Dung lượng đoạn clip lớn vẫn là vụ việc được tương đối nhiều người đon đả khi mong muốn truyền cài video cho tất cả những người khác hoặc lưu trữ trên thứ tính. Vì việc tàng trữ quá nhiều video clip trong sản phẩm công nghệ sẽ khiến cho các thiết bị năng lượng điện tử bị giảm dung lượng khiến trang bị trở nên chậm hơn so với bình thường.

Bạn đang xem: Phần mềm nén video mp4

Thấu hiểu vấn đề đó, sau đây shop chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mình một số cách có tác dụng giảm dung lượng video mà lại không tác động đến quality video.

Mời các bạn tham khảo những thông tin đó nghỉ ngơi trong nội dung bài viết dưới đây.


Cách làm bớt dung lượng đoạn clip bằng phương pháp thông thường

Những đoạn phim có dung tích lớn thường sẽ có độ phân giải cao nên sẽ chiếm rất nhiều dung tích và thời gian để có thể tải về. Không chỉ là có vậy, những clip có dung lượng lớn cũng mặt khác tốn nhiều dung lượng máy nhằm lưu trữ. Vì vậy, khi này nhiều người dân đã nghĩ về đến bí quyết làm giảm dung lượng video.

Đối với phương pháp làm bớt dung lượng video clip thông hay thì bao gồm 2 phương pháp xử lý như sau:

Cách 1: có tác dụng ngắn video: lúc này bạn có thể cắt loại bỏ đi những đoạn của clip không cần thiết khỏi toàn diện cả đoạn đoạn clip để làm cho ngắn đoạn phim lại. Khi đoạn phim ngắn lại thì dung lượng cũng sẽ từ đó mà suy giảm.

Cách 2: Cắt âm nhạc không buộc phải thiết: Âm thanh cũng là một yếu tố có tác động đến dung tích video. Vày vậy, để làm giảm dung tích thì bạn cũng có thể loại vứt những âm nhạc nào mà bạn cảm thấy không cần thiết ra khỏi âm thanh.

Top 4 ứng dụng Giảm dung lượng video tốt tuyệt nhất 2021

Như chúng ta đã biết, cuộc cách mạng technology 4.0 hiện thời diễn ra cùng với tốc độ mau lẹ và vẫn bùng nổ mạnh mẽ.

Chính vấn đề này đã ảnh hưởng lớn mang lại sự ra đời của các ứng dụng điện tử, trong các số ấy có phần mềm làm giảm dung lượng video.

Các các bạn nếu như đang sẵn có mong ao ước làm sút dung lượng đoạn clip mà vẫn không thay đổi được chất lượng thì hoàn toàn có thể tham khảo một vài cách sau đây.

1. Cách làm giảm dung lượng video clip bằng ứng dụng VLC

Phần mượt VLC là phần mềm dùng để làm nghe nhạc, xem cùng xử lý những tệp tin video clip phổ biến hóa đang được rất nhiều người sử dụng. Phần mềm này có giao diện là màu sắc cam thuận đôi mắt với những tính năng đơn giản và dễ dàng và dễ dàng sử dụng. 

Cách làm sút dung lượng đoạn clip bằng ứng dụng này như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải phần mềm cân xứng với hệ điều hành máy vi tính của mình. Kế tiếp tiến hành sở hữu đặt bằng phương pháp vào Media -> Convert/Save (chuyển đổi/lưu).

*
Phần mềm sút dung lượng đoạn clip VLC – Ảnh 1

Bước 2: tiếp theo sau bạn ấn vào Add và chọn tệp đoạn clip của bạn có nhu cầu giảm dung lượng.

*
Phần mềm giảm dung lượng video VLC – Ảnh 2

Bước 3: kế tiếp bạn ấn vào Convert/Save để hiển thị những tùy lựa chọn chuyển đổi. Trong danh sách được hiển thị, các bạn chọn loại đổi khác mà chúng ta muốn.

*
Phần mềm bớt dung lượng clip VLC – Ảnh 3

Bước 4: tiếp sau bạn tiến hành chuyển đổi độ phân giải của đoạn clip bằng cách: Vào Settings (cài đặt) phía bên phải Profile (hồ sơ) của tệp tin rồi chọn tab Resolution (độ phân giải). Say kia bạn tiến hành điều chỉnh tỉ lệ theo nhu cầu của bạn.

Bước 5: Bấm Save (lưu) vào vị trí ổ đĩa mà bạn phải lưu rồi chọn nút Browse.

2. Shotcut – phần mềm giảm dung lượng đoạn clip được ưu chuộng

Shortcut cũng là 1 phần mềm nén dung lượng đoạn clip đang được không hề ít người ưa chuộng. Phần mềm này ngoài công dụng giảm dung lượng video clip còn hỗ trợ cho tất cả những người dùng chế tạo ra hiệu ứng, cung ứng định dạng, sửa âm thanh,…

Sử dụng ứng dụng Shotcut sút dung lượng video như sau:

Bước 1: Việc đầu tiên mà bạn phải làm đó chính là tải xuống ứng dụng Shotcut. Tiếp đến cài đặt, mở vận dụng ra với chọn video mà bạn muốn giảm.

