Khi máy tính của bạn chạm mặt một sự vậy dẫn đến máy không chuyển động nữa, có nghĩa bọn chúng đang cảm thấy căng thẳng do gặp lỗi như thế nào đó. Thực chất, sẽ khá khó rành mạch mỗi ca sự cố của sản phẩm tính nhằm tìm giải pháp xử lý xuất sắc nhất. Mặc dù nhiên, phân mục tổng hòa hợp máy tính lỗi Win với cách khắc phục và hạn chế hôm nay. để giúp bạn trị được từng chứng bệnh ví dụ của máy, để sở hữu thủ thuật sửa lỗi đúng mực nhất.

Bạn đang xem: Sửa lỗi máy tính không vào được win

*

Máy tính lỗi Win và bí quyết khắc phục


Máy tính lỗi Windows boot manager/ không boot dk vào Win 7, 8, 10

 Nằm đầu list tổng hợp máy tính xách tay lỗi Win và giải pháp khắc phục lúc này là lỗi Windows boot manager ví dụ là ko boot dk vào Win 7, 8, 10. Ở đó là do hệ quản lý điều hành bị mất tệp tin Winload.exe, và lúc này máy tính sẽ xuất hiện dòng thông báo:

“File: windowssystem32winload.exestatus: 0xc0000428Info: Windows cannot verify the digital signature for this file”.

*

Dòng thông báo máy ko boot dk vào Win 7, 8, 10

Một một trong những lý do khiến cho lỗi Windows boot manager xảy ra, có thể là do virus tiến công vào hệ quản lý của máy. Sau đây là những chiến thuật cho máy tính lỗi Win và cách khắc phục như sau:

Cách 1: Chạy lại Windows bên trên Win 7, thông qua khối hệ thống Boot Windows theo USB -> Install Windows hiển thị -> lựa chọn Next -> tiến hành lệnh Repair Your Computer -> Windows 7 sẽ bắt đầu Repair. Đến phân mục System Recovery Options -> nhấn vào trong dòng chữ Use Recovery tools that can help -> cuối cùng bạn chọn Next -> dịch rời đến Startup Repair và sửa lỗi bắt đầu..

*

Chạy lại hệ quản lý và điều hành của Win 7

Cách 2: cách thức Repair trên Windows 8/8.1/10 để máy tính lỗi Win và phương pháp khắc phục hiệu quả. Chúng ta khởi động máy tính và chọn lệnh thật cấp tốc F8/Fn+F8 tùy dòng máy tính. Sau đó, cửa sổ Windows Recovery Menu hiện lên -> Refresh your PC -> Next -> download Windows bằng USB/đĩa Win -> Refresh. Quy trình này rất có thể diễn ra vào vài phút, nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đón để máy thay thế sửa chữa lỗi.

*

Thẻ lựa chọn Refresh your PC

Máy tính lỗi Windows failed lớn start

Khi các bạn khởi động máy tính, rồi bất ngờ chúng hiện nay lên cái chữ “Windows failed to start. A recent hardware or software change might be the cause”. Thông báo này tức là bạn đề nghị cài lại win cùng chạy khởi rượu cồn máy một lần nữa. Dụng cụ phải cho biện pháp khắc phục lỗi Win là loại USB, dung lượng từ 8 – 16 Gb là vừa. Để download Win mới vào dòng USB hoặc chúng ta có thể mua đĩa đã thiết lập sẵn Win được buôn bán trên thị trường.

Sau đó, bạn triển khai chữa căn bệnh cho vật dụng theo công việc sau:

Bước 1: Khởi cồn máy, gặm đầu USB hoặc mang lại đĩa vào vào chiếc máy của bạn, rồi nhấn phím ESC tốt F9, F12….tùy nằm trong vào hãng thiết bị tính.

