Laptop và máy tính bàn - học sinh, sinh viên nên chọn laptop nếu chỉ có như cầu giải trí đơn giản và ứng dụng văn phòng, tuy nhiên với các bạn có như cầu cấu hình cao phục vụ hoc tập nên chọn máy tính bàn


Với một số tiền ít hoặc nhiều trong tay bạn nên chọn mua loại nào để phù hợp với công việc học tập của mình. Sinh viên mới nhập trường các bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình để đưa ra quyết định chính xác nên mua Laptop hay máy tính bàn. Bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào khúc mắc nên mua Latop hay máy tính bàn.

Bạn đang xem: Nên mua laptop hay máy tính bàn cho học sinh

»»» Có thể bạn quan tâm:iPhone 6,iPhone 6 Plus

*

Bạn nên chọn loại nào Laptop vs Máy tính bàn

Laptop có ưu điểm và nhược điểm gì hơn so với máy tính bàn.

So với máy tính bàn thì Laptop mỏng nhẹ hơn rất nhiều có nghĩa là chúng ta có thể mang vác đi lại một các dễ dàng. Bạn có thể mang đi làm việc hay học tập mà không có bất cứ trở ngại nào giống như máy tính bàn, tuy nhiên mỏng nhẹ sẽ đồng nghĩa với việc nhiều tính năng bị loại bỏ. Bàn phím sẽ bị thu nhỏ cắt giảm dẫn đến khả năng nhập liệu sẽ giảm, nhưng không quá nhiều. Màn hình nhỏ hơn, hiển thị không dịu bằng màn hình Desktop nếu bạn ngồi lâu sẽ gặp trở ngại vì phải gò người nhiều, mắt sẽ nhanh mỏi hơn. Hiện nay công nghệ màn hình đã được cải tiến nâng cao chất lượng khá tốt nên việc bạn bị mỏi mắt cũng không còn nhiều như trước, Apple với công nghệ màn hình Rentina của Macbook, và nhiều hãng dùng màn hình LED HD như Asus, Dell, Acer, Lenovo

Ngoài ra việc thao tác nhiều trên chuột cảm ứng cũng là một trở ngại, nhiều hãng đã có giải pháp bằng phím track point (Lenovo Thinkpad) nhưng vẫn chưa giải quyết triệt để vấn đề và chưa thể thay thế hoàn toàn chuột máy tính truyền thống. Bàn phím số cũng bị cắt giảm đi do diện tích không đủ, hiện nay với các máy có màn hình 15 inch trở lên vẫn còn bàn phím phụ này.

*

Laptop lennovo được trang bị phím track point

Hiện nay, định hướng thiết kế mỏng nhẹ lại là hạn chế lớn cho các Laptop. Do thiết kế mỏng nhẹ nên không gian để bố trí các link trên bo mạch chủ và thiết bị ngoại vi bị hạn chế nhiều. Các link kiện trên bo mạch chủ sẽ gắn chết trên Main khiến cho việc nâng cấp rất khó hoặc không thể, chưa kể đến việc máy bị hỏng muốn thay thế sẽ phải thay cả Main chi phí vì vậy rất cao. Chỉ có vài model của một số hãng là có thể thay thế được VGA, CPU, RAM, ổ cứng, hiện nay này việc nâng cấp ổ cứng HDD và Ram khá đơn giản vì bạn chỉ cần mua thêm 1 ổ cứng di động ngoài là vấn đề được giải quyết. Còn với CPU nếu bạn chỉ có nhu cầu chơi game online nhẹ, check mail, các công cụ văn phòng, giải trí nghe nhạc xem phim thì gần như các máy có cấu hình Core i3 trở đã đảm trách dư sức.

Tiếp theo là vấn đề nhiệt độ máy, từ khi chiếc Laptop đầu tiên ra đời nhiệt độ máy là vấn đề nan giải, các nhà sản xuất vẫn chưa tìm ra cách để giải quyết triệt để vấn đề này. Nhiệt độ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu, làm giảm tuổi thọ của máy, hiện nay các hãng đã tinh chỉnh rất nhiều khiến nhiệt độ phát sinh của máy không nhiều hoặc người dùng có thể đem theo một đế tản nhiệt. Có một số hãng đã chú trọng đến việc này nên lúc bạn dùng sản phẩm của họ gần như không cảm nhận được máy có nóng lên hay không. Người dùng thường quan niệm máy tính bàn bền hơn Laptop, nhưng có lẽ khái niệm này nên thay đổi vì hiện nay Laptop có tuổi thọ gần như ngang bằng Máy tính bàn.