TẢI SHOTCUT

Bước 2: lựa chọn video chấm dứt bạn nhấn chọn nút Export để tiến hành đổi khác video đó qua format mới. Lúc này, bạn sẽ thấy hiện tại ra những tùy chọn, thường thì sẽ chọn định dạng H.264 Baseline Profile.

*
Shotcut – phần mềm giảm dung lượng video clip được ưu chuộng – Ảnh 1

Bước 3: Chọn kết thúc bạn tiến hành thay đổi độ phân giải bằng cách điều chỉnh thông số ở mục Resolution (độ phân giải) và Aspect ratio (tỉ lệ size hình).

Shotcut – ứng dụng giảm dung lượng đoạn clip được ưu chấp thuận – Ảnh 2

3. QuickTime Player – ứng dụng giảm dung lượng video clip đơn giản

Một phần mềm xử lý video khác cũng đang được ứng dụng với sử dụng phổ cập đó chính là phần mượt QuickTime Player.

Phần mượt này bao hàm rất nhiều chức năng tuyệt vời vời giúp bạn cũng có thể chỉnh sửa đoạn phim hiệu quả cũng như cung cấp làm bớt dung lượng video clip nhanh chóng.

Phần mềm làm giảm dung tích QuickTime Player bao gồm cách sử dụng như sau:

Bước 1: chúng ta tải áp dụng và kế tiếp ở ứng dụng bạn vào File -> Open File nhằm chọn đoạn clip cần sút dung lượng.

*
QuickTime Player – ứng dụng giảm dung lượng video đơn giản

Bước 2: thường xuyên bạn vào File -> Export As, khi này 4 tùy lựa chọn về chất lượng video đã hiện ra.

Bước 3: Chọn thay đổi chất lượng clip theo yêu thương cầu ước muốn của bạn.

4. Format Factory – phần mềm giảm dung lượng đoạn phim giữ nguyên chất lượng

Nếu bạn là 1 trong người làm video clip lâu năm tốt các các bước có tương quan tới video, âm thanh thì có lẽ rằng phải biết đến phần mềm đa công dụng Format Factory. ứng dụng này khét tiếng vói nhiều công dụng khác như như giảm ghép video, audio hay những loại nhiều phương tiện.

Và là một trong những phần mềm chỉnh sửa clip nổi tiếng thì chức năng giảm dung tích video chắc chắn không thể thiếu trên ứng dụng Format Factory rồi. Cùng với Format Factory, bạn cũng có thể giảm dung lượng video xuống xứng đáng kể có thể đến hàng chục MB mà quality không thay đổi nhiều.

Sau đó là hướng dẫn sút dung lượng video trên Format Factory:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tải phần mềm Format Factory về trang bị tính.

TẢI FORMAT FACTORY

Bước 2: Khởi động phần mềm Format Factory lên và lựa chọn Mp4 như hình bên dưới.

*
Giảm dung lượng đoạn phim nhanh nệm với Format Factory – Ảnh 1

Bước 3: nhấn vào trái vào đầu ra Setting để thiết lập cài đặt để giảm dung tích cho video.

*
Giảm dung lượng video nhanh chóng với Format Factory – Ảnh 2

Bước 4: trên đây, bạn cũng có thể tùy chỉnh các thông số kỹ thuật phía dưới để giảm dung tích cho video. Sau thời điểm đã tùy chỉnh xong các thông số kỹ thuật rồi, chúng ta nhấn OK nhằm lưu thiết lập. Hoặc chúng ta cũng có thể chọn Save As và nhấn OK, nó đang lưu lại thiết đặt và có thể dùng lại tùy chỉnh này mọi lần sau.

*
Giảm dung lượng video nhanh chóng với Format Factory – Ảnh 3

Bước 5: lựa chọn Add File và chọn file đề xuất nén dung lượng lên. Nhận Open để thêm vào.

*
Giảm dung lượng đoạn phim nhanh giường với Format Factory – Ảnh 4

Bước 6: Tiếp đến, bạn chọn folder để không file output đầu ra ( file đã nén) và nhấn vào nút OK nhằm khởi động quy trình nén video. Dìm nút “Start” ( nút blue color trên thanh Menu ) để bước đầu nén.

*
Giảm dung lượng video clip nhanh nệm với Format Factory – Ảnh 5

Bước 7: hóng 1 lúc để ứng dụng xử lý. Sau khi kết thúc ( completed) thì chúng ta vào thư mục mà các bạn đã lựa chọn lưu tệp tin vừa nãy để xem video.

*
Giảm dung lượng video clip nhanh chóng với Format Factory – Ảnh 6

Trên đó là một số phương pháp làm giảm dung lượng video mà shop chúng tôi muốn share với bạn.

Xem thêm: Máy Không Hỗ Trợ 4G Có Dùng Được Sim 4G Không, Giải Đáp Thắc Mắc:

hy vọng thông qua nội dung bài viết này bạn đã biết cách làm bớt dung lượng đoạn clip mà vẫn đảm bảo an toàn chất lượng đoạn phim được về tối ưu nhất.

Mọi chủ ý thắc mắc nào khác các chúng ta cũng có thể liên hệ hỗ trợ tư vấn để được hỗ trợ giải đáp vướng mắc nhanh chóng.