Bước 2: Ngay bây giờ trên màn hình hiển thị hiện ra form như cửa hàng chúng tôi cung cấp, bạn liên tục nhấn lựa chọn nút “Next” nhằm đi tiếp.

*

Chọn Next nhằm thực hiện quy trình Repair

Bước 3: bạn chọn theo những thứ tự: Repair your computer -> Troubleshoot -> Advanced Options -> Command Prompt -> một vỏ hộp thoại bắt đầu xuất hiện.

Bước 4: bạn nhập 1 loạt câu lệnh sau theo trang bị tự đúng chuẩn nhất, rồi cho máy khởi hễ lại lần nữa. Cố kỉnh là hoàn thành máy tính lỗi Win và bí quyết khắc phục thịnh hành thứ 2 trong danh sách hôm nay.

Code: bootrec /fixmbrCode: bootrec /fixbootCode: bootrec /scanosCode: bootrec /RebuildbcdCode: aCode:exit

*

Nhập một loạt những lệnh đã hỗ trợ bên trên

Máy tính lỗi Windows resume loader

Thuộc top 3 máy tính lỗi Win và phương pháp khắc phục thường gặp mặt nhất, Windows resume loader hay gây bệnh cho cái Win 7 hoặc máy tính OS. Cạnh bên một màn hình màu black thì sự gắng còn kèm dòng thông báo như trong hình cung cấp.

Tình trạng này xảy ra khi chúng ta để máy ngủ đông quá thọ hoặc bởi nguồn năng lượng điện bị ngắt bỗng nhiên ngột. Nên khi bạn khởi động, trình download resume nỗ lực làm việc để thiết lập tệp hibernation (hiberfil.sys), tuy nhiên chúng đã biết thành hỏng.

Tin học khôn cùng Việt sẽ giải đáp 2 biện pháp khắc phục lỗi Windows resume loader:

Cách 1: thường xuyên với khối hệ thống resume sẵn có là phương pháp được nhiều người tiêu dùng Windows ưa chuộng hơn cả. Vày hệ điều hành auto chạy lại trước tiến trình bạn cài chế độ ngủ đông mang lại máy. Sau đó, thì bạn có thể làm câu hỏi bị cách trở trước chính là xong.

*

Hệ thống tự động Resume

Cách 2: giải pháp 2 là xóa toàn cục dữ liệu phục hồi và mang đến máy khởi động như bình thường, tức xóa tập tin hibernation (hiberfil.sys) và khởi động máy. Tuy nhiên, số đông tập tin chưa được lưu trong quá trình ngủ đông thì chúng sẽ vươn lên là mất. Nếu keyboard không vận động hãy tắt với mở lại trang bị tính, chúng sẽ chuyển động trở lại. Những việc bạn cập nhật lại BIOS là điều cần thiết cho lắp thêm ngoại vi. Để bảo đảm bàn phím đã hoạt động trở lại, với lỗi Windows resume loader ko xảy ra.

*

Cập nhật lại BIOS mang lại máy

Cách 3: Cách sớm nhất để chữa Windows resume loader thiết yếu là update cho máy tính xách tay Windows mới. Bằng cách, rút dây nguồn cùng nhấn duy trì nút nguồn của máy tính khoảng 15 – trăng tròn giây. Ghim lại dây nguồn và đến máy khởi động, bạn sẽ thấy Windows vận động bình thường.

*

Cập nhật Windows bắt đầu cho đồ vật tính

Máy tính báo lỗi Windows boot manager

Tình trạng máy tính lỗi Win và giải pháp khắc phục tiếp theo sau là lỗi Windows boot manager tuyệt BOOTMGR is missing. Tính năng của chúng là sở hữu hệ điều hành thông qua việc khởi chạy Winload.exe bên cạnh đó kiểm soát kết quả nhất quy trình Windows khởi động.

