Chương trình tuyển chọn Người mẫu Việt Nam - Vietnam’s Next Top Model là một trong những chương trình có nhiều mùa nhất tại nước ta. VNTM được làm dựa trên chương trình America’s Next Top Model, tạo ra bởi người mẫu nổi tiếng Tyra Banks. 

Vietnam’s Next Top Model quy tụ dàn ban giám khảo là những nhà thiết kế, người mẫu, siêu mẫu nổi tiếng và các thí sinh tranh tài để đoạt danh hiệu Người mẫu Việt Nam. Cùng với đó là những giải thưởng là hợp đồng làm việc, huấn luyện chuyên nghiệp và cơ hội được sải bước trên các sàn diễn thời trang nổi tiếng. 

Dưới đây là những điều bạn cần biết về chương trình gốc America’s Next Top Model, người sáng lập chương trình Tyra Banks và Vietnam’s Next Top Model. 

  1. America’s Next Top Model

Poster America’s Next Top Model

America’s Next Top Model có tên tiếng Việt là Siêu Mẫu Mỹ, được sản xuất bởi siêu mẫu, diễn viên nổi tiếng Tyra Banks. Chương trình thực tế này hội tụ các cô gái trẻ (và các chàng trai từ mùa 20 đến 22) tranh tài và giành lấy danh hiệu Người mẫu đỉnh cao Mỹ cùng nhiều giải thưởng khác. ANTM được lên sóng mùa đầu vào tháng 5/2003 và trở thành một trong những chương trình được xem nhiều nhất UPN lúc đó. 

Một cảnh trong chương trình thực tế

Ở chương trình này, ban giám khảo bao gồm Tyra Banks là giám khảo chính và các người mẫu khác, trong một vài tập sẽ có thêm giám khảo khách mời. Họ sẽ dựa vào các tiêu chí để đánh giá các bộ ảnh và các hành động của thí sinh khi tham gia chụp ảnh và catwalk. Hơn nữa, địa điểm tổ chức thi không cố định tại nước Mỹ - điểm đặc biệt của chương trình. Mỗi mùa thi của chương trình sẽ được quay ở một quốc gia khác nhau và gắn bó với nét đặc trưng của quốc gia đó. 

Năm 2008, một phần đặc biệt của chương trình đã được lên sóng - America’s Next Top Model: Exposed. Chúng đã tiết lộ các màn "cấu xé" đáng sợ nhất; những tai nạn, rủi ro trong quá trình ghi hình. Cùng với đó là những bức ảnh đáng nhớ nhất, cá tính nổi bật, nói rõ hơn các khoảnh khắc đáng nhớ và những thước phim khác cùng với ba đoạn phim giới thiệu đặc biệt của 9 mùa thi trước đó. 

  1. Siêu mẫu Tyra Banks 

Thông tin chung

Nữ siêu mẫu Tyra Banks

Tyra Lynne Banks sinh ngày 04 tháng 12 năm 1973 là một người mẫu Mỹ gốc Phi nổi tiếng với loạt chương trình truyền hình thực tế America's Next Top Model. Cô cũng là người chiến thắng giải Emmy cho chương trình talk show. Tyra cũng nổi danh trong các nghề nghiệp khác như diễn viên điện ảnh, ca sĩ, doanh nhân. Vai trò người dẫn chương trình truyền hình đã làm bùng nổ tên tuổi và thương hiệu riêng của Tyra. Khi nhắc đến cô, mọi người đều nghĩ ngay đến nhà sản xuất và giám khảo khó tính của chương trình truyền hình thực tế đào tạo người mẫu America's Next Top Model. 

Sự nghiệp người mẫu 

Siêu mẫu Tyra Banks trên sàn Runway

Trong tuần lễ thời trang đầu tiên ở Paris, Tyra Banks đã mê hoặc hầu như tất cả nhà thiết kế bằng phong cách rất riêng của mình trên sàn diễn, và ngay sau đó Tyra được mời trình diễn cho 25 show diễn thời trang. Cô còn nhận các hợp đồng quảng cáo và hợp đồng trình diễn thời trang cho các thương hiệu khổng lồ trên thị trường ( Chanel, Christian Dior, Dolce & Gabbana, Tommy Hilfiger, đồ lót Victoria's Secret,v.v…). 

Tyra Banks từng là một thiên thần của Victoria’s Secret

Năm 1997, cô nhận giải thưởng Siêu mẫu của năm do kênh truyền hình VH1 tổ chức. Cũng trong năm này, cô được chọn làm gương mặt trang bìa của catalog Victoria's Secret catalog. Tyra được đánh giá là một trong những hình tượng người mẫu ngang hàng với Naomi Campbell, Cindy Crawford, Jennifer Driver và hơn nữa. 

Sự nghiệp truyền hình

Tháng 05 2005, Tyra Banks từ giã sự nghiệp người mẫu để tập trung cho loạt chương trình truyền hình mình đang tạo dựng.

Bạn đang xem: Những điều bạn cần biết về America’s Next Top Model, Tyra Banks và Vietnam’s Next Top Model

Tyra Banks trong chương trình America’s Next Top Model

Hiện tại, Tyra đang sản xuất, làm người dẫn chương trình và giám khảo chính của chương trình America's Next Top Model. Ngoài ra, cô cũng dẫn chương trình The Tyra Banks Show, một chương trình talkshow phát hằng ngày nhắm đến phục vụ cho các phụ nữ trẻ.

Cuối tháng 01/2008, Tyra Banks chú tâm phát triển thêm cho hệ thống chương trình ANTM, trên kênh The CW, để xây dựng thêm một thương hiệu truyền hình thực tế mới dựa trên các tạp chí thời trang.

  1. Vietnam’s Next Top Model 

Người mẫu Việt Nam: Vietnam's Next Top Model (VNTM) là một chương trình truyền hình thực tế được mua bản quyền dựa trên phiên bản gốc được sáng lập bởi Tyra Banks, America's Next Top Model. Chương trình được sản xuất bởi công ty truyền thông MultiMedia và được phát sóng trên kênh VTV3 từ 30/09/2010 đến nay. Vietnam's Next Top Model là một cuộc tranh tài quy tụ các cô gái, chàng trai (từ mùa 4 đến mùa 7 và mùa 9) trẻ khắp quốc gia.

Xem thêm: Tại Sao Không Tải Được Game Về Máy Tính, Laptop Đơn Giản, Dễ Dàng

 

Trong 9 mùa giải, các siêu mẫu Xuân Lan, Hà Anh; siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng; người mẫu, diễn viên Trương Ngọc Ánh; siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã đảm nhiệm vai trò host/giám khảo chính của chương trình. 

Dàn BGK VNTM mùa 7

Có thể nói, Vietnam's Next Top Model là chương trình truyền hình thực tế với số mùa lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Hơn thế nữa, chương trình cũng chính là tiền đề của các người mẫu bước ra cuộc thi này phát triển nghề trong và ngoài nước với tiêu chuẩn quốc tế. Một trong những giám khảo được chú ý nhất trong chương trình là Siêu Mẫu Thanh Hằng. Tuy nhiên, chương trình vẫn vấp phải những tranh chấp, mâu thuẫn nội bộ BGK và tổ chương trình cũng như là các thí sinh. 

Vietnam’s Next Top Model mùa 9

Kết luận

Ta không thể phủ nhận rằng các chương trình thực tế trong và ngoài nước thực sự cuốn hút và lôi cuốn. Các mùa của chương trình luôn đa dạng về chủ đề, các thử thách và cách thí sinh đối mặt với thử thách.