HSBC ( tiếng Trung :滙豐; tiếng Quảng Đông : Wuihfūng ), được Gọi ưng thuận là Tập đoàn Ngân mặt hàng Hồng Kông cùng Thượng Hải ( giờ đồng hồ Trung :香港 上海 滙豐 銀行 有限公司), là chủ thể con thuộc về trọn vẹn của HSBC , bank lớn nhất tại Hồng Kông , và hoạt động những chi nhánh với văn uống chống bên trên mọi khu vực Ấn Độ - Tỉnh Thái Bình Dương với ngơi nghỉ những nước nhà không giống trên trái đất. Đây cũng là một trong tía ngân hàng tmùi hương mại được Cơ quan lại tiền tệ Hồng Kông cấp phép thi công tài chính đến đồng đô la Hồng Kông .

Bạn đang xem: Ngân hàng hồng kông và thượng hải

quý khách hàng đã xem: Ngân sản phẩm hồng kông và thượng hải


*

"Ngân sản phẩm Hồng Kông với Thượng Hải" được Thành lập trên Hồng Kông trực thuộc Anh vào năm 1865 cùng được phù hợp tốt nhất thành "Tổng công ty Ngân hàng Hồng Kông cùng Thượng Hải" vào thời điểm năm 1866, với có trụ trực thuộc Hồng Kông (tuy nhiên hiện thời là 1 chủ thể con) Tính từ lúc đó. Nó được thay tên thành "Hongkong và Shangnhị Banking Corporation Limited" vào năm 1989. Nó là member tạo nên của Tập đoàn Ngân hàng cùng shop HSBC , và kể từ năm 1990, là tên thường gọi và là 1 trong những Một trong những công ty nhỏ hàng đầu của Tập đoàn HSBC Holdings có trụ sở tại London. PLC. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bao hàm những phương châm bên trên Phố cao truyền thống cuội nguồn của ngân hàng bán lẻ , ngân hàng tmùi hương mại ,bank bốn nhân và ngân hàng toàn cầu.

Nền tảng

Sau lúc bạn Anh Thành lập và hoạt động Hồng Kông như một trực thuộc địa sau Chiến toắt con Thuốc phiện nay lần trước tiên , các thương lái tự những khu vực không giống của Đế quốc Anh, hiện giờ đang làm việc Hồng Kông, cảm thấy cần có một ngân hàng nhằm tài trợ mang đến vận động thương mại gia tăng, trải qua Hồng Kông cùng nhiều lúc cũng qua Thượng Hải, giữa Trung Quốc với Ấn Độ , phần sót lại của Đế quốc Anh cùng châu Âu, sản phẩm & hàng hóa, cung cấp với sắm sửa những các loại, nhưng đặc biệt là thuốc phiện , được tLong hoặc quá chình ảnh (tái xuất) qua Raj , và cuối cùng, chúng ta sẽ tổ chức triển khai với nhau và Ra đời Ngân mặt hàng Hồng Kông với Thượng Hải sinh sống Hồng Kông (tháng 3 năm 1865), và ngơi nghỉ Thượng Hải một mon tiếp nối.

Người gây dựng, Thomas Sutherlvà của shop Định hướng Hơi nước Pmùi hương Đông cùng Bán hòn đảo , ước ao bao gồm một bank vận động bên trên "những vẻ ngoài bank đúng chuẩn của Scotlvà." Tuy nhiên, vị trí thuở đầu của bank được coi là siêu đặc biệt với những người tạo nên vẫn chọn Wardley House sống Hong Kong bởi vì việc kiến tạo dựa trên một vài tử vi phong thủy tốt nhất làm việc Colonial Hong Kong . Ban đầu, ngân hàng cho thuê cơ sở của chính bản thân mình với cái giá 500 đô la Hồng Kông một mon vào thời điểm năm 1864.

Sau khi kêu gọi vốn CP trị giá chỉ 5 triệu đô la Hồng Kông, ngân hàng bước đầu hoạt động vào trong ngày 3 mon 3 năm 1865. Nó mở một Trụ sở trên Thượng Hải trong tháng 4 năm kia với bắt đầu thiết kế tiền bạc mệnh giá địa pmùi hương sinh sống cả Crown Colony và Thượng Hải tức thì sau đó. Các bank được Ra đời tại Hồng Kông như Ngân sản phẩm Hồng Kông và Thượng Hải của Pháp lệnh Hồng Kông và Thượng Hải Ngân hàng (số 2 cùng 5 năm 1866), và một Trụ sở trên Japan cũng được Thành lập và hoạt động vào Yokohama năm 1866. Cổ phiếu của bank là 1 trong 13 triệu chứng khân oán lúc đầu được thanh toán trên Sngơi nghỉ thanh toán triệu chứng khân oán Thượng Hải cùng được giao dịch thanh toán bên trên sàn giao dịch thanh toán kia cho đến khiNgười Nhật tạm dừng hoạt động sàn thanh toán giao dịch vào năm 1941 . Ngân mặt hàng đã cách xử lý khoản vay công khai đầu tiên sinh sống China vào năm 1874, sau đó tạo ra phần lớn những khoản vay mượn công khai.