*

Macbook đi đầu là những sản phẩm tản nhiệt tốt nhất hiện nay

Vậy bạn nên chọn cái nào khi Laptop có đầy đủ mọi yếu tố bạn cần: mỏng nhẹ, sử lý mạnh mẽ, máy chạy mát, bền và đẹp?

Đầu tiên các bạn xác định nhu cầu và số tiền bạn có thể bỏ ra để mua sản phẩm. Bạn hay đi lại, công việc học tập của bạn là gì, bạn có hay chơi game, nhưng vấn đề quan trọng nhất là nó phải phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn đang ở nhà riêng và ít có nhu cầu mang máy đi làm việc thì tôi khuyên bạn nên mua máy bàn: vì nó mang lại cho bạn sự thoải máy khi sử dụng, và rẻ hơn nhiều khi bạn mua cùng một cấu hình so với Latop. Còn nếu bạn ở thuê trọ hay về quê thì tất nhiên là bạn nên mua Laptop vì không gian nơi bạn ở hẹp, khi về quê bạn mang theo cả một thủng đựng máy tính to hơn người mình ư?

Mua Laptop loại nào là tốt nhất

daihoangde.vn có một vài lời khuyên khi mua laptop, tạm thời xin đưa ra 3 nhu cầu chính là: học tập và giải trí nhẹ, học tập và làm việc ứng dụng tương đối nặng, thiết kế và chơi game nặng.

Với nhu cầu học tập, giải trí nhẹ bạn chỉ cần mua sản phẩm có giá dưới 10 triệu. Hiện tại với giá này bạn đã có thể mua được cấu hình Core i3, Ram 4GB, ổ ứng 500GB (bạn có thể tham khảo tại đây :https://daihoangde.vn/may-tinh-xach-tay/duoi-10-trieu)

Với các công việc hay phải làm việc với các phần mềm thiết kế bình thường thì giá của chiếc Laptop này có giá cao hơn khá nhiều trong khoảng 12- 15 triệu. Cấu hình tham khảo cho bạn là: CPU Core i5, Ram 4GB, VAG 1GB thông số khác tùy bạn lựa chọn. Mời bạn tham khảo tại đây link: https://daihoangde.vn/may-tinh-xach-tay/tu-10-15-trieu

*

Laptop hiện nay mỏng nhẹ nhưng cấu hình mạnh mẽ

Nhu cầu của bạn là chơi Game khủng hay công việc đồ họa thì bạn cần một máy có cấu hình cao, hiện nay có các dòng máy Gaming rất da dạng. Với cấu hình khủng và hỗ trợ người dùng tốt nhưng giá thành thì quá cao nên nhiều người vẫn đắn đo khi quyết định mua sản phẩm này.

*

Laptop cho gamer cấu hình khủng nhưng giá đắt và body khá nặng

Bạn nên mua máy tính bàn như nào?

Nếu bạn là người có kiến thức để lắp ráp một máy tính Case tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm để tự lựa chọn link kiện. Còn không bạn cũng có thể mua các Case dựng sẵn tuy nhiên nó sẽ không mạnh bằng bạn tự chọn.

*

Máy tính bàn đồng bộ FPT Elead cấu hình mạnh

Nếu bạn còn thắc mắc hay chưa xác định được chính xác bạn nên mua máy nào, mời bạn để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: Máy Tính Bảng Huawei Mediapad T1 8, Huawei Mediapad T1

Tham khảo :

Bạn đang có nhu cầu cần mua một chiếclaptop asus chính hãngnhưng vẫn chưa tìm cho mình một cửa hàng tin cậy để mua. Vậy hãy cùng daihoangde.vn tham gia chương trìnhkhuyến mại giảm giáđể có cơ hội sở hữu những chiếclaptop khuyến mãivới mức giá ưu đãi nhất.