Lỗi Windows Boot Manager chỉ chạm mặt dòng Win Vista, Windows 7, 8, 8.1 cùng Windows 10. Nguyên nhân dẫn cho tình trạng này khôn cùng nhiều, có thể là vì nhầm tệp tin hay tệp tin khởi hễ bị lỗi, lỗi dây cáp…. Khi máy tính xách tay lỗi Win và bí quyết khắc phục như sau:

Cách 1: Cho máy tính khởi cồn PC, qua 1 tổ hợp những phím sau Ctrl+Alt+Del. Nếu máy chạy bình thường thì thôi, dẫu vậy trong ngôi trường hợp phương án này không hiệu quả hãy cân nhắc các cách bên dưới.

Cách 2: sắp xếp lại trình từ bỏ khởi cồn của BIOS, để quá trình mở máy cấp tốc chóng. Chúng ta cho trang bị khởi rượu cồn lại, di chuyển đến giao diện thao tác làm việc chính của BIOS, bởi một trong những các phím Del, F8, F12 hoặc Esc… tùy hãng sản xuất máy các bạn sử dụng. Ngay bên dưới thanh Boot, chúng ta nên lấy ổ cứng nhằm chạy khởi rượu cồn trước, rồi mới tới các thiết bị khác.

*

Chọn ổ cứng sếp lên vị trí thứ nhất khởi động

Cách 3: tiếp theo khi chạm mặt máy tính lỗi Win và phương pháp khắc phục là dùng Windows Startup Repair.

Bạn kích hoạt pháp luật Boot Settings từ bỏ phím F8 hoặc F12, để xuất hiện giao diện mới. Từ screen này các bạn nhấn biện pháp khởi động laptop dựa bên trên ổ đĩa hoặc USB.Một giao diện tên Install Windows mau lẹ hiện ra, khi quy trình khởi động đã hoàn thành. Và các bạn tiến hành thiết đặt Language, hãy nhờ rằng cài luôn luôn Time & currency, Keyboard cùng nhấn nút Next như hình.

*

Giao diện Install bên trên Windows 7

Tiếp theo nhấn Repair your computer, chọn phiên phiên bản Win của sản phẩm tính đã dùng và cho chữ “Next” bên dưới.Nếu Windows 7, lựa chọn System Recovery Options -> Startup Repair để máy tự động hóa sửa lỗi Win.
*
sửa lỗi ko boot được vào win bằng repair windowsTrên Windows 8, 8.1 cùng Windows 10, làm theo quá trình Repair your computer -> Troubleshoot -> Advanced options -> Automatic Repair (Win 8 và 8.1)/Startup Repair (Win 10).
*
sửa lỗi ko vào được win 8, 8.1, 10

Máy tính Win 10 bị lỗi automatic repair

Lỗi automatic repair là một trong những thông báo khiến cho người dùng giận dữ nhất trường đoản cú trước cho nay. đích thực chúng không hề sữa bất cứ thứ gì mang đến máy, nhưng là gây triệu chứng Bootloop, tức tái diễn khởi động. Biểu hiện của lỗi này bên trên máy là 1 dòng “Automatic Repair couldn’t repair your PC”, bạn cần phải chọn Shutdown/Advanced options.

Lý vày dẫn đến máy tính xách tay lỗi win và cách khắc phục trên do bạn tắt hệ điều hành sai phương pháp hoặc ngắt điện, sản phẩm công nghệ bị không còn pin đột ngột. Dẫn mang lại registry chứa cục bộ dữ liệu bị lỗi, hư hư ổ cứng… Để máy chuyển động trở lại, bạn dùng phương án sau:

Cách 1: có rất nhiều trường hợp Windows từ bỏ nhầm lẫn trang bị bị lỗi, nên tốt nhất có thể vẫn là dùng bí quyết khởi cồn lại chúng. Trong khi laptop đang khởi động, các bạn nhấn tiếp tục F8, nhằm mục Windows Boot Manager hiện tại ra, với click Start Windows Normally là xong. Mà lại nếu máy tính xách tay lỗi Win và phương pháp khắc phục này không khả quan, hãy chơi luôn cách 2 bên dưới.

