Một trong những các vụ việc khi đang áp dụng máy tính chính là ổ cứng vẫn quay nhưng không nhận. Vậy làm chũm nào nhằm khắc phục tình trạng này?


*

"Tôi đang sao chép tệp sang một ổ cứng, bỗng nhiên nhiên máy vi tính của bị treo và tự động khởi rượu cồn lại. Sau khoản thời gian khởi cồn lại, ổ cứng không được Windows phân biệt nhưng nó vẫn xoay bình thường. Vậy điều gì vẫn xảy ra?" Đó là trong những lỗi khá phổ biến khi bạn sử dụng đồ vật tính.

Bạn đang xem: Ổ cứng vẫn quay nhưng không nhận

Điều đầu tiên khi bạn gặp gỡ phải triệu chứng này là phải kiểm tra xem sự cố chính xác là gì? dưới đây, FPT cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn một số phương thức để dấn biết tại sao ổ cứng vẫn tảo nhưng không sở hữu và nhận và giải pháp xử lý triệu chứng này.

Đầu đọc ổ cứng bị hỏng

*

Việc lỗi đầu hiểu của ổ cứng cũng là một trong những nguyên nhân làm cho ổ cứng vẫn quay nhưng không nhận. Trong trường đúng theo này, ổ cứng vẫn sẽ hoạt động vì cơ chạy của ổ sẽ không bị hình ảnh hưởng. Nguyên nhân làm cho đầu phát âm ổ cứng bị hỏng có thể là do:

Đầu đọc vẫn được áp dụng quá lâu buộc phải bị hao mònĐầu đọc bị lỗi trong quy trình sản xuấtỔ cứng bị tác động ảnh hưởng mạnh từ nước ngoài lực bên ngoài

Cách sửa chữa:

Nếu như các bạn xác minh được lý do mà ổ cứng vẫn quay tuy thế không nhận là do đầu đọc bị lỗi thì phương án cực tốt là đưa tới các công ty sửa chữa thay thế uy tín để thay thế sửa chữa bộ phân này. Sau khoản thời gian thay cố đầu đọc ổ cứng thành công, bạn cũng có thể tiếp tục áp dụng lại ổ cứng như bình thường.

Ổ cứng bị cháy bo mạch điều khiển

*

Khi mở thùng máy, bạn bỗng dưng phát hiện ra ổ cứng có những vết cháy xém bao quanh khi vực cáp liên kết SATA và cáp cấp nguồn thì nhiều khả năng bo mạch điều khiển của ổ cứng rất có thể đã bị hỏng hỏng. Đây cũng là trong những nguyên nhân làm cho ổ cứng vẫn quay cơ mà không nhận. Bo mạch bị hỏng rất có thể do một số lý do sau đây:

Nguồn điện đột ngột bị vậy đổiLỗi một trong những các thành phần trên bo mạchBo mạch bị lỗi trong quy trình sản xuất

Cách xung khắc phục:

Với trường thích hợp này, chúng ta cũng có thể gửi ổ cứng tới những hãng ổ cứng to hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để nhờ họ kiểm tra đúng đắn sự cầm mà ổ cứng của doanh nghiệp đang gặp gỡ phải. Nếu như bo mạch bị lỗi thì việc sửa chữa thay thế bo mạch mới sẽ giúp cho ổ cứng vận động trở lại.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi Electric, Heavy

Ổ cứng bị lỗi firmware

*

Một trong các nguyên nhân phổ đổi thay khác khiến cho ổ cứng vẫn quay nhưng mà không nhận chính là lỗi firmware (trình điều khiển). Nếu ổ cứng của người tiêu dùng nằm vào trường hòa hợp này, việc sửa chữa thay thế sẽ khá đơn giản và dễ dàng đối với người am hiểu một ít về trang bị tính. Tại sao của sự việc này thường do:

Máy tính bị vi rút hoặc có các phần mềm độc hại

Cách tương khắc phục:

Như đang nói làm việc trên, sửa lỗi firmware sẽ khá dễ dàng nếu chúng ta có một chút kinh nghiệm tay nghề về sản phẩm tính. Trước tiên, bạn cần bảo đảm an toàn rằng phiên bạn dạng Windows được cập nhật lên phiên bản mới duy nhất và thiết đặt đầy đầy đủ các phần mềm diệt vi rút có phiên bản quyền. Sau đó, bạn hãy mày mò xem loại ổ cứng đang áp dụng và tìm kiếm firmware mới nhất cho nó bên trên trang ở trong nhà sản xuất. Tiếp sau là thiết lập firmware new và tận thưởng thành quả.

Trên đấy là 3 vì sao chính khiến cho ổ cứng vẫn quay tuy vậy không nhận. Điều quan trọng đặc biệt mà bạn cần ghi đừng quên xác định đúng triệu chứng ổ cứng để có được cách xử lý xuất sắc nhất. Nếu như bạn không rành về lắp thêm tính, hãy mang ổ cứng tới những trung tâm sửa chữa uy tín lúc nó gặp mặt vấn đề. Vớ nhiên, chúng ta hãy mày mò về trung tâm thay thế đó, xem họ liệu bao gồm được review cao từ người tiêu dùng khác tuyệt không. Ngoại trừ ra, bạn cũng phải có một vài thói quen để đảm bảo bình an dữ liệu của mình như:

Sao chép dữ liệu sang một ổ cứng dự phòng khác, có thể chọn ổ cứng di động.Cố núm không làm cho va đập tuyệt rơi táo bạo làm tổn hại đến ổ cứng.Hạn chế việc tắt máy bất thần khi sẽ dùng.Không tự dỡ lắp ổ cứng nếu không phải là người có kiến thức và kỹ năng về sản phẩm tính.