Có đông đảo lúc cần làm việc gấp, thì lại chạm mặt tình huống máy tính để bàn không lên màn hình. Hãy bình tĩnh, gần như loại trường hợp này không nhiều khi xẩy ra và cũng tương đối dễ giải quyết.

Bạn đang xem: Máy tính mở không lên màn hình

Những cách sau đây để giúp bạn xử lý vấn đề dễ dàng và đơn giản này:


Tại sao máy tính không lên màn hình?Xử lý về mối cung cấp điệnXử lý về kết nối máy tínhXử lý về hỏng hỏng đồ vật lý

Tại sao máy vi tính không lên màn hình?

Thật ra gồm 3 nguyên nhân chính để laptop không lên màn hình hiển thị đó là: nguồn điện, kết nối máy tính và hỏng hỏng vật lý.

Xử lý về nguồn điện

Bước 1: Kiểm tra screen đã bật hay chưa?

Vấn đề tưởng khó xảy ra nhưng vẫn sẽ gặp thường xuyên nếu như bạn sử dụng laptop ở nhà và có tín đồ lớn tuổi ngơi nghỉ cùng. Có thể trong lúc dọn dẹp và sắp xếp phòng thao tác mà bạn không làm việc đó, chúng ta thấy màn hình còn bật yêu cầu đã tắt màn hình đi để tiết kiệm chi phí điện.

Mỗi màn hình đều có một nút nguồn để bật/tắt màn hình. đa số các màn hình hiển thị đều thực hiện nút bật/tắt là nút cứng, nhưng một số trong những dòng màn hình cao cấp thì đã là nút cảm ứng.

Ngoài ra, tùy từng nhà thêm vào hoặc model thì vị trí các nút bật/tắt màn hình có thể là được đặt tại mặt trước, cạnh dưới, cạnh bên hoặc thậm chí là đặt sau màn hình.

Bước 2: Kiểm ra dây kết nối điện cho screen (nếu bước 1 chưa giải quyết và xử lý được)

Bước này cũng rất nhiều bạn không xem xét và cũng nhiều vì sao dẫn cho tới việc không có điện để cấp cho màn hình.

Hãy kiểm soát dây cáp nguồn điện áp sau màn hình và đầu dây sót lại có được gặm vào ổ năng lượng điện (có thể trên tường hoặc qua ổ năng lượng điện nối tiếp) chưa? Đặc biệt, ổ điện vẫn bật công tắc nguồn (thường sẽ sở hữu đèn color đỏ) tuyệt chưa?

Xử lý về kết nối máy tính

Bước 3: đánh giá dây cáp kết nối với máy tính (nếu bước 2 chưa giải quyết và xử lý được)

Thỉnh thoảng, dây cáp biểu lộ nối giữa mình hình và máy vi tính (Desktop hoặc Laptop) bị lỏng, đề nghị tín hiệu từ máy vi tính không thể truyền đến screen nên dẫn mang đến tình trạng này. Cùng màn hình cũng sẽ có thông báo cho bạn biết, vd: “No Signal – Please check your connection” (Không tất cả tín hiệu – Hãy kiểm soát kết nối), …

Bạn hãy triển khai kiểm tra dây cáp liên kết giữa màn hình và máy tính (Desktop hoặc Laptop)

Có nhiều chuẩn kết nối giữ laptop và màn hình, hay bạn quen call là những cổng (port) màn hình, với các chuẩn này thường được in rõ ngay lân cận các cổng ấy, Vd: VGA, DVI, HDMI, DP (DisplayPort), USB-C, … và tương xứng với các chuẩn chỉnh này sẽ sở hữu được các một số loại cáp tương tự.

Bước 4: Kiểm tra máy vi tính có đang làm việc hay không (nếu cách 3 chưa giải quyết được)

Để biết được máy tính xách tay còn đang chạy hay không, các bạn hãy nhìn xem đèn nguồn (có color cam, xanh hoặc đỏ) bao gồm đang sáng giỏi không?

Nếu đèn sáng sủa nhưng biểu thị chớp tắt trường đoản cú từ cùng liên tục, thì máy vi tính đang ở cơ chế “ngủ” (Sleep) để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện. Dịp này, bạn chỉ cần bấm chuột hoặc bấm phím bất kỳ trên bàn phím (thường là nút Enter hoặc thanh Spacebar), một số trong những máy thì lại bắt buộc bấm nút Power nhằm gọi máy vi tính “thức dậy” (Wake-up) và screen sẽ quay lại bình thường.

