Nếu các bạn đã nghe tới từ phân mảnh ổ cứng thì đấy là tình trạng dễ xảy ra khi chúng ta thường xuyên coppy hoặc dịch chuyển file, xuất xắc xóa dữ liệu. Điều này sẽ không chỉ làm cho máy của bạn gặp gỡ tình trạng lỗi file, cho nên vì thế Hoàng Hà PC hy vọng chỉ mang đến bạn tác sợ hãi cũng như và bao gồm cách chống phân mảnh ổ cứng trên đồ vật tính. Hãy theo dõi trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Lý do ổ cứng bị phân mảnh, nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Phân mảnh ổ cứng là gì? Nguyên dân dẫn mang đến phân miếng ổ cứng

Phân miếng ổ cứng là gì?

Phân miếng ổ cứng là tình trạng dữ liệu máy vi tính được phân bổ và nằm rải rác ở những vùng khác nhau của ổ cứng. Các dữ liệu này sẽ không được bố trí theo lắp thêm tự, nên khi bạn mở một file tài liệu thì ổ cứng phải di chuyển liên tục đến những vị trí khác nhau để search đủ những mảnh dữ liệu. Vì thế việc tầm nã xuất dữ liệu chậm trễ, tốn thời gian, nghiêm trọng hơn sẽ xảy ra tình trạng máy vi tính bị đơ hay treo máy.

Nguyên nhân dẫn cho tình trạng phân miếng ổ cứng

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng phân miếng ổ cứng đó là thường xuyên thao tác, triển khai cài đặt, gỡ bỏ các phần mềm, di chuyển các dữ liệu. Các thao tác này sẽ khiến cho dữ liệu sản phẩm công nghệ tính của chúng ta bị phân tán ở nhiều vị trí, rải rác mọi ổ cứng.

Các khoảng không được chế tác ra khi chúng ta xóa và copy một tệp tin bất kỳ. Nếu khách hàng thực hiện tại ghi vào những khoảng trống kia một file tài liệu lớn hơn size của nó thì hiện tượng lạ phân mảnh sẽ xảy ra. Bây giờ file dữ liệu của các bạn sẽ bị chia nhỏ tuổi và lưu ở các vị trí khác nhau.

Các mối đe dọa của phân mảnh ổ cứng

Về tinh vi máy móc, phân miếng ổ cứng vẫn dẫn đến việc truy xuất tài liệu lâu hơn, máy tính xảy ra hiện tượng lag, giật hoặc treo máy. Dữ liệu rải rác buộc phải đầu gọi phải dịch rời liên tục các lần sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi lâu của các linh phụ kiện trong máy, lỗi ổ cứng. Trong công việc tình trạng phân miếng ổ cứng sẽ làm năng suất làm việc của công ty giảm đi vị tốn nhiều thời hạn đọc dữ liệu. Chính vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra tình trạng tài liệu và tìm cách chống phân miếng ổ cứng trên máy tính xách tay là điều rất bắt buộc thiết.

Cách phòng phân mảnh ổ cứng trên vật dụng tính tác dụng 2021

Phân mảnh dữ liệu ổ cứng tạo ra ảnh hưởng rất mập tới hiệu năng quá trình và tình trạng máy tính xách tay của bạn. Để tránh chứng trạng này xẩy ra Hoàng Hà PC vẫn giới thiệu cho mình top 5 bí quyết chống phân mảnh ổ cứng trên vật dụng tính cực kì hiệu quả.

Công gắng Disk Defragmenter bao gồm sẵn vào Windows

Cách phòng phân miếng ổ cứng trên thiết bị tính thứ nhất phải nói đến là Disk Defragmenter. Đây là luật đã được tích phù hợp sẵn vào Windows. Với công cụ này chúng ta có thể phát hiện xem ổ cứng của chính mình có xẩy ra tình trạng phân mảnh dữ liệu hay là không mà ko cần áp dụng các ứng dụng bên ngoài. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra laptop bằng các bước sau:

Bước 1: bạn vào mục Start chọn mục tìm kiếm kiếm cùng gõ tự khóa “Disk Defragmenter”.

