Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những công ráng định dạng văn bản trong Word, rất có thể kể cho như: định dạng màu chữ, căn lề trang,… các công cụ thực hiện là Font color và phím tắt Highlight vào Word, thuộc đón hiểu nhé!

Link mua về tệp tin mẫu: http://bit.ly/2rGsAO6


1. Color chữ

Màu chữ cơ bạn dạng trong Word là màu sắc chữ đen, viết bên trên nền white (không màu).

Bạn đang xem: Phím tắt highlight trong word

Để bao gồm thể chuyển đổi màu chữ, bạn triển khai chọn đoạn văn bản cần sơn màu, tiếp kia nhấn lựa chọn vào hình tượng Font Color trên tab Home

*

Tại bảng lựa chọn màu chữ, bạn cũng có thể chọn 1 màu bất kỳ nằm trong bảng màu sắc này. Mỗi khi đưa chuột tới màu làm sao thì hôm nay hệ thống đang tự màn trình diễn màu chữ đó cho mình được thấy để hình dung công dụng khi lựa chọn màu chữ.

Nếu như không tồn tại màu chữ mong muốn ở bảng màu tất cả sẵn, chúng ta có thể nhấn vào mục More Colors để thực hiện chọn color theo ý muốn

*

Tại bảng More Colors có 2 phần:

Standard: màu sắc tiêu chuẩn, phụ thuộc thang bảng màu đang được tùy chỉnh thiết lập sẵn theo tiêu chuẩnCustom: fan sử dụng hoàn toàn có thể phối màu theo ý thích để lựa chọn được color như ý muốn.

2. Màu nền

Màu cơ bạn dạng trong Word là màu chữ đen, trên nền white (không màu)

Để tiến hành tô màu sắc nền đến đoạn văn bản, bạn nhấn lựa chọn đoạn văn phiên bản cần tô màu, tiếp đó nhấn lựa chọn mục Text Highlight Color tại tab Home

*

Tại mục này cũng có thể có sẵn 1 vài màu cơ phiên bản mà Microsoft Word đã dụng cụ sẵn cho tất cả những người sử dụng. Màu sắc nền vẫn thường được phối kết hợp kèm theo với màu sắc chữ để hoàn toàn có thể tạo ra các hiệu quả thẩm mỹ khi triển khai trình bày đoạn văn bản.

Xem thêm: 0270 Là Mạng Gì? Mã Vùng Điện Thoại Cố Định Của Vĩnh Long Là Bao Nhiêu?

3. Kinh nghiệm tay nghề phối màu

Nếu màu sắc chữ là màu sắc nóng, đậm thì màu nền phải đối lập lại, là màu sắc lạnh, nhạt để triển khai nổi rõ chữ. Ví như màu chữ là màu đỏ thì bây giờ màu nền là color trắng, xám hoặc là không màuNếu àu chữ là gam màu lạnh, nhạt thì trái lại màu nền bắt buộc là gam sắc đậm, rét để có thể làm nổi rõ nền. Ví như màu chữ là màu trắng thì màu sắc nền là màu đỏ hoặc là xanh đậm, tím để rất có thể làm khá nổi bật đoạn văn bạn dạng tô màu nền đó.

Dưới đây là một vài ví dụ về phối color chữ cùng màu nền:

*

Trên đấy là các hướng dẫn về kiểu cách sử dụng Font color và phím tắt Highlight trong Word nhằm định dạng văn bản. Chúc bạn thực hiện thành công!