Chế độ “Dark mode” đã không còn quá xa lạ đối với những người dùng technology trong thời đại mới. Thiết đặt “dark mode” nghĩa là đổi khác màu nền trắng của áp dụng thành màu black và những người cho rằng việc sử dụng chính sách này hoàn toàn có thể giúp sút được sự tiếp xúc của đôi mắt với ánh nắng xanh tương tự như giúp giảm mỏi đôi mắt khi thực hiện thiết bị điện tử trong thời gian dài.Vậy chế độ “Dark mode” có thực sự tốt như tin đồn ? Hãy cùng khám đa khoa mắt quốc tế Nhật bản tìm gọi về cơ chế này nhé.

Bạn đang xem: Nên để màn hình sáng hay tối

*

1. Chế độ “Dark mode” là gì ?Dark Mode là cơ chế tối màn hình được thiết kế theo phong cách trên đồ họa của fan dùng. Giúp cho nền của các ứng dụng chuyển từ màu tỏa nắng rực rỡ sang color tối, từ màu xám sang màu đen.Điều độc đáo là dark mode từng là “tiêu chuẩn” trước khi có light mode đặc biệt khi sản phẩm tính cá nhân mới ra đời, màn hình đơn nhan sắc là lựa chọn duy nhất. Loại màn hình này chỉ gồm một color của phosphor -thường sẽ hiển thành phố màu buổi tối trên màn hình. Khi người dùng nhấn một phím trên bàn phím, những electron đang đốt cháy phosphor thành một màu khác (thường là màu xanh lá cây) để tạo ra các vần âm và cam kết hiệu bên trên nền màu tối.

2. Ưu điểm của chế độ “Dark mode” là gì?Có một số lợi ích khi áp dụng Dark mode ví dụ như tuổi lâu pin kéo dãn hơn, bớt độ chói tương tự như giảm xúc tiếp với tia nắng xanh.

THỜI LƯỢNG SỬ DỤNG sạc pin NHIỀU HƠN, SẠC ÍT HƠN:Sử dụng cơ chế tối có thể tăng thời lượng sử dụng pin của khách hàng lên đến 30%, gồm nghĩa là các bạn sẽ không rất cần được sạc điện thoại thông minh thường xuyên. Lưu giữ ý: ví như như thiết lập chế độ dark mode khiến bạn khó khăn đọc chữ hơn, thì bài toán giảm độ sáng ở chính sách thông thường cũng trở thành giúp kéo dãn tuổi thọ pin sạc của bạn.

GIẢM ÁNH SÁNG XANH:Chuyển điện thoại của chúng ta sang chế độ dark mode có thể giúp sút tiếp xúc với ánh nắng xanh.Các nghiên cứu và phân tích đã đã cho thấy rằng việc tiếp xúc với tia nắng xanh rất có thể dẫn đến những triệu chứng mỏi đôi mắt do những thiết bị kỹ thuật số như khô mắt, nhức đầu và mờ mắt. Không chỉ vậy, ánh sáng xanh cũng làm cách biệt chu kỳ giấc mộng của bạn. Việc thực hiện dark mode rất có thể giúp giảm thiểu được lượng ánh sáng xanh nhưng mắt tiếp xúc.

Bên cạnh đó, nhiều dòng điện thoại hiện thời đều tích hợp sẵn bộ lọc tia sáng sủa xanh. Cài đặt này sẽ cho phép bạn điều chỉnh lượng ánh nắng xanh phân phát ra từ màn hình của mình. Đây là 1 lựa chọn tuyệt vời cho người không thích chế độ “dark mode”nhưng ao ước được bảo đảm an toàn mắt khỏi ánh nắng xanh.

GIẢM ĐỘ CHÓI mang đến MẮT VÀO BAN ĐÊM:Trong 1 căn phòng thiếu thốn sáng, màu tối hơn của dark mode đang đỡ mắt chói hơn đối với light mode và khiến cho mọi bạn có xu thế sử dụng vận dụng lâu hơn.

3. Vậy chế độ “Dark mode” có giỏi hơn đến mắt của khách hàng ?Mặc dù chính sách dark mode đưa đến những công dụng nhất định nhưng lại thực tế cho biết nó hoàn toàn có thể không hoàn toàn tốt hơn cho đôi mắt của bạn. Sử dụng cơ chế dark mode có thể giúp các bạn nhìn dễ hơn và cảm giác đỡ chói mắt hơn so với màn hình trắng, nhất là trong môi trường xung quanh thiếu ánh sáng. Mặc dù nhiên, việc sử sử dụng screen tối yên cầu đồng tử của chúng ta phải giãn ra nhiều hơn nữa để chào đón thông tin dẫn đến việc hai con mắt sẽ luôn phải thao tác với độ mạnh cao cả ngày lẫn đêm.

Xem thêm: Sinh Tháng 6 Là Cung Gì Trong 12 Cung Hoàng Đạo Gì? Sinh Tháng 6 Là Cung Gì

*

Bên cạnh đó, đôi mắt của chúng ta cũng đã quen với việc đọc các văn bạn dạng màu đậm bên trên nền màu sắc trắng. Câu hỏi đọc và ghi nhớ các văn bản này cũng dễ ợt hơn khi nền màu sáng khiến đồng tử không cần thiết phải luôn mở rộng để hấp thụ ánh sáng. Ngược lại, khi ở chế độ dark mode, các đồng tử của họ phải giãn nở nhiều hơn. Khi tuỳ nhi giãn ra, độ phân giải của tầm nhìn sẽ bớt đi. Lúc đồng tử co lại trong môi trường xung quanh tiếp xúc với tia nắng nhiều, thị giác sẽ rõ rệt hơn. Vì vậy, việc sử dụng dark mode hoàn toàn có thể khiến cho một vài người chạm mặt khó khăn vào việc nhìn rõ các đưa ra tiết.

Đặc biệt, ở những người bị cận thị hay loạn thị có thể sẽ gặp mặt phải hiện tượng những ký tự giống hệt như đang tan vào nền đen (hiệu ứng halation) làm giảm kỹ năng dễ đọc. Vì vậy đối với người có vấn đề về thị giác thì bài toán sử dụng các thiết bị năng lượng điện tử ở chế độ lọc ánh sáng xanh hoặc a dimmed light mode sẽ giỏi hơn là chính sách “dark mode”