*

Khởi động cho Win chạy lại bình thường

Cách 2: khôi phục lại tổng thể hệ thống, nhưng chúng ta phải bảo đảm chế độ đảm bảo an toàn cho mọi dữ liệu, khí cụ trong Windows vẫn ở chế độ bật. Các bạn cứ làm theo đường dẫn mà cửa hàng chúng tôi cung cấp: Automatic Repair -> Advanced Startup Options -> Troubleshoot -> Advanced options -> System Restore. ở đầu cuối bạn chỉ việc chọn từ lâu lúc Win 10 bị automatic repair là đã dứt máy tính lỗi Win và cách khắc phục này.

*

Cài để chế độ bảo đảm toàn khối hệ thống trước khi sửa lỗi

Cách 3: giả dụ 2 bí quyết trên vẫn không chữa trị được lỗi automatic repair, thì đến lúc các bạn dùng lệnh Command Prompt để khắc phục tình trạng này rồi. Trên Tại bối cảnh Advanced Startup chọn Troubleshoot rồi đi kế tiếp Advanced Options. Cơ hội này, Command Prompt chỉ ra và chúng ta nhập từng lệnh mặt dưới, nhận Enter sau từng lệnh. Rõ ràng là:

exe /rebuildbcdexe /fixmbrexe /fixbootexe /chkdsk /r c:

Máy tính báo lỗi Windows detected a hard disk problem

Máy tính bị lỗi Win và giải pháp khắc phục triệu chứng Windows detected a hard disk problem mang lại PC cần được kịp thời và cấp tốc chóng. Bởi những thông tin hay cục bộ dữ liệu các bạn đã khổ công lưu giữ trữ hoàn toàn có thể không cánh mà cất cánh liền.

Nguyên nhân khiến cho PC của sản phẩm tính bị lỗi Windows detected a hard disk problem hoàn toàn có thể là: bởi vì virus, máy phủ nhận RAM, Registry không tìm kiếm thấy, tệp tin bị phân mảnh…. Hôm nay bạn nên tiến hành công trình dọn rác mang đến chiếc máy tính xách tay là vừa. Hoặc tắt trang bị không đúng, chạy Uninstall không hết hay như là 1 số va va vật lý hoàn toàn có thể xảy ra… biện pháp chữa lỗi này là:

Cách 1: soát sổ file của toàn bộ hệ thống hoặc cần sử dụng System tệp tin Checker, bởi phím Windows + Q -> Command Prompt. Tiếp đó, bạn nháy nháy lưu ban chuột cần và dấn nút Run as administrator -> hành lang cửa số mới -> Sfc /scannow -> Enter.

*

Kiểm tra file của toàn bộ hệ thống hoặc cần sử dụng System file Checker

Cách 2: khi chúng ta áp dụng cách 1 mà không có hiệu lực thì phương pháp ChkDsk hoàn toàn có thể làm mất lỗi Windows detected a hard disk problem. Các bạn cũng làm bước như biện pháp 1 bằng chương trình Command Prompt. Khi thấy hành lang cửa số hiện ra, chúng ta nhập mẫu lệnh chkdsk cùng nhấn Enter để xác thực là hoàn thành việc chữa máy tính xách tay lỗi Win và cách khắc phục này.

