Bạn đang xài máy tính hệ điều hành window, ngày nào đó đột nhiên bạn muốn chuyển sang máy Mac thì điều mà không ít người tự hỏi là, phím Home & End nó ở đâu trên bàn phím Macbook.

Bạn đang xem: Phím home có chức năng

*

Để tìm nút Home & End dễ dàng trên thiết bị bàn phím Mac không quá khó cho bạn. Hãy xem những hướng dẫn bên dưới bạn sẽ tìm ra các phím thuận tiện hơn.

Nếu bạn đang sử dụng một bàn phím MacBook, hoặc bàn phím không dây của Apple sau đó bạn có thể tự hỏi nơi các phím Home và End đang ở đâu. Vì khi nhìn bàn phím bạn dò từng nút, từng hàng, từng dòng sao mà Táo Apple không có phím mình tìm.

Macbook thích giữ bàn phím của nó đơn giản, và nhiều nút cổ điển quen thuộc với người dùng máy tính Apple.

*

Home và End là hai nút bấm có thể được thực sự hữu ích. Những phím không có một mục đích cố định, nhưng trong hầu hết các ứng dụng phím Home được sử dụng để trở về đầu của tài liệu, và End được sử dụng để di chuyển đến cuối của tài liệu.

Trong một ứng dụng như Terminal, chúng được sử dụng để di chuyển lên đầu và kết thúc của các dòng lệnh.

Nơi để tìm thấy các phím Home và End trên MacBook

Nếu máy Mac của bạn không có một nút Home hoặc End sau đó bạn có thể tái tạo chức năng của phím bằng cách giữ phím Fn (góc dưới bên trái) và sử dụng trái và phím mũi tên bên phải.

Home : Fn và trái mũi tên. End: Fn và mũi tên bên phải.

Chỉ cần giữ phím Fn xuống và sử dụng trái và phím mũi tên bên phải để nhân rộng các phím Home và End. Nó cũng đáng chú ý rằng việc sử dụng lên và xuống phím tái tạo các phím Page Up và Page Down trên bàn phím máy tính.

Nút Home và nút End trên Mac làm việc giống như trên máy tính Windows?

Câu hỏi là tính năng và công dụng của các nút End và Home có giống nhau khi sử dụng trên macbook và window. Câu trả lời là cách ứng dụng làm việc hơi khác nhau một chút đối với nhiều người.

Trong Microsoft Windows các phím Home và End thường di chuyển con trỏ đến đầu đường, nơi con trỏ nằm; trên máy Mac nó di chuyển con trỏ đến đầu của tài liệu (trừ khi bạn đang sử dụng Microsoft Word, nơi Home và phím End chức năng giống như trên máy tính Windows).

Xem thêm: Cách Sửa Tai Nghe Bluetooth, Tại Sao Tai Nghe Bluetooth Chỉ Nghe Được 1 Bên

Nếu đây là chức năng mà bạn đang tìm kiếm để sao chép, sau đó giữ phím Command thay vì Fn trong khi bấm mũi tên trái và phải, điều này thực hiện các chức năng tương tự.