Hãy test tưởng tượng rằng: chúng ta vừa có thể nghe nhạc, chạy những tác vụ ngầm nhưng màn hình hiển thị lại tắt để tiết kiệm chi phí điện năng. Ít ai biết đây là cách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin cùng tăng tuổi lâu pin hiệu quả cho máy vi tính của bạn.Vậy có bao nhiêu cách tắt màn hình laptop và trang bị vẫn chạy? Có phần nhiều phần mềm tắt màn hình máy tính hỗ trợ hiệu quả? Hãy xét nghiệm phá nội dung bài viết dưới trên đây của Tùng vạc Computer nhé!


Nội Dung Chính


1. Sử dụng Power Options để máy vi tính tự tắt màn hình

Nếu thao tác gập màn hình, các chương trình của doanh nghiệp sẽ tự động hóa tắt. Vì chưng vậy, để bảo đảm an toàn các ứng dụng vẫn chuyển động nhưng laptop trường đoản cú tắt màn hình, Windows gửi ra chế độ Power Options. Đây là công cụ gồm sẵn trong các thiết bị laptop. Bạn không nhất thiết phải tải bất kì phần mềm nào.

Bạn đang xem: 3+ cách tắt màn hình laptop đơn giản

Đây là phương thức khá an ninh giúp tắt màn hình máy tính mà lắp thêm vẫn chuyển động mà bạn cũng có thể tham khảo.

Bước 1: Di chuyển loài chuột tới biểu tượng pin ở góc phải phía bên dưới màn hình. Nhấp chuột phải vào biểu tượng. Sau đó, lựa chọn Power Options.

Bước 2: Một số máy sau khoản thời gian thực hiện thao tác làm việc này sẽ xuất hiện cửa sổ “Power & Sleep”. Trong trường hợp đó, hãy click lựa chọn “Additional nguồn settings” nghỉ ngơi phía mặt phải.


*

Nếu chúng ta không hiện hành lang cửa số “Power & Sleep”, chúng ta có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Với đông đảo máy thông thường, cửa sổ Power Options sẽ hiện hữu như hình dưới. Hãy click lựa chọn Choose what closing the lid does ở phía bên trái màn hình.

Bước 4: Lúc này, screen sẽ hiển thị cửa sổ System settings. Để tùy chỉnh cấu hình thời gian tắt auto cho laptop, chúng ta chọn Do nothing cho tất cả hai chế độ On battery Plugged in. Sau đó, hãy lưu lại cài đặt của mình bằng click vào Save changes.


*

Như vậy, khi bạn không thao tác với laptop, màn hình laptop sẽ từ tắt để bảo vệ năng lượng của mình. Cách tiến hành này giành riêng cho cách tắt màn hình laptop win 7, win 10 đều có thể sử dụng được.

2. Hẹn tiếng tắt màn hình hiển thị laptopWin 10

Cách thức này giúp thứ tính của doanh nghiệp tự cồn tắt sau khoảng thời gian bạn hẹn giờ. Cách thứ 2 này cũng gần giống như phương pháp thứ nhất. Tuy nhiên, chúng ta có thể tắt máy tính sau khoảng thời gian mình muốn.

Bước 1: Tương từ bỏ như phương pháp 1, bạn nhấn vào phải vào hình tượng Pin trên thanh Taskbar. Tiếp nối chọn Power Options.


*

Bước 2: Trong trường thích hợp laptop của chúng ta hiện hành lang cửa số Power và Sleep, các bạn hãy click vào Additional power settings để sang cách tiếp theo.

Nếu ko hiện cửa sổ Power và Sleep, chúng ta cũng có thể bỏ qua cách này.

Bước 3: Hãy click vào Choose what closing the lid does. Sau đó, nhấp vào Choose when khổng lồ turn off the display sống phía phía trái của màn hình.


*

Bước 4: Sau đó, tab Edit Plan Settings sẽ hiện lên. Vào phần Turn off the display, bạn hãy điều chỉnh thời gian tắt màn hình laptop của sản phẩm tính mà các bạn muốn. Lưu lại ý, hãy chỉnh sửa thời hạn ở cả 2 chính sách On battery Plugged in. ở phần Put the computer to sleep, bạn nên lựa chọn Never.


*

Để tất cả thể xong bước này, hãy nhờ rằng chọn Save changes.

