mật độ điểm hình họa là gì?

Mật độ điểm hình ảnh là số điểm ảnh bên trên một khoảng chừng mặt phẳng màn hình hiển thị tất cả đường chéo 1 inch, trong đó từng một điểm hình họa (pixel)được kết cấu tự 3 màu sắc chủ đạo đỏ - xanh dương – xanh lá và cđọng chũm xếp cạnh nhau theo từng cột và hàng, với Mật độ điểm ảnh được tính bằng đơn vị chức năng ppi (pixels per inch).

*

Mật độ điểm ảnh cũng rất được cần sử dụng vào quy ước in ấn và dán, trên trên đây người ta quy ước tỷ lệ điểm ảnh là dpi (dots per inch) tức thị số chấm phun tia mực in trên mặt phẳng bạn dạng in tất cả đường chéo cánh 1 inch.

Công thức tính tỷ lệ điểm ảnh

Mật độ điểm hình ảnh được tính dựa vào độ phân giải màn hình cùng kích thước của màn hình đó. Công thức tính như sau:

*

Ví dụ, trong ngôi trường đúng theo củaSamsung Galaxy chú ý 4, vật dụng này còn có độ sắc nét 1440 x 2560 và kích cỡ 5,7 inch thì mật độ điểm ảnh tính được là:

*

Ý nghĩa của tỷ lệ điểm ảnh

Về cơ bản, tỷ lệ điểm ảnh cho phép chúng ta tưởng tượng cơ phiên bản về cường độ hiển thị sắc đường nét của một màn hình hiển thị cụ thể. khi đối chiếu những màn hình cùng nhau, screen làm sao tất cả tỷ lệ điểm ảnh càng cao thì mang lại đang có công dụng hiển thị hình hình họa càng cụ thể và ví dụ hơn. Trong Xu thế technology tân tiến thời nay, những đơn vị sản xuất ko xong xuôi cải thiện độ phân giải của màn hình của những sản phẩm hiển thị, vấn đề này cũng dẫn mang lại con số tỷ lệ điểm ảnh càng ngày được nâng cấp.

Xem thêm: 1️⃣【 Cách Tải Ghi Âm Lên Facebook 】, Cách Tải File Ghi Âm Lên Facebook

*

lấy ví dụ như, mật độ điểm hình họa của các smartphone thời thượng Samsung Galaxy S21 Ultra là 551 ppi, iPhone 12 Pro Max là 458 ppi. Trên điện thoại thông minh tầm trung nlỗi Xiaomày Redmi chú ý 10S là 409 ppi. Trên điện thoại thông minh giá bèo nlỗi Xiaongươi Redmày 9A là 269 ppi.