*

Dùng cách ChkDsk nhằm khắc phục lỗi windows detected a hard disk problem

Máy tính bị lỗi màn hình hiển thị đen Win 7

Khi thứ tính của người sử dụng lỗi Win và cách khắc phục thịnh hành nhất mà không tồn tại lỗi screen đen Win 7 vô cùng uổng thông tin cập nhật. Tại sao dẫn cho tình trạng này rất có thể kể cho như: thứ chứa ứng dụng độc hại, bị lỗi cập nhật Windows 7 security update, driver thẻ về thiết bị hòa chạm mặt lỗi hoặc vượt lỗi thời. Cùng xem thêm các giải pháp giúp màn hình của Win 7 sáng trở lại:

Cách 1: Last Known Good Configuration nhằm thực hiện thao tác khởi rượu cồn máy tính. Sau đó, nhấn lựa chọn phím F8 với giữ vào vài giây, lúc máy đang hoạt động cùng cơ hội đó màn hình Windows đựng mục: Advanced Boot Options -> dấn Enter mẫu chữ Last Known Good Configuration lập tức máy tính xách tay sẽ khởi đụng lại.

*

Dùng chức năng Last Known Good Configuration

Cách 2: Tùy chọn cài đặt cho trình Driver card Đồ Họa, vận dụng trên Task Manager, cụ thể là:

Nhấn Ctrl + alt + Delete -> Task Manager -> Tab Processes -> Mục explorer.exe -> nhấn yêu cầu chuột vào process explorer.exe -> end Process -> tệp tin =>New Task -> Nhập lệnh exe -> nhấn OK.Đến cách này, máy sẽ hiển thị Windows Taskbar -> thừa nhận Start -> trên khung tìm kiếm -> Nhập chữ device manager -> Đến Device Manager -> Nhấp 2 lần vào display adapter -> Update Driver Software. Tiếp theo sau bạn làm theo trình từ bỏ của screen hướng dẫn là xong.

Máy tính bị lỗi Windows error recovery

Windows error recovery có thể nói là một trường hợp máy tính xách tay bị lỗi Win và bí quyết khắc phục thường chạm mặt nhất ở phần đông người dùng. Do đa số các bạn hầu như không biết cách sử dụng laptop thật hiệu quả. Tất cả rất nhiều phương án sữa chữa tình trạng này của dòng sản phẩm tính, mời chúng ta cùng xem.

*
Sửa lỗi Windows error recovery

Cách 1: dùng chương trình Startup Repair, bằng cách nhấn duy trì F8 -> lộ diện màn hình Windows -> Advanced Boot options -> Chuyển đến mục Repair Your Computer -> nhận Enter -> Thấy System Recovery Options -> Enter -> Nhập User name với Password vào form -> chọn OK -> Và tiến hành lệnh Startup Repair để chúng sửa lỗi máy vi tính cho bạn.

Máy tính báo lỗi Windows explorer has stopped working

Máy tính lỗi Win và phương pháp khắc phục tiếp sau là hiện tượng Windows explorer has stopped Working. Mặc dù tình trạng này vô cùng ít xảy ra, dẫu vậy cứ mỗi lần xuất hiện thêm là khiến trở hổ ngươi cho người chủ sở hữu của vật dụng tính.

Explorer hay explorer.exe lúc nào thì cũng bị hoàn thành ngay cả khi chúng ta khởi đụng hoặc đang làm việc trên thứ tính. Ví như chương trình này còn có vấn đề thì thông báo Windows explorer has stopped working mau chóng hiện lên để bạn biết. Và phương pháp khắc phục tình trạng này là:

Cách 1: Chạy lại “Safe mode” mang đến máy tính, đồ vật tự những bước: Ctrl + alt + Del -> hành lang cửa số Task Manager -> tệp tin -> New Task -> Nhập tệp explorer.exe với nhấn chữ Enter nhằm máy làm việc bình thường.

*

Chạy lại safe mode cho máy tính

Cách 2: Quét virus vào trường hợp chúng phá hư toàn hệ thống máy tính của bạn. Bằng phương pháp tải chương trình hủy diệt các loại virus AVAST Anti vi khuẩn hoặc dọn Registry (CCleaner) chẳng hạn. Lúc này máy tính lỗi Win và giải pháp khắc phục trên để giúp bạn có tác dụng việc bình thường trên sản phẩm công nghệ trở lại.