3. Dùng ứng dụng Turn Off Monitor

Không chỉ Windows hỗ trợ phần mềm tắt màn hình máy tính mà sản phẩm công nghệ vẫn hoạt động, nhiều bên thứ 3 cũng làm được điều đó. Admin xin gợi ý cho chính mình phần mượt Turn Off Monitor.


Đây là ứng dụng miễn phí, dung lượng thấp. Bởi vì vậy, máy tính xách tay nào cũng đều có thể setup và sử dụng phần mềm trên.

Bước 1: Để hoàn toàn có thể download phần mềm Turn Off Monitor, các bạn vào liên kết gốc ở trong phòng sản xuất tại đây:

https://sourceforge.net/projects/turnoffmonitor/Bước 2: Sau khi mua file Turn Off Monitor, bạn hãy áp dụng Winrar hoặc các phần mềm cùng công dụng để giải nén.

Bước 3: sau khoản thời gian giải nén, hãy để biểu tượng của Turn Off Monitor Desktop. Cơ hội này, bạn chỉ cần click vào hình tượng là hoàn toàn có thể tắt màn hình máy tính xách tay mà máy vẫn chạy.

4. Sử dụng tổng hợp phím Fn để tắt màn hình cấp tốc chóng

Nếu đang sử dụng máy tính của Asus, chúng ta cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Fn + F7 để tắt màn hình laptop của mình. Đây là phương pháp đơn giản nhất.

Với các đời sản phẩm công nghệ khác, tổ hợp phím Fn vẫn chuyển động bình thường. Hãy kiếm tìm từ phím F1 mang đến F12 biểu tượng màn hình có dấu gạch men chéo. Nó sẽ giúp bạn tắt màn hình ngay lập tức.

5. Cần sử dụng Script Turn off Screen được các coder phát triển


Turn off Screen là tệp tin script dữ liệu dạng .bat. Tệp tin này mang lại phép bạn cũng có thể tắt màn hình hiển thị máy tính của chính bản thân mình ngay lập tức chỉ với cùng một click. Chúng ta cũng có thể tải về trường đoản cú kho Microsoft TechNet hoặc bên trên Github

Sau khi download về, bạn chỉ câu hỏi click vào tập tin nhằm tắt screen máy tính. Khi click đúp chuột, bạn sẽ thấy hành lang cửa số Command Prompt trong vài giây.

Để thao tác làm việc nhanh, hãy nhờ rằng đưa file dữ liệu này ra Desktop của màn hình.

Tải Turn Off Screen.BAT tại đây:

https://gist.github.com/EugeneLoy/150044d04b08e35d09e164c864e78da7

6. Dùng ứng dụng Dark nhằm Off màn hình

Dark là ứng dụng khác chất nhận được bạn tắt screen laptop.

Giống với những ứng dụng khác, sau khi cài đặt phần mềm, nó sẽ khởi tạo shortcut trên desktop. Click đúp vào shortcut Dark.exe đó, bạn sẽ mở ứng dụng và chuyển nó vào khay hệ thống. Để tắt màn hình, chỉ việc click đúp vào biểu tượng của Dark bên trên khay hệ thống.

Xem thêm: Có Nên Chọn Xe Đạp Điện Hkbike Để Sử Dụng Không? ? ĐÁNh GiだChẤT Læ¯Á»¢Ng Dã’Ng Xe Hkbike

Tải Dark

https://archive.codeplex.com/?p=dark

7. Sử dụng ứng dụng BlackTop


Cuối cùng là BlackTop, ứng dụng tắt screen bằng phím tắt. Lúc khởi chạy, nó đã nằm trên khay hệ thống. Để tắt màn hình, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl + alternative text + B.

Tải BlackTop tại đây:

https://www.softpedia.com/get/System/Launchers-Shutdown-Tools/BlackTop.shtmlBạn cũng rất có thể tham khảo thêm: các cách chụp màn hình dễ dàng nhanh gọn lẹ

Kết luận

Trên đây là 7 biện pháp mà Tùng vạc Computer hướng dẫn các bạn tắt màn hình máy tính mà vật dụng vẫn chạy/ hoạt động các ứng dụng. Mong muốn các bạn có thể thực hiện thành công. Nếu chúng ta không thể thực hiện được xin hãy bình luận phía bên dưới hoạt điện thoại tư vấn cho Tùng phát Computer và để được hướng dẫn ví dụ nhé!