Phát triển kinh doanh

Ngài Thomas Jackson biến hóa giám đốc điều hành quản lý vào năm 1876. Trong nhiệm kỳ 26 năm của bản thân mình, Ngân sản phẩm đã trở thành một đơn vị số 1 sống Châu Á. Các sự kiện đáng chú ý bao hàm câu hỏi ngân bậc nhất tiên được thành lập ngơi nghỉ Thái Lan , vào thời điểm năm 1888, nơi nó in tiền vàng trước tiên của đất nước; quản lý ngân hàng mang lại chính phủ nước nhà Hồng Kông tự trong thời gian 1880; cùng tmê mẩn gia cai quản những tài khoản của tổ chức chính quyền nằm trong địa Anh sinh sống Trung Quốc, Nhật Bản, Penang cùng Singapore . Sau một thời hạn không ngừng mở rộng, với các tòa nhà bắt đầu được tạo sinh hoạt Bangkok (1921), Manila (1922) và Thượng Hải (1923), với một tòa nhà trụ sở mới nghỉ ngơi Hồng Kông vào thời điểm năm 1935.

Chiến trực rỡ quả đât vật dụng nhị và Nội chiến Trung Quốc

Để phòng ngừa Japan xâm chiếm Hồng Kông vào năm 1941, trụ snghỉ ngơi bao gồm của Ngân hàng đã chuyển cho London. Trong quá trình 1941-1943, giám đốc điều hành và quản lý Sir Vandeleur Grayburn , cùng fan kế nhiệm David C. Edmondston , đông đảo chết thật Lúc bị tín đồ Nhật thực tập. Arthur Morse được bổ nhiệm làm cho Giám đốc năm 1943 cùng chỉ huy bank sau cuộc chiến tranh. Trụ ssinh hoạt thiết yếu được gửi quay trở lại Hồng Kông vào khoảng thời gian 1946. Trong thời gian Japan chỉ chiếm đóng, tòa công ty trụ snghỉ ngơi thiết yếu của Ngân hàng được thực hiện có tác dụng trụ sngơi nghỉ của tổ chức chính quyền quân sự chiến lược Hồng Kông nước Nhật.

Mặc mặc dù tài sản của nó đã được Phục hồi lại mang đến HSBC vào thời điểm cuối chiến tranh, mà lại cuộc Nội chiến Trung Hoa vẫn tác động đến việc phục hồi của HSBC. Các Đảng Cộng sản Trung Hoa gắng quyền Thượng Hải vào đầu xuân năm mới 1949, vào cuối cuộc loạn lạc. Đến năm 1955, trong những khi HSBC được phxay liên tục quản lý Trụ sở Thượng Hải, toàn bộ các buổi giao lưu của bank này nghỉ ngơi số đông khu vực khác nghỉ ngơi China đại lục đã biết thành tạm dừng hoạt động. Hoạt động của Trụ sở Thượng Hải chỉ số lượng giới hạn ngơi nghỉ chuyển khoản vào với xuất hóa 1-1, vì vậy ngân hàng đang đưa thoát khỏi tòa đơn vị trụ sở mập trên Bến Thượng Hải với đưa mang lại văn phòng trên Tòa đơn vị Lyceum trên Đường Yuenmingyuen (ni là Đường Yuanmingyuan ).

Msinh sống rộng lớn quốc tế

Michael Turner đổi mới Giám đốc quản lý và điều hành vào thời điểm năm 1953 và bắt đầu nhiều chủng loại hóa chuyển động marketing. Nhiệm kỳ của ông chấm dứt vào khoảng thời gian 1962 lúc ra đời Tập đoàn Ngân sản phẩm Hồng Kông cùng Thượng Hải của California 1955 cùng thâu tóm về Ngân hàng Trung Đông của Anh và Ngân hàng Mercantile (gồm trụ sở tại Ấn Độ) trong thời điểm tháng 8 năm 1959. Turner được kế vị vào khoảng thời gian 1962 bởi vì Jake Saunders . Năm 1964, Chức vụ Giám đốc Điều hành được thay thế sửa chữa thành mục đích điều hành và quản lý hàng đầu vào bank vày một Chủ tịch Điều hành. Saunders duy trì vai trò này cho tới lúc về hưu vào thời điểm năm 1972 cùng được kế nhiệm làm Giám đốc vào năm 1964 do HJ Shen, chủ tịch điều hành của Maysun Trading Co. với là cựu chỉ huy của Central Trust of Trung Quốc, fan đang trở thành tín đồ gốc Hoa đầu tiên được chỉ định vào địa chỉ Giám đốc của ngân hàng. Dưới thời Saunders, bank thường xuyên không ngừng mở rộng. Năm 1965 tận mắt chứng kiến ​​bank cài đặt quyền kiểm soát và điều hành trong Ngân hàng Hang Seng của Hồng Kông, và năm 1972 sự ra đời của chi nhánh ngân hàng thương mại, Wardley Limited .