Cách 3: trường hợp đã thực hiện hết những cách trên mà máy tĩnh vẫn không chuyển động tốt, các bạn nên tìm đến dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà. Tin Học khôn xiết Việt xuất hiện trong vòng 1/2 tiếng bạn liên hệ, công ty chúng tôi chữa hết tất cả các căn bệnh của cái máy tính chạm chán phải với giá rất buộc phải chăng.

*

Tin Học rất Việt góp bạn chăm sóc máy tính từ A cho tới Z

Hướng dẫn sửa lỗi máy vi tính bị chấm than vàng

Chấm than kim cương là thông tin máy tính không tồn tại kết nối mạng, rất có thể là vì lỏng dây mạng, không phù hợp với địa chỉ IP, các thiết bị Modem, Switch thừa cũ… Vậy laptop lỗi Win và cách khắc phục mang lại tình trạng này là gì? thuộc Tin Học siêu Việt cho với các giải pháp bên dưới:

Cách 1: Bạn thực hiện kiểm tra dây kết nối đồng thời xóa mạng Wifi trên máy tính, nhằm thực hiện quy trình kết nối mạng lại như ban đầu. Đó là cách dùng mang lại mạng dây, còn nếu bạn bạn đồ vật xách tay, thì thao tác trên công dụng Wifi ngay góc bên phải screen laptop.

Windows 7: trên thanh Taskbar địa điểm Wifi bạn nhấn vào dòng chữ “Open Network và Sharing Center” cùng vào mục quản lý Wifi bằng nút Manage Wireless Networks. Trên đây các bạn chọn Wifi đã lưu và nhấn Remove, tiếp nối thực hiện kết nối Wifi lại là được.Windows 8, 8.1 với Windows 10: Cũng trên thanh Taskbar, bạn bấm chuột phải vào Wifi đã sử dụng, lựa chọn lệnh Forget this network. Lệnh này có nghĩa là quên mật khẩu, và bạn phải nhập lại password để liên kết là được.

Cách 2: chúng ta nên thực hiện cách làm bắt đầu IP mang lại đường truyền Wifi của mình, thay vì chưng cứ sử dụng add IP động. Các bạn cứ có tác dụng theo hướng dẫn mà công ty chúng tôi cung cấp như sau:

Start -> Run/ nhấn đồng thời Windows + R,lập tức hộp thoại RUN tức thì mở ngay. Dịp này, chúng ta nhập lệnh cmd và nhấn nút Enter để để khởi động.Tiếp theo chúng ta xóa add IP cũ bằng lệnh ipconfig /release cùng nhấn chọn Enter rồi đưa đến bước nữa. Các bạn gõ chữ ipconfig /renew, bây giờ máy tính đã update IP new và bạn tắt/mở lại sản phẩm công nghệ là xong.

Xem thêm: (Top) Cách Kiểm Tra Đời Máy Laptop Hp, Dell, Asus, Cách Kiểm Tra Đời Máy Tính

Tổng hòa hợp lỗi máy vi tính thường chạm mặt và cách khắc phục cấp tốc nhất

Lỗi máy tính tự reset

Lỗi laptop màn hình xanh

Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất có thể hiện nay

 

Sửa máy tính lỗi Win và biện pháp khắc phục nghỉ ngơi đâu đảm bảo chuyên nghiệp

Vì vậy, đừng để chiếc máy tính mệt mỏi, hãy nhanh tay contact với shop chúng tôi qua thông tin sau:

Vừa qua, là phần lớn thông tin mới nhất về máy tính xách tay lỗi Win và biện pháp khắc phục hiệu quả, mau lẹ nhất bạn cần làm để dòng máy vận động tốt. Nếu như như các phương án trên quá khó khăn do chúng ta không có không ít thời gian để thực hiện. Hãy call cho Tin Học rất Việt, để chúng tôi thay bạn chăm lo máy tính tận tình nhất.