Trở lại những năm 90 và đầu những năm 2000, Windows Registry đang từng là một trong những nút nghẽn cổ chai (bottleneck) giam cầm hiệu suất lắp thêm tính. Ổ cứng với CPU chậm, registry được về tối ưu kém làm cho hệ thống chậm chạp dần theo thời gian. Cơ mà ngày nay, hầu như vấn đề đều phải có cách giải quyết.

Bạn đang xem: Phần mềm tối ưu hóa hệ thống

Nếu hệ thống của doanh nghiệp đã cũ thì chắc hẳn rằng bạn tăng hiệu suất bằng cách làm sạch registry. Điều này cũng rất có thể hữu ích nếu như bạn có một ổ cứng chậm. Vậy vẫn bao lâu bạn không lau chùi và vệ sinh máy tính của mình? bạn có cảm xúc nó hoạt động ngày càng đủng đỉnh và không ổn định hơn không? nên lựa chọn cho mình 1 trong các 5 công cụ dọn dẹp vệ sinh và buổi tối ưu hóa khối hệ thống máy tính tiếp sau đây nhé.

1. Comodo PC TuneUp

Comodo PC TuneUp không phải là một trong trình lau chùi registry, cơ mà nó là 1 trong tiện ích điều chỉnh toàn bộ trong một, bao gồm 1 tính năng khắc chế registry. Chú ý rằng sửa chữa registry không giống với làm cho sạch registry cùng đó là vì sao tại sao Comodo PC TuneUp thường là một trong cách an ninh để lựa chọn.

*

Công ráng này chỉ nhấn dạng và nỗ lực sửa mọi sự nỗ lực registry nghiêm trọng. Nó chỉ ra phần nhiều các sự việc registry, ít nhất bước đầu với Vista mà thường là vô hại. Cố kỉnh vì gây nên sự cố tình cờ trong registry của hệ thống, Comodo PC TuneUp chỉ hành vi khi phải thiết.

Không kể tới rằng biện pháp này được trở nên tân tiến bởi Comodo, một doanh nghiệp chuyên về an ninh mạng và bình yên máy tính. Họ bao gồm một thành tích vững chắc và sản phẩm này rất an toàn và tin cậy để sử dụng.

* cài đặt vềhttps://www.comodo.com/email/pctuneup/index.php

2. IObit Advanced SystemCare

*

Đây là phương thức tiếp cận vấn đề tối ưu hóa cho những người dùng new làm quen. Ứng dụng gồm 2 phiên bản: bản miễn phí lau chùi máy tính ở mức cơ bản, bản Pro hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao hơn, được cấp phép cho 3 máy tính xách tay và cung ứng kỹ thuật 24/7.

Dù chọn phiên bản miễn phí, giao diện phần mềm vẫn được thiết kế với tốt, dễ sử dụng trong cả với những người dân dùng chưa tồn tại kinh nghiệm. Nócũng làm sạch các tập tin và thư mục không đề nghị thiết, làm cho gọn registry (cơ sở dữ liệu) của Windows với sửa lỗi bên trên ổ cứng, toàn bộ được thực hiện thông sang một bảng điều khiển đơn giản.

Điểm trừ của IObit Advanced SystemCare là ý kiến đề nghị thêm các chương trình bổ sung cập nhật trong quy trình cài đặt. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể dễ dàng từ chối khi chọn setup tùy chỉnh.

* sở hữu vềhttps://www.iobit.com/en/recommend/imffree.php?name=advanced_systemcare_free

3. JetClean

JetClean là một trong những công cụ toàn bộ trong một nhỏ gọn tiện dụng, nhấn mạnh cách tiếp cận nhẹ. Nó không cồng kềnh với những nhân kiệt không cần thiết như phần đông các biện pháp tối ưu hóa máy vi tính khác với nó có công dụng đáng quá bất ngờ mặc cho dù nó đang một vài năm không được cập nhật.

*

Bên cạnh làm cho sạch registry, JetClean bao gồm bốn tính năng dọn dẹp có sẵn, kia là:Windows clean(dọn dẹp các file rác rến hệ điều hành),Apps clean(dọn dẹp những file áp dụng đã tải đặt),Shortcuts clean(dọn dẹp các phím tắt không hợp lệ đến tập tin với mụcStart Menu), vàRAM clean(dọn dẹp rò rỉ cỗ nhớ).

Các tác dụng hữu ích khác bao hàm tối ưu khởi động, tăng tốc độ Internet, tăng tốc năng suất và năng lực tạo ra một phiên phiên bản di động mà chúng ta cũng có thể lưu duy trì trong USB.

* download về:https://jetclean.soft32.com/

4. Ashampoo WinOptimizer 2018

*

Điểm khá nổi bật nhất của Ashampoo WinOptimizer 2018 là tính linh hoạt: bạn cũng có thể quét tập tin rác, mục registry bị hỏng cùng cookie của trình chăm nom chỉ bởi một cú bấm vào và xóa chúng với thêm một cú click nữa.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn nút “Details” để thấy lại từng tác dụng quét đồ vật tính. Phần mềm sẽ hỗ trợ một phiên bản mô tả khá đầy đủ về từng vấn đề đã được xác định, giải thích đúng đắn nó là gì và nguyên nhân bạn đề xuất xem xét gỡ bỏ. Sau đó, bạn có thể đưa ra đưa ra quyết định về việc xóa hoặc duy trì lại.

Ashampoo WinOptimizer 2018 cũng gồm 1 bộ mô đun cung cấp các công việc gia hạn thường xuyên như phòng phân mảnh ổ cứng và tối ưu hóa quy trình khởi động.

* download vềhttps://www.ashampoo.com/en/usd/pin/3606/system-software/Ashampoo-WinOptimizer-Free

5. Wise Registry Cleaner

Wise Registry Cleaner là một ứng dụng 2 trong 1 sử dụng để dọn dẹp và sắp xếp registry và điều chỉnh hiệu năng hệ thống. Nó cực kỳ nhanh, toàn vẹn và miễn phí.

*

Về việc phát hiện nay ra có bao nhiêu sự vắt registry, Wise Registry Cleaner chỉ hoạt động kém tô JetClean. Công cụ này có một giao diện dễ dàng và đơn giản và một trình phòng phân miếng registry bao hàm. Nếu hiệu suất máy tính xách tay là mối thân thương chính của bạn thìSystem Tuneuplà một tính năng cực kỳ hữu dụng, để giúp đỡ bạn cải thiện hiệu suất.

Xem thêm: Cách Tắt Phần Mềm Diệt Virus Microsoft Security Essentials Trên Windows 7

Bạn gồm lựa chọn để upgrade lên phiên bạn dạng Pro với 20 USD, tiếp đến là 15 USD từng năm. Phiên bản Pro thêm tự động làm sạch mát registry theo lịch trình và những tùy chọn cải thiện hơn nữa để tăng hiệu năng khối hệ thống và sao lưu cố kỉnh đổi.