Ra đời Tập đoàn HSBC

Năm 1980, Ngân sản phẩm, hiện nay dưới sự nhà trì của Michael Sandberg , đã mua lại 51% cổ phần của Ngân sản phẩm Marine Midlvà , Hoa Kỳ , với thường xuyên không ngừng mở rộng với bài toán thành lập Ngân hàng Hongkong Canada (ni là Ngân mặt hàng HSBC Canada) tại 1981 cùng HongkongBank of nước Australia Limited (nay là HSBC Bank nước Australia Limited) vào thời điểm năm 1986. Năm 1987, đằng sau sự Chủ tịch của William Purves , tỷ lệ cài đặt của bank đối với Marine Midlvà Bank tạo thêm 100% và việc chọn mua lại 14,9% cổ phần của Midl& Bank vào Vương quốc Anh .

Tòa nhà hiện giờ ngơi nghỉ Hồng Kông được thiết kế theo phong cách vì Sir Norman Foster với được xem như là một trong số những tòa nhà đắt tiền và gồm công nghệ tiên tiến tốt nhất bên trên quả đât vào thời điểm năm 1986, cùng với chi phí 5,3 tỷ đô la Hồng Kông.

Vào ngày 6 mon 10 năm 1989, nó được thay tên bởi Hội đồng Lập pháp, bằng một sửa đổi đối với sắc lệnh thống trị của nó lúc đầu được tiến hành vào thời điểm năm 1929, The Hongkong and Shangnhị Banking Corporation Limited , với được ĐK là một trong những bank được cai quản cùng với Ủy viên Ngân mặt hàng lúc ấy của nhà nước Hong Kong .

Năm 1991, HSBC tổ chức triển khai lại thành công xuất sắc ty bà mẹ, HSBC Holdings plc ; CP được thanh toán bên trên các sàn bệnh khân oán London, Hong Kong, Paris, Thủ đô New York và Bermudomain authority.

Ngân mặt hàng Hồng Kông

Dưới thương hiệu HSBC, ngân hàng bảo trì mạng lưới khoảng chừng 2đôi mươi Trụ sở trên mọi Hồng Kông, tự đó cung cấp những sản phẩm và hình thức tài chính đa dạng chủng loại. Trong một thời gian vào thời điểm cuối trong thời hạn 1980 cùng đầu trong thời điểm 1990, bank được nghe biết cùng với cái thương hiệu HongkongBank tại thị thành phiên bản địa của chính nó, tuy vậy bây chừ nó thanh toán giao dịch với tên thường gọi HSBC. Trong thời kỳ đó, nó cũng vận dụng bí quyết Gọi riêng rẽ là vật dụng ATM của chính mình là đồ vật rút tiền năng lượng điện tử (ETC) .

Trụ ssống chính

Các tòa công ty trụ snghỉ ngơi bao gồm của HSBC Hồng Kông trưng bày trên hàng đầu đường Trung Queen vào Trung huyện trên hòn đảo Hồng Kông . Đây cũng là nơi đặt trụ sngơi nghỉ thiết yếu của HSBC Holdings plc cho tới khi cửa hàng này gửi mang lại London nhằm đáp ứng các những hiểu biết của ban ngành làm chủ Vương quốc Anh sau khi mua lại Ngân hàng Midland vào năm 1992. Nó được thiết kế theo phong cách bởi kiến ​​trúc sư người Anh Norman, Lord Foster , cùng là tòa công ty mắc duy nhất nhân loại dựa vào diện tích S sàn hoàn toàn có thể áp dụng tại thời gian nó được thi công.

Tiền giấy đô la Hồng Kông

HSBC là 1 trong trong cha ngân hàng thương mại được phép kiến thiết tiền tài mang lại Hồng Kông - nhị ngân hàng còn sót lại là Ngân hàng Trung Quốc (Hồng Kông) cùng Ngân sản phẩm Standard Chartered (Hồng Kông) . Trong tổng cộng tiền bạc sẽ lưu lại hành được giám sát theo quý giá, HSBC là cửa hàng desgin những tiền nhất, chiếm 67,7% con số tiền tài đang thành lập. Hong Kong kì cục tại đoạn là một trong những trong những không nhiều nước nhà hoặc vùng phạm vi hoạt động nhưng mà các bank thương mại vẫn được phép xuất bản tiền tài của riêng rẽ họ.

Các vận động khác của Hồng Kông

Ngân sản phẩm Hang Seng

HSBC mua 62,14%, kiểm soát điều hành quyền hạn vào Ngân mặt hàng Hang Seng địa phương vào khoảng thời gian 1965 vào cuộc khủng hoảng về sau. Các Chỉ số Hang Seng cho giá cổ phiếu tại Hong Kong được đặt tên sau khi Ngân hàng Hang Seng.

Xem thêm: Nghệ Tĩnh Mình Ơi Sông Lam Gọi Núi Hồng, Xem Lời Bài Hát Người Đi Xây Hồ Kẻ Gỗ

PayMe

Bảo hiểm HSBC

HSBC Insurance cung ứng những sản phẩm với hình thức bảo đảm cho những công ty môi giới, đại lý với quý khách trực tiếp quốc tế với địa phương trên Hồng Kông , China đại lục , Ma Cao , Singapore , Ấn Độ cùng Malaysia .