*

Bước 2: Khởi chạy phần mềm, chọn ổ đĩa buộc phải kiểm tra và lựa chọn Analyze.

- Sau đó khối hệ thống sẽ bình chọn và giới thiệu kết thừa % những tập tin bị phân mảnh. Như hình tiếp sau đây ổ đĩa E của sản phẩm đã bị phân miếng 0%:

*

Bước 3: sau khoản thời gian kiểm tra, các bạn sẽ biết được máy tính xách tay có bị phân mảnh ổ cứng tốt không. Nếu có hãy click vào mục đó và chọn Defragment disk để giải quyết tình trạng phân miếng đó.

*

Bước 4: lựa chọn Close để xong xuôi sau khi quy trình chống phân mảnh hoàn tất.

Defraggler - phần mềm Chống Phân mảnh Ổ Đĩa Cứng trọn vẹn Miễn Phí

Phần mềm kháng phân mảnh ổ cứng tất cả số người tiêu dùng nhiều nhất là Defraggler. Nó rất được yêu thích do phương pháp hoạt động solo giản, giao diện dễ sử dụng, nhất là có cung cấp Tiếng Việt. Phần mềm có thể kiểm tra các file bạn muốn chứ không quét cả ổ cứng nên quá trình chống phân mảnh tập trung và ít tốn thời gian. Không chỉ có vậy Defraggler cho phép người cần sử dụng lên định kỳ sẵn cho quá trình chống phân mảnh.

*

Defraggler - ứng dụng Chống Phân mảnh Ổ Đĩa Cứng hoàn toàn Miễn Phí

MyDefrag Windows - ứng dụng Chống Phân Mảnh, tối Ưu Hóa Ổ Cứng

MyDefrag được review là ứng dụng chống phân miếng ổ cứng khá nhỏ dại gọn nhưng hiệu quả cao. Với phần mềm này, bạn chỉ cần lên lịch chống phân mảnh cho những vùng hoặc toàn thể ổ cứng, còn sót lại mọi thao tác đều đã được diễn ra tự động. Do đó bạn không phải tốn thời gian chờ đợi kiểm tra xong xuôi mới tiến hành xử lý các vấn đề.

*

MyDefrag Windows - ứng dụng Chống Phân Mảnh, tối Ưu Hóa Ổ Cứng

Auslogics Disk Defrag - ứng dụng Chống Phân miếng Ổ Cứng, Tăng Tốc trang bị Tính

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng Auslogics Disk Defrag thiết yếu là chất nhận được thực hiện tại 2 thao tác làm việc gồm tối ưu ổ cứng và phòng phân mảnh ra mắt song song cùng một lúc. Trong quy trình kiểm tra trường hợp phát hiện nay lỗi sẽ auto sửa chữa và về tối ưu nên tốc độ ưu việt hơn đa phần mềm khác. Phần mềm này cũng hỗ trợ chống phân mảnh mang lại từng file rõ ràng được chỉ định.

*

Auslogics Disk Defrag - ứng dụng Chống Phân miếng Ổ Cứng, Tăng Tốc lắp thêm Tính

Smart Defrag - Phần Mềm Chống Phân mảnh Ổ Cứng Hiệu Quả 

Phần mềm Smart Defrag có tác dụng tương tự như Defraggler, chất nhận được thực hiện chống phân mảnh, kiểm tra & tối ưu hóa ổ cứng song song. Phần mềm này có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, mang công dụng cao và lại ít tốn thời hạn nên được rất nhiều người tin dùng.

Xem thêm: Cách Ghép Tiếng Chị Google Vào Video, Ghép Giọng Chị Google Vào Video Trên Điện Thoại

*

Smart Defrag - phần mềm Chống Phân miếng Ổ Cứng Hiệu Quả

Và đó là phần nhiều nguyên nhân cũng như hướng giải quyết chống phân miếng ổ cứng trên máy tính. Hi vọng những tin tức này hỗ trợ cho bạn bảo đảm cũng như chống phân mảnh ổ cứng để làm việc công dụng hơn.