Laptop đã sử dụng quá lâu nên bạn muốn cài lại hệ điều hành hay đơn giản là lưu một số dữ liệu muốn sử dụng USB boot để thực hiện nhưng Laptop Asus lại không nhận. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Laptop Asus không nhận usb boot được Tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.Bạn đang xem: Máy asus không nhận usb boot

Thao tác thiết lập BIOS để chọn khởi động từ các công cụ hỗ trợ tiền đề là bước cần thiết trong quá trình cài đặt lại hệ điều hành Windows cho máy tính. Hầu hết đều có thể sử dụng USB / CD / DVD hoặc ổ cứng di động hiện đang rất phổ biến để cài đặt lại Thắng lợi. Vì vậy, thiết lập BIOS này sẽ giúp Laptop của bạn khởi động bằng các thiết bị khởi động USB / CD / DVD tương ứng hoặc ổ cứng ngoài di động nói trên mà chúng tôi đang sử dụng.

Bạn đang xem: Máy asus không nhận usb boot

1. USB Boot dùng để làm gì?

USB Boot được sử dụng trong việc cài đặt hệ điều hành Windows, chia ổ cứng hay tạo bản Ghost … Thông thường, khi sử dụng USB Boot thì bạn phải có một thứ rất cần thiết.

Nhưng nếu bạn gặp phải tình trạng Laptop Asus không khởi động được từ USB sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Hơn Cách phá pass win 10 bằng usb boot để tham khảo.

2. Khởi động lại Laptop Asus


*

4. Kiểm tra xem cổng USB có bị khóa không

Có thể do bạn vô tình khóa cổng usb hoặc ai đó mượn máy tính của bạn. Tuy nhiên, để bạn khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản với vài bước như sau:


*

Bước 2: Ngay sau giao diện của Quản lý thiết bị Nếu nó xuất hiện, hãy nhấp đúp vào mục Universal Serial Bus controller, bạn sẽ thấy cổng USB bị khóa hoặc tương tự như hình bên dưới.

Lý do có thể là Laptop asus cũ đà nẵng | Driver của bạn bị thiếu hoặc là lỗi Driver khá phổ biến và nhiều người dùng gặp phải, ví dụ như do khi cài xong hệ điều hành bạn không cài được USB hoặc bản Ghost đã được tinh chỉnh và loại bỏ nhiều thành phần … Để khắc phục. lỗi này bạn đọc có thể sử dụng phần mềm của Driver Easy để thực hiện quét và tải Driver tự động.

6. Máy tính Asus bị nhiễm virus

Bước 1: Đầu tiên, bạn khởi động lại máy tính Asus của mình và ngay khi màn hình hiện ra các bạn nhấn nút F2 để truy cập Menu BIOS.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn tab Bảo vệ và thay đổi mặt hàng Kiểm soát khởi động an toàn Pháo đài Vô hiệu hóa

Bước 5: Cắm lại USB Boot vào máy tính và khởi động lại Laptop để nó có thể vào được Menu boot là bạn đã hoàn thành các bước sửa lỗi laptop asus không nhận usb boot được rồi.

Xem thêm: Top 10 Tiền Vệ Trung Tâm Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 9 Tiền Vệ Trung Tâm Hay Nhất Mọi Thời Đại

Như vậy Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi laptop asus không khởi động được từ usb đơn giản trong bài viết trên. Mong rằng với những chia sẻ này bạn có thể dễ dàng thực hiện khi gặp trường hợp này. Chúc các bạn thành công.