Trong quá trình sử dụng trang bị tính, đôi khi bọn họ cần phải triển khai các thao tác làm việc phóng lớn màn hình. Vấn đề phóng lớn màn hình sẽ giúp đỡ những bạn cận thị hoàn toàn có thể nhìn rõ các cụ thể được hiển thị và nắm bắt nội dung một cách đúng đắn nhất. Dưới đấy là cách phóng to lớn màn hình trong quy trình sử dụng máy tính mà bạn nên biết.

Bạn đang xem: Phím tắt phóng to màn hình

1. Cách phóng to màn hình hiển thị máy tính

Chắc hẳn sẽ có tương đối nhiều người chưa biết Windows có một tính năng cung cấp phóng to màn hình là Magnifier. Tuấn kiệt này rất hữu ích đối với những người dân bị cận thị khi sử dụng máy tính. Tính năng Magnifier cung ứng từ windows 7 cho tới windows 10. Dưới đó là các làm việc trên Magnifier nhằm phóng to màn hình.

a. Đối cùng với windows 10

Có 2 phương pháp để bạn kích hoạt anh tài Magnifier trên vật dụng tính. Bí quyết 1 chính là nhấn giữ tổ thích hợp phím Windows với phím dấu cùng (+). Cách 2 chính là mở tác dụng tìm kiếm trên laptop và nhập từ khóa Magnifier và chức năng Magnifier đã hiện ra.

*

Tìm kiếm tính năng Magnifier bằng công cố tìm kiếm

Sau khi nhấn vào biểu tượng của Magnifier, hình ảnh sẽ hiện ra. Hình ảnh của nhân kiệt khá đối chọi giản. Bao gồm 2 nút ( – ) với ( + ) sẽ giúp đỡ thu nhỏ dại và phóng to lớn màn hình. Ngoài ra còn hiển thị thông số % tỉ lệ zoom trên màn hình.

Tính năng này có 3 chế độ Zoom màn hình. Để kích hoạt chúng, chúng ta nhấn con chuột vào nút Views để hiện các chính sách Zoom.

Chế độ Full screen: Phóng to toàn bộ màn hình.Chế độ Lens: Phóng khổng lồ một vùng bao phủ con trỏ chuột, tức là bạn di chuột mang lại vị trí nào thì địa chỉ đó sẽ được phóng to lên.Chế độ Dock: Phóng to lớn một vị trí xác định trên màn hình, phần phóng to sẽ nằm ở phía bên trên cùng của màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh một trong những tính năng của kính lúp như: thay đổi màu khoanh vùng phóng khổng lồ hoặc thay đổi kích thước khu vực cần phóng to ở chính sách Lens.

*

Thay đổi kích thước quanh vùng phóng to

b. Đối cùng với Windows 7

Trên Windows 7 tác dụng Magnifier cũng không biệt lập so với Win 10. Để kích hoạt tuấn kiệt này cũng có thể có 2 giải pháp là nhấn phím Windows với nút ( + ) hoặc kiếm tìm kiếm Magnifier trên thanh công cụ. Các cơ chế và cách sử dụng chức năng này cũng như nhau với sinh hoạt trên.

Khi sử dụng anh tài Magnifier, chúng ta cũng có thể sử dụng các phím tắt dưới đây để làm việc nhanh chóng:

Windows + (+/-): phóng to, thu nhỏCtrl + alternative text + Spacebar: coi qua tổng thể màn hình ở chính sách Full screenCtrl + alternative text + D: đưa qua chính sách DockedCtrl + alternative text + F: đưa qua cơ chế Full screenCtrl + alternative text + I: thay đổi màuCtrl + alternative text + L: chuyển qua chế độ LensCtrl + alternative text + R: biến đổi kích thước LenWindows + Esc: thoát ra khỏi tính năng.

Cách phòng lớn hình và chữ trên website

Đối với khá nhiều trang web áp dụng cỡ chữ khá nhỏ dại thì phương pháp phóng to màn hình trang web là điều rất yêu cầu thiết. Thao tác phóng to màn hình hiển thị khá 1-1 giản.

*

Nhấn duy trì Ctrl + lăn nhỏ trỏ chuột lên để cả hình với chữ trên web

Nhấn giữ tổng hợp phím Ctrl với dấu cộng trên bàn phím hoặc dìm giữ Ctrl + lăn con trỏ chuột lên nhằm phóng khổng lồ cả hình với chữ bên trên web. Nếu bạn phóng kích thước trang web quá to lớn và ao ước thu bé dại lại thì thực hiện thao tác với tổ hòa hợp phím Ctrl + “-”.

Nếu các bạn không hy vọng phóng to giỏi thu bé dại trang web , thì chúng ta nhấn tổ hợp Ctrl + 0 để trở về kích thước mặc định của web. Nếu bạn có nhu cầu xem ở chế độ toàn screen thì hoàn toàn có thể nhấn phím F11. Mong muốn tắt chính sách xem toàn màn hình chúng ta cũng dấn phím F11 nhằm trở về trạng thái bình thường.

Xem thêm: Đường Ngọc Hồi Thanh Trì Hà Nội, Đường Ngọc Hồi

Trên đấy là những phía dẫn về kiểu cách phóng to screen khi các bạn sử dụng máy tính. Hy vọng những tin tức này đang hữu ích so với bạn.