*

Nếu vẫn không giải quyết được thì máy tính hoàn toàn có thể đang bị treo bởi lỗi ứng dụng hoặc phần cứng. Dịp này, bạn chỉ cần Bấm nút khởi cồn lại (Reset) hoặc bấm giữ lại nút nguồn (Power) 6 giây để máy tính tắt trả toàn.

Lưu ý: câu hỏi làm này rất có thể khiến cho những dữ liệu bạn đang làm việc không thể lưu giữ được, hoặc tập tin (file) sẽ bị lỗi

Sau khi bật máy vi tính lên lại, rất có thể sẽ mở ra các màn hình hiển thị thông báo chắt lọc khi máy tính bị tắt bất ngờ đột ngột (do hớt tóc điện, bấm nút Reset hoặc nút Power).

Tại đây, chúng ta càng đề nghị bình tĩnh và đọc kỹ những nội dung bên trên màn hình. Để bảo đảm máy tính thường xuyên chạy ổn định, nên chọn “Enable card đồ họa Mode” (nếu sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng sử dụng hệ điều hành quản lý Windows 7 trở về trước) hoặc bấm phím số 3 (“3) Enable low-resolution video” nếu đồ vật tính của khách hàng đang chạy hệ quản lý điều hành Widows 8 trở đi).

Sau lúc login vào thì các hình tượng trên screen sẽ rất to hơn so với screen bạn làm việc hàng ngày, nhưng chúng ta cũng tránh việc bối rồi và tiến hành việc Shutdown hoặc Reset trong Windows nhằm lần khởi động tiếp theo sau máy đang chạy lại bình và màn hình sẽ hiển thị bình thường.

Cảnh báo: Nếu máy tính xách tay có các thông tin lựa lựa chọn khác thì tốt nhất có thể là các bạn hãy tương tác với nhân viên IT hoặc lấy ra những trung trung tâm sữa chữa laptop để họ khiến cho bạn khắc phục sự việc này. Vì kĩ năng là sản phẩm công nghệ tính đã bị lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm tương đối nặng.

Xử lý về hư hỏng đồ dùng lý

Bước 5: chất vấn cổng và cáp sạc tín hiệu screen (nếu cách 4 chưa giải quyết được)

Nếu screen vẫn hiện như ở bước 3, hãy triển khai đổi cổng cáp tín hiệu trên máy vi tính (nếu có không ít cổng cùng chuẩn) cùng trên cả screen để kiểm tra xem cổng biểu hiện nào đang bị hư.

Nếu sự việc vẫn không được cải thiện, bạn hãy thử lại cùng với một dây cáp sạc tín hiệu màn hình khác (cùng chuẩn). Với nếu sau thời điểm thay cáp dấu hiệu khác, triệu chứng này đang được giải quyết và xử lý thì sạc cáp tín hiệu của người sử dụng đã bị hư hỏng và buộc phải thay mới.

Bước 6: đánh giá với với màn hình khác (nếu cách 5 chưa xử lý được)

Sau khi chúng ta thực hiện cách 5 dứt mà vẫn bắt buộc khắc phục được, thì cách 6 đang là bước ở đầu cuối rồi đấy.

Bạn hãy sử dụng cáp tín hiệu của chính bản thân mình và cáp biểu lộ khác (cùng chuẩn) để kết nối với một screen khác (có thể là màn hình laptop khác, TV hoặc thứ chiếu nếu có sẵn). Nếu tình hình đã được khắc phục thì xác định rằng màn hình của bạn đã bị hỏng hỏng. Chia bi ai cùng bạn!

Việc này hoàn toàn có thể là do những cổng bộc lộ hoặc mạch điện tử của screen bị hư hỏng, đề nghị chỉ rất có thể đem đến những trung tâm bảo hành của nhà phân phối để bình chọn và bh hoặc sửa chữa mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Tốc Chiến Mới Nhất, Cách Tạo Tài Khoản Riot Games Chơi Lmht Tốc Chiến

Tạm kết về mở máy vi tính không lên màn hình

Dù ít hay các thì tình huống máy tính xách tay không lên màn hình cũng biến thành xảy ra khi chúng ta sử dụng cho máy tính. đặc biệt quan trọng là các bạn phải bình tĩnnh nhằm xử lý tình huống này. Với tôi tin có lẽ 6 cách mà tôi hướng dẫn bạn ở trên để giúp bạn nhanh lẹ tìm ra vì sao và giải quyết vấn đề tức